CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

6 LỜI KHUYÊN XIN VISA DU HỌC HIỆU QUẢ

 

Xin thị thực du học được xem như là phần căng thẳng nhất của quá trình lập kế hoạch du học. Vì hồ sơ rườm rà nên bạn cần dành nhiều thời gian cũng như sự tập trung cao độ cho nó, ngược lại, bạn sẽ rất khó khăn để xin được visa. 

Ngoài việc nộp đầy đủ giấy tờ, bạn cần đặc biệt lưu ý: 

  • Các giấy tờ phải đúng và trung thực
  • Các giấy tờ được trình bày khoa học, logic kèm theo các giải thích nếu cần
  • Các giấy tờ cần kiểm chứng được và thể hiện ứng viên có đủ điều kiện tài chính và học lực để theo học, có mục đích học tập nghiêm túc.

Lý do chính khiến bạn thất bại khi xin visa du học: 

  • Không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ và quy trình làm visa
  • Giả mạo hoặc che dấu thông tin 
  • Quá trình học không liên tục 
  • Không đủ điều kiện tài chính 
  • Không có động lực học rõ ràng

1. Kiểm tra yêu cầu thị thực của quốc gia bạn muốn đến

Mỗi quốc gia có yêu cầu về thị thực khác nhau. Ví dụ: Sinh viên đang du học ở một quốc gia trong khối liên minh Châu Âu (EU) thường sẽ không cần xin visa để học tập ở quốc gia EU khác. Bạn nên kiểm tra kỹ các yêu cầu về thị thực và nhập cư trên trang web của cơ quan nhập cư quốc gia đó. 

2. Điểm kiểm tra trình độ Anh ngữ 

Một số quốc gia yêu cầu bạn thi lấy bằng kiểm tra trình độ Anh ngữ có giá trị quốc tế để được xin visa nhập cảnh. Vì vậy, bạn hãy trau dồi tiếng Anh ngay khi có ý định đi du học, và cố gắng thi đạt số điểm tối thiểu với yêu cầu để nộp đơn xin thị thực. Hai bài thi tiếng Anh phổ biến nhất là IELTS và TOEFL, đều có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp, nên nếu bằng của bạn sắp hết hạn trước khi xin visa, bạn nên chuẩn bị học và thi lại nếu cần. 

3. Ảnh trên hộ chiếu và những tài liệu được yêu cầu

Nghe có vẻ dư thừa, nhưng hãy nhớ đọc kỹ các yêu cầu về tài liệu và sắp xếp mọi thứ theo thứ tự trước khi bạn gửi. Nếu giấy tờ không đáp ứng đầy đủ yêu cầu, bạn sẽ không được cấp thị thực và phải thực hiện lại toàn bộ quy trình rất mất thời gian, thậm chí có thể phải trả một khoản phí nộp đơn khác.

4. Kiểm tra bản dịch và bản sao của giấy tờ 

Tất cả các tài liệu trong hồ sơ xin visa của bạn cần được dịch sang tiếng Anh và phải được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền. Một số Lãnh sự Quán sẽ cung cấp dịch vụ dịch thuật cũng như tự ký các tài liệu. Bạn nên lựa chọn cách nào thuận tiện hơn để không bị trễ tiến độ nộp hồ sơ nhé. Các giấy tờ quan trọng cũng nên có bản sao phòng trường hợp không mong muốn, nhất là hộ chiếu và thẻ căn cước công dân.

5. Tìm hiểu kỹ thông tin về trường và đất nước mình sắp đến 

Riêng đối với xin visa du học Mỹ, bạn phải hoàn thành cuộc phỏng vấn với Lãnh sự Quán để họ đối chiếu thông tin. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng về tâm lý để có một thần thái tốt nhất trong buổi phỏng vấn, tìm hiểu đầy đủ thông tin về chương trình học,  dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp cũng như thể hiện cho viên chức Lãnh sự thấy được quyết tâm đi du học nghiêm túc của bạn. Giải thích rõ lý do chọn trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam…

Mẹo cuối cùng là giữ tâm lý bình tĩnh và chờ đợi kết quả. Khi kết quả không đạt như mong muốn - bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học của bạn đã kết thúc vĩnh viễn, nếu lần sau bạn thay đổi được các vấn đề còn vướng mắc như chứng minh được tình hình tài chính đã ổn định hơn, lý do đi du học một cách thuyết phục hơn, hồ sơ chuẩn bị đầy đủ hơn… thì hãy tiếp tục đăng ký xin visa.

Hơn 22 năm qua, công ty tư vấn du học Á - Âu đã hỗ trợ hàng ngàn bạn du học sinh đến khắp mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, Canada, Singapore và Úc. Với sự tâm huyết và giàu kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn, chắc chắn giấc mơ du học của bạn sẽ không còn quá xa vời. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s