CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

BÍ QUYẾT GIẢM THIỂU CHI PHÍ DU HỌC MỸ 2022

1. Săn học bổng

Có lẽ đây là mối ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn, không chỉ du học Mỹ mà còn các quốc gia khác nhằm giảm thiểu chi phí du học. Để có thể săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những “thành tích” quan trọng sau đây:

  • GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc trường Đại học) đạt ở mức xuất sắc, tùy loại học bổng bao nhiêu phần trăm. 
  • Điểm số chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương IELTS 7.0 và TOEFL 90.
  • Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đã đề ra. Để vượt điểm chuẩn, người thi cần rèn luyện trước kỹ năng skimming (đọc lướt) với thời gian nhanh nhất và ghi nhớ thông tin một cách hiệu quả. 

2. Đi làm thêm

Ở Mỹ, có khoảng hơn 80% sinh viên quốc tế đi làm thêm khi còn đang học đại học. Hơn nữa, theo thống kê của một số nghiên cứu ở Mỹ gần đây, sinh viên vừa học vừa làm với thời gian khoảng 20 giờ/tuần trở lại thường có kết quả học tập tốt hơn so với sinh viên không làm thêm. 

Đa số những công việc “on - campus” có mức lương thấp hơn một ít so với mức lương trung bình 7,25 USD/giờ. Tuy nhiên, tại một số tiểu bang như Washington, bạn sẽ có thể được trả tới 9,19 USD/giờ.

3. Lựa chọn trường và khóa học có học phí thấp

Bên cạnh các bạn có điều kiện tài chính tốt lựa chọn các trường Đại học thuộc hàng “top” thì cũng có rất nhiều sinh viên có điều kiện tài chính trung bình. Những sinh viên này vẫn hoàn toàn có cơ hội du học Mỹ nếu các bạn lựa chọn cho mình chuyên ngành và trường đại học phù hợp với mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra. 

4. Lựa chọn lộ trình học tiết kiệm chi phí

Đây cũng là một biện pháp giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thay vì học 4 năm đại học tại Mỹ, sinh viên có thể lựa chọn học chương trình cao đẳng 2 năm của các trường đại học Mỹ tại Việt Nam, sau đó mới chuyển tiếp lên học tiếp đại học 2 năm còn lại tại Mỹ.

5. Lựa chọn chương trình học có thực tập hưởng lương

Chương trình thực tập và đào tạo có trả lương tại Mỹ là một trong những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên làm việc, học hỏi và khám phá nước Mỹ. Các bạn sinh viên tham dự chương trình sẽ có cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống, chia sẻ tiếp thu nền văn minh Mỹ, tạo điều kiện cho các bạn giao tiếp kết bạn với người bản xứ và các bạn bè quốc tế khác. 

6. Chi phí mua, thuê sách

Một khoảng kha khá trong chi phí học tập của du học sinh Mỹ là sách. Vì chính sách bản quyền thắt chặt nên việc photo sách cũng bị hạn chế. Không chỉ với sinh viên quốc tế, ngay cả sinh viên Mỹ cũng đau đầu với chuyện mua sách mỗi đầu học kỳ vì chúng quá đắt, một cuốn sách giáo khoa rẻ nhất bán trong nhà sách của trường cũng phải từ 20-30 USD. 

Bạn có thể mượn sách ở thư viện hoặc truy cập vào e - library (hầu hết trường đại học Mỹ đều đã cập nhật hệ thống thư viện điện tử) để tham khảo liệu sách của bạn cần có bản ebook hay không. 

Có những cách để tận dụng nguồn sách giá rẻ nhưng bạn cần lưu ý những bất cập để tránh phát sinh rắc rối. Ví dụ như dùng chung sách với bạn học thì phải chia thời gian biểu rõ ràng, dùng sách cũ thì bạn buộc phải hỏi ý kiến các giáo sư xem bản đó có dùng được cho học kì này không và lưu ý cập nhật những thông tin đã chỉnh sửa trong bản mới để tránh sai lệch kiến thức.

Các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với Công ty du học Á - Âu theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn hướng dẫn cụ thể miễn phí:

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s