CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CÁC HÌNH THỨC NHÀ Ở KHI DU HỌC CANADA

1. Khách sạn

Khách sạn luôn sẵn có để ở lại tạm thời khi đến Canada. Bạn hãy đặt phòng trước khi đến, đặc biệt trong mùa du lịch (tháng 5 đến tháng 8). Giá cả, dịch vụ và chất lượng của khách sạn sẽ khác nhau tùy theo khu vực và loại hình khách sạn nhưng bạn sẽ dễ dàng tìm được khách sạn phù hợp với bạn. Hầu hết khách sạn ở Canada chấp nhận thẻ tín dụng, việc đặt phòng có thể thực hiện trực tiếp hoặc thông qua công ty du lịch tại đất nước của bạn.

Dưới đây là một vài mức giá khách sạn/đêm (giá thay đổi tùy theo thời điểm)

  • Giá thấp: $60 CAD - $80 CAD (rất khó tìm được khách sạn tốt theo mức này, đặc biệt tại các thành phố lớn 
  • Giá trung bình: $60 CAD - $130 CAD
  • Giá cao: $135 CAD - $250 CAD
  • Khách sạn 5 sao: $270 CAD trở lên 

2. Phòng và ăn sáng

Đây là một lựa chọn khác cho việc ở lại tạm thời. Tạm trú tại một phòng thuộc nhà riêng, trang trại, nhà gần bãi biển,... Chi phí bao gồm giường ngủ và bữa ăn sáng, nhiều phòng không có nhà vệ sinh và phòng tắm riêng. Hầu hết các các điểm này đều đã được đăng ký với hiệp hội, đây là cách tuyệt vời để gặp gỡ người dân địa phương.

Chi phí trung bình: $35 CAD - $105 CAD/đêm

Xem thêm Lợi ích khi du học Canada

3. Chỗ ở - dài hạn

Từ nhà trường

  • Ở với người dân địa phương 

Đây là cách hiệu quả nhất để cải thiện tiếng Anh / Pháp của bạn, tìm hiểu thêm về cuộc sống Canada, gặp bạn bè mới, rất an toàn và ổn định đối với du học sinh quốc tế. Bạn được ở phòng riêng, 3 bữa ăn/ngày, cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện từ gia đình mà bạn ở cùng, và được khuyến khích tham gia các hoạt động trong gia đình cũng như cộng đồng.

Nhà trường sẽ tìm gia đình phù hợp với bạn. Nhà trường có thể sắp xếp đại diện trường hoặc thành viên trong gia đình bạn sẽ ở cùng đón bạn tại sân bay khi bạn đến Canada. Giá cả sẽ khác nhau tùy theo vị trí, phí xét đơn để sắp xếp chỗ ở khoảng $150 CAD - $300 CAD. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với trường bạn sẽ học. Chi phí chỗ ở trung bình: $1,100 CAD/tháng.

  • Ký túc xá 

Nhà trường có ký túc xá gần nơi bạn học. Ký túc xá bao gồm nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm và nơi giặt ủi. Nam và nữ sẽ ở khu vực riêng. Trong một vài trường hợp, giá thuê phòng bao gồm các bữa ăn. Hầu hết các ký túc xá đều rất tiện nghi và là môi trường lý tưởng để tham gia các hoạt động trong trường và gặp gỡ bạn bè.

Chi phí chỗ ở trung bình: $5,500 CAD – $13,000 CAD/năm học. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với trường bạn sẽ học.

Ở bên ngoài (Thuê nhà)

Thuê nhà là một lựa chọn khác nếu bạn thích sự riêng tư. Giá cả sẽ cao hơn khá nhiều, đặc biệt tại các thành phố lớn và không phải lúc nào cũng có sẵn. Nhiều trường có trung tâm dịch vụ sinh viên sẽ giúp bạn tìm được chỗ ở gần trường và phù hợp túi tiền của bạn. Khi vào học, bạn sẽ tìm thấy thông tin về việc cho thuê nhà tại các trung tâm này, đó là cách tốt nhất để thuê nhà trước khi đến Canada.

Có rất nhiều loại hình để bạn lựa chọn thuê (nhà nguyên căn hay căn hộ). Bạn có thể ở chung với người khác đề tiết kiệm chi phí. Hầu hết giá thuê không bao gồm đồ nội thất và bữa ăn. Trong một số trường hợp, giá thuê bao gồm tiền điện và / hoặc lò sưởi.

Thông tin thuê nhà có thể tìm thấy trên báo địa phương. Việc kiểm tra thông tin là trách nhiệm của học sinh. Hầu hết các chủ nhà yêu cầu một khoản tiền thiệt hại và tiền thuê được trả hằng tháng bằng tiền mặt hoặc séc. Kiểm tra kỹ hợp đồng, căn hộ / ngôi nhà và các thỏa thuận với chủ nhà trước khi bạn thuê nhà. Nếu bạn có gặp rắc rối với nhà thuê đó, bạn nên liên lạc với văn phòng thuê nhà cấp tỉnh. 

Chi phí trung bình cho việc ở chung: $250 CAD - $700 CAD/tháng

Chi phí thuê nhà trung bình: $500 CAD - $1700 CAD/tháng

Xem thêm Nên lựa chọn du học Mỹ hay Canada?

(Nguồn: Tổng hợp)

Hơn 22 năm qua, công ty tư vấn du học Á - Âu đã hỗ trợ hàng ngàn bạn du học sinh đến khắp mọi nơi trên thế giới, từ Mỹ, Canada, Singapore,.. Với sự tâm huyết và giàu kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn, chắc chắn giấc mơ du học của bạn sẽ không còn quá xa vời. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Zing
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s