CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

5 LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN DU HỌC TIẾNG ANH TẠI MỸ 2023 -2024

Du học tiếng Anh tại Mỹ là lựa chọn hoàn hảo để bạn nâng cấp trình độ Anh ngữ của mình, đồng thời tích lũy kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng khi được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Đây cũng là bước đệm hoàn hảo nếu bạn muốn chuẩn bị du học dài hạn tại Mỹ theo một chuyên ngành nào đó. 

Công ty tư vấn du học Á – Âu sẽ chỉ ra 5 lợi điểm quan trọng giúp bạn có thể xem xét để lựa chọn du học tiếng Anh tại Mỹ 2023 – 2024 cũng như các trường có chương trình đào tạo phù hợp nhất với du học sinh Việt Nam.

Vai trò của tiếng Anh khi bạn du học 

Hiện nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ - công cụ giao tiếp, thương mại và học tập hàng đầu trên thế giới. Nỗ lực trau dồi để thông thạo Anh ngữ sẽ giúp bạn mở cánh cửa sáng lạn cho sự nghiệp trong nước và thậm chí là các cơ hội làm việc tại nước ngoài. 

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn chuẩn bị hành trình du học ở bất kỳ quốc gia nào hay đặc biệt là các nước châu Âu như Anh, Mỹ, Úc, Canada… thì tiếng Anh là một lợi thế quan trọng để bạn hòa nhập vào môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất. 

Những chương trình học 100% bằng tiếng Anh, các giờ thuyết trình tranh luận và làm việc nhóm bằng tiếng Anh, tham gia vào các hoạt động cùng bạn bè quốc tế… đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Anh tốt. Như vậy, khoảng thời gian học tập của du học sinh sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Song song đó, nâng cao trình độ tiếng Anh sẽ giúp bạn đạt được điểm TOEFL hoặc IELTS cao hơn, gia tăng tỷ lệ được chọn vào các trường cao đẳng và đại học danh giá.

Tuy nhiên, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta. Do đó, việc học tiếng Anh của học sinh, sinh viên tại Việt Nam gặp nhiều trở ngại, nhất là về mặt nghe nói và phát âm. 

Do đó, có không ít phụ huynh và các bạn học sinh đã tìm đến chương trình du học tiếng Anh tại Mỹ ngắn hạn để nâng cao tiếng Anh. Với mô hình học tập khác biệt cùng hệ thống giáo viên bản ngữ chuyên biệt, du học tiếng Anh tại Mỹ 2023  - 2024 chắc chắn sẽ tích lũy một kho tàng kiến thức thực tế vô cùng hữu ích cho du học sinh.

Du học tiếng Anh Mỹ là gì?

Du học tiếng Anh tại Mỹ ngắn hạn 2023 – 2024 là chương trình đào tạo tập trung vào chuyên môn tiếng Anh, có thời gian kéo dài từ 3 – 6 tháng hoặc 1 năm tùy vào kỳ vọng của người học miễn sao có thể giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập và thực hành hoàn toàn với người bản xứ. 

Vì sao nên du học tiếng Anh tại Mỹ 2023 – 2024?

Cơ hội thực hành tiếng Anh thực tế mỗi ngày với người bản xứ

Tại Hoa Kỳ, tiếng Anh chính là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Do đó, ngoài việc học trên trường bạn còn có cơ hội tiếp xúc và gặp gỡ người bản ngữ ngay trong các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Đây là cơ hội để bạn liên tục thực hành nghe nói, phản xạ, thấm nhuần phát âm ngữ điệu của họ, từ đó thành thạo tiếng Anh trong mọi tình huống giao tiếp với người Mỹ.

Làm quen và thích nghi với môi trường sống, học tập tại nước ngoài

Đi kèm với chất lượng giáo dục vượt trội chính là yêu cầu khắt khe trong quá trình đào tạo du học sinh của các trường học ở Mỹ. Khi chọn du học tiếng Anh tại Mỹ, bạn buộc phải làm quen và thích nghi với tốc độ học tập ở môi trường giáo dục quốc tế top đầu thế giới. 

Nếu trong tương lai, bạn có kế hoạch du học dài hạn thì đây là cơ hội vừa thử nghiệm vừa đánh giá khả năng chịu đựng áp lực của bạn. Song song đó, bạn có thể làm quen với bạn bè quốc tế, nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng cho hành trình học tập và công việc sau này.

Ngoài ra du học sinh có thị thực F-1 có thể làm việc trong khuôn viên trường lên đến 20 giờ mỗi tuần. Đây là khoảng thời gian giúp bạn vừa trau dồi thêm khả năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc.

Dễ dàng đậu vào các trường cao đẳng, đại học trên thế giới

Khi đã tham gia du học tiếng Anh tại Mỹ ngắn hạn, bạn đã có thêm lợi thế về mặt ngoại ngữ và trải nghiệm học tập quốc tế tại Hoa Kỳ để ghi vào hồ sơ du học của mình. 

Khi đó, nhiều cánh cửa đại học và cao đẳng từ nhiều quốc gia sẽ mở ra với bạn dễ dàng hơn, bạn cũng không còn quá khó khăn để có trong tay chứng chỉ IELTS hay TOEFL. Thậm chí, hoàn thành cấp độ cao nhất của chương trình tiếng Anh, học viên được phép tham gia một vào khóa học đại học mà không phải thi để lấy các chứng chỉ quốc tế.

Các loại khóa du học tiếng Anh tại Mỹ 2023 – 2024

Chương trình du học tiếng Anh tại Mỹ ngắn hạn có nhiều loại khóa học như giao tiếp cơ bản, giao tiếp nâng cao, học thuật hay sư phạm tùy thuộc vào nhu cầu, năng khiếu của mỗi người. Bạn có thể chọn một trong số những khóa học sau:

  • Tiếng Anh giao tiếp
  • Tiếng Anh học thuật thi lấy chứng chỉ IELTS, TOEFL
  • Hay tiếng Anh giảng dạy TESOL

Ngoài tiếng Anh học thuật, giáo dục tiếng Anh tại Hoa Kỳ hiện nay còn có những khóa học được thiết kế cho kinh doanh và các mục đích công việc khác như tiếng Anh ngành luật và tiếng Anh y khoa. Các chương trình gần đây ở Mỹ đã phát triển Anh ngữ cho các khóa học STEM (Science, Technology, Engineering And Math).

Chi phí du học tiếng Anh tại Mỹ 2023 – 2024

Các chương trình du học tiếng Anh tại Hoa Kỳ sẽ có chi phí khác nhau, dao động từ 600 – 1200 USD/tuần. Nhìn chung, ước tính chi phí sẽ rơi vào:

  • Chương trình tiếng anh cơ bản: $12.000 – $20.000 USD/học kỳ
  • Chương trình tiếng anh chuyên sâu: $14.000 – $23.000 USD/học kỳ

Kinh nghiệm chọn trường du học tiếng Anh tại Mỹ 2023 – 2024

Có rất nhiều trường tại Mỹ đào tạo khóa học tiếng Anh. Tùy vào nhu cầu, mục tiêu du học tiếng Anh của mỗi người mà bạn nên chọn ngôi trường phù hợp về nội dung chương trình đào tạo, chứng chỉ được cấp sau khi hoàn thành, …

Khi chọn trường, bạn nên ưu tiên tiêu chí: Số lượng học viên, số lượng và chất lượng giảng viên, được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức uy tín như Ủy Ban Kiểm Định Chương Trình Ngôn Ngữ Tiếng Anh (CEA), Hội Đồng Kiểm Định Giáo Dục và Đào Tạo Thường Xuyên (ACCET), Hiệp hội Chương Trình Tiếng Anh Chuyên Sâu Mỹ (AAIEP), Hiệp hội Các Chương Trình Tiếng Anh Chuyên Sâu Thuộc Trường Cao Đẳng và Đại Học (UCIEP).

Một số khóa học/ trường uy tín danh tiếng tại Mỹ mà bạn có thể du học tiếng Anh ngắn hạn như: FLS International, học viện ELSI , ELS Educational ServicesConnect English Language Institute, Intensive 30, Path to Fluency Package tại tại Học viện quốc tế Aston…

Tư vấn du học tiếng Anh tại mỹ với công ty tư vấn du học Á - Âu

Cho dù chọn lựa du học tiếng Anh tại Mỹ 2023 – 2024 ngắn hạn hay chuẩn bị du học Mỹ dài hạn cho một ngành học mình yêu thích thì đều đồng nghĩa với việc bạn đang bắt tay vào một cuộc phiêu lưu tri thức đầy thú vị và bổ ích.  Nếu lựa chọn cẩn thận, đúng đắn và phù hợp đi kèm những nỗ lực hết mình thì bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời và kết quả ngoài mong đợi!

Hãy để công ty tư vấn du học Á - Âu được cùng bạn lên kế hoạch hoàn hảo cho hành trình du học tiếng Anh tại Mỹ 2023 – 2024. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn con đường du học phù hợp nhất với năng lực, nguyện vọng và khả năng tài chính của mình. Song song với đó, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp uy tín của Á - Âu sẵn sàng giúp đỡ các bạn  gỡ rối những khó khăn trở ngại trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. 

Với hệ thống liên kết rộng lớn cùng nhiều trường đào tạo các khóa học tiếng Anh tại Hoa Kỳ, Á – Âu mang đến đa dạng lựa chọn và những cơ hội học bổng lý tưởng cho các bạn. Chúc các bạn sẽ luôn nhiều sức khỏe để theo đuổi hoài bão tri thức của mình nhé.

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s