CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background
Slide background

TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC NƯỚC ÚC

Giáo dục trường học - bậc Tiểu học và Trung học
Giáo dục trường học tương tự nhau trên toàn nước Úc, chỉ có sự khác biệt nhỏ giữa các tiểu bang và vùng lãnh thổ. Giáo dục bậc tiểu học và trung học bắt buộc với học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 16 (Lớp 1 đến Lớp 9 hoặc 10). Giáo dục trường học thường kéo dài 13 năm và được chia thành: 

  • Tiểu học - Kéo dài 7 hoặc 8 năm, bắt đầu từ Mẫu giáo/Dự bị đến Lớp 6 hoặc 7.
  • Trung học cơ sở - Kéo dài trong 3 hoặc 4 năm, từ Lớp 7 đến Lớp 10 hoặc Lớp 8 đến Lớp 10.
  • Trung học phổ thông - Kéo dài trong 2 năm, Lớp 11 và 12.

Giáo dục sau trung học phổ thông
Giáo dục sau trung học bao gồm cả giáo dục đại học (bao gồm các trường đại học) và giáo dục & đào tạo nghề (VET - Vocational Education and Training).
Ngôn ngữ giảng dạy
Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Úc và là ngôn ngữ giảng dạy chính trong hệ thống giáo dục nước này. Nhiều trường cung cấp các chương trình song ngữ hoặc các chương trình bằng các ngôn ngữ khác. 

Khung trình độ của Úc
Hệ thống giáo dục của Úc được phân biệt với nhiều quốc gia khác bởi Khung trình độ Úc (AQF - Australian Qualifications Framework). AQF được thành lập vào năm 1995 và là một chính sách của Úc, bao gồm các bằng cấp giáo dục sau Trung học (giáo dục đại học và giáo dục đào tạo nghề VET), Giấy chứng nhận đã nghỉ học, Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông,... 
AQF có 10 cấp độ và liên kết các trình độ giáo dục phổ thông, dạy nghề và đại học thành một hệ thống. Điều này cho phép bạn dễ dàng chuyển từ cấp độ học này sang cấp độ học tiếp theo và từ cơ sở giáo dục này sang cơ sở giáo dục khác, miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu về thị thực sinh viên. Bạn được phép lựa chọn và linh hoạt trong việc lập kế hoạch nghề nghiệp sau này. 
Cụ thể hơn về giáo dục bậc sau trung học
Các chương trình học sẽ lấy 3 loại bằng chính bao gồm: Bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.
Ở Úc, việc sinh viên đăng ký vào một chương trình Bằng Cử nhân kép hoặc kết hợp là khá phổ biến, dẫn đến việc nhận được hai Bằng Cử nhân sau khi tốt nghiệp, phổ biến nhất trong các lĩnh vực nghệ thuật, thương mại, luật và khoa học.
Hiện nay tại Úc có 43 trường đại học (40 trường đại học, hai trường đại học quốc tế và một trường đại học chuyên khoa tư nhân). Ngoài ra còn có nhiều tổ chức tư nhân khác cũng cung cấp các khóa học giáo dục sau trung học. 
Các trường đại học tại Úc được xếp thứ hạng cao trong top trường tốt nhất thế giới theo ngành học, đặc biệt là về kỹ thuật, công nghệ, y học, khoa học môi trường, kế toán và tài chính,... 
(Nguồn: Chính phủ Úc)

Mọi chi tiết xin liên hệ 
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 
Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 
Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s