CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

BA LOẠI VISA KHÁC NHAU DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ KHI DU HỌC MỸ

 

1. Visa loại F

  • Visa (Thị thực) F1 dành cho những bạn sẽ tham gia chương trình học toàn thời gian tại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian hơn một năm. Đây là loại thị thực phổ biến nhất trong số những loại thị thực dành cho việc học tập tại Hoa Kỳ.
  • Về việc làm, sinh viên có visa F1 có thể làm việc hợp pháp trong khuôn viên trường mà không quá 20 giờ mỗi tuần. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể thực tập liên quan đến chuyên ngành của mình tại bất kỳ công ty nào ở Hoa Kỳ thông qua OPT (Optional Practical Training là chương trình thực tập không bắt buộc, cũng chính là giấy phép để sinh viên giữ visa F1 có thể làm việc hợp pháp tại Mỹ) với thời hạn một năm, có thể cao hơn đối với các chuyên ngành STEM (Science, Technology, Engineering, and Maths)
  • Sinh viên cần chứng minh đủ tài chính cho toàn bộ chương trình cũng như đủ khả năng tiếng Anh; họ cũng cần phải đảm bảo trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học.
  • Thị thực F2 dành cho vợ, chồng hoặc con cái của người có thị thực F1.

2. Visa loại J

  • Đây là loại visa ít phổ biến hơn, thường được sử dụng bởi du học sinh đi theo chương trình trao đổi sinh viên sang Hoa Kỳ (student exchange), để được đào tạo về các kỹ năng không được dạy ở nước sở tại. Học sinh sẽ có từ 6 đến 12 tháng sinh sống và học tập ở Mỹ, kết hợp với trải nghiệm, du lịch và giao lưu văn hóa. 
  • Người có visa J cũng có thể tìm kiếm việc làm theo các quy định cụ thể đối với loại hình này và công việc bạn làm cần có sự cho phép của nhân viên tư vấn chương trình trao đổi.
  • J1 dành cho những người học khóa đó, và J2 dành cho các thành viên trong gia đình người J1. Yêu cầu với visa J có thể lỏng hơn một chút so với tiêu chuẩn cho F, vì thời gian ngắn hơn.

3. Visa loại M

  • Visa M1 dành cho những bạn muốn theo các chương trình học nghề và đây là loại visa ít phổ biến nhất trong cả ba. Người có visa M không được phép làm việc trong quá trình ở Mỹ và phải có hồ sơ tài chính chứng minh đủ khả năng để trang trải mọi chi phí trong suốt chương trình.
  • Hệ thống visa loại M cũng phức tạp hơn và cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong thời gian dài. M1 dành cho sinh viên, và M2 dành cho vợ, chồng hoặc con của họ.

(Nguồn: Internet)

Tùy theo mục tiêu của của bản thân mà các bạn sẽ cần chuẩn bị các loại hồ sơ visa phù hợp với ngành học của mình. Với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và hàng ngàn trường hợp phỏng vấn xin visa Mỹ thành công ngay từ lần đầu tiên, Á - Âu sẽ hỗ trợ tận tình từng bước trong quy trình làm hồ sơ xin visa để giúp học sinh đạt được “giấc mơ Mỹ” sớm nhất có thể. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s