CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CẬP NHẬT THÔNG TIN GIA HẠN VISA MỸ 2023 – 2024 MỚI NHẤT

Điều lo lắng của các bạn du học sinh Hoa Kỳ chính là chính sách visa cùng các thủ tục pháp lý liên quan để đảm bảo việc học tập, lưu trú hợp pháp tại Mỹ được diễn ra suôn sẻ nhất.  Vậy hãy cùng Du Học Á – Âu cập nhật thông tin gia hạn visa du học Mỹ 2023 – 2024 mới nhất sau đây để có sự chuẩn bị chu đáo nhé. 

Vì sao cần gia hạn visa Mỹ?

Gia hạn visa là điều kiện bắt buộc để du học sinh Mỹ có thêm thời gian lưu trú hợp pháp tại quốc gia này trong các trường hợp:

 • Visa du học Mỹ đã hết hạn và I-20 hết giá trị. 
 • Visa hết hạn và I-20 còn giá trị. Bạn cần phải gia hạn visa nếu có kế hoạch rời đi và quay trở lại Hoa Kỳ trong thời gian học

Điều này có nghĩa là gia hạn visa rất quan trọng để bạn yên tâm lưu trú tại Hoa Kỳ mà không bị trục xuất hoặc không được nhập cảnh.

Đối tượng nào được gia hạn visa du học Mỹ 2023 – 2024?

Gia hạn visa Mỹ F1 là hình thức phổ biến dành cho học sinh, sinh viên, người đang theo học bình thường tại Mỹ và tương lai vẫn sẽ tiếp tục học tập tại Mỹ. 

Những du học sinh sở hữu visa J không được phép gia hạn nếu visa du học Mỹ đã hết hạn. Do đó, để có thể lưu trú hợp pháp tại Mỹ thì bạn cần chuyển đổi tình trạng visa sang diện F1 hoặc M1 thông qua phỏng vấn trực tiếp tại Việt Nam hoặc nộp đơn lên Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) nếu bạn chưa rời khỏi Mỹ. 

Gia Hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần?

Với visa Mỹ thời hạn 1 năm, chính phủ Hoa Kỳ cho phép du học sinh xin gia hạn visa tối đa 4 lần. Nghĩa là nếu phỏng vấn thành công liên tục 4 lần, bạn có cơ hội xin được visa đi Mỹ liên tục 4 năm. Do đó, bạn phải chú ý kỹ thời hạn visa để nộp đề nghị xin gia hạn kịp lúc.

Gia hạn visa Mỹ 2023 - 2024 như thế nào?

Có 2 cách gia hạn visa Mỹ 2023 – 2024

Cách 1: Gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn hay được gọi là hình thức gia hạn visa Mỹ 2023 – 2024 qua đường bưu điện, Với hình thức này, bạn có cơ hội gia hạn thị thực mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn thị thực nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

 • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 2 tuần tới.
 • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
 • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
 • Bạn có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng. Thời gian 48 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn. Bạn cần lên kế hoạch và nộp hồ sơ gia hạn sớm để đảm bảo bạn vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình này.
 • Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần nhất.
 • Thị thực trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.
 • Thị thực trước đó của bạn được cấp khi bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay. Lưu ý: Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ bắt đầu lấy 10 dấu vân tay từ ngày 7 tháng 11 năm 2007. Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước ngày này hoặc được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 của bạn và hiện tại bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi, bạn sẽ không hội đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện vì bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay. Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 của bạn và hiện tại bạn vẫn chưa tròn 14 tuổi, bạn vẫn đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện mặc dù bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay.
 • Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước.
 • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.

Cách 2: Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu trên phải đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn trực tiếp xin thị thực.  Hoặc trong trường hợp cần gia hạn gấp, đương đơn có thể xin phỏng vấn gia hạn visa khẩn.

Gia hạn visa Mỹ bao nhiêu tiền?

Gia hạn Visa Mỹ bao nhiêu tiền là câu hỏi mà các du học sinh cũng rất quan tâm trong quá trình học tập tại Hoa Kỳ. 

 • Không thu phí nếu đương đơn nộp hoặc nhận hộ chiếu/hồ sơ tại Bưu cục Thanh Xuân - Số 1 Ngụy Như Kon Tum (Hà Nội) và Bưu cục Cộng Hòa - 18A Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh).
 • Đương đơn nộp hộ chiếu/hồ sơ tại tất cả các bưu cục được chỉ định khác sẽ đóng lệ phí 133.000đ cho mỗi hộ chiếu/đương đơn khi nộp hộ chiếu/hồ sơ tại thời điểm nộp.
 • Đương đơn nhận hộ chiếu/ hồ sơ tại tất cả các bưu cục được chỉ định khác sẽ đóng phí 143.000đ cho mỗi hộ chiếu/hồ sơ tại thời điểm nhận.
 • Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc sẽ áp dụng phí 240.000đ đối với địa chỉ nhận tại Hà Nội hoặc TP.HCM và áp dụng phí 302.000đ đối với các tỉnh thành khác.
 • Dịch vụ chuyển phát tận nhà thông thường sẽ áp dụng phí 143.000đ mỗi hộ chiếu / hồ sơ.
 • Bưu tá sẽ thu phí bằng tiền mặt khi giao hộ chiếu / hồ sơ, vui lòng chuẩn bị đúng số tiền phí cần trả;

Trên đây là những chi phí tham khảo, tùy vào khu vực, địa phương sinh sống mà mức phí sẽ có sự chênh lệch.

Gia hạn visa Mỹ 2023 – 2024 mất bao lâu?

Thời gian xử lý đơn xin thị thực qua đường bưu điện có thể kéo dài đến 2 tuần. Cá nhân đủ điều kiện tham gia chương trình gia hạn thị thực qua bưu điện có thể cân nhắc chờ cho đến khi quy trình xử lý hồ sơ quay trở lại bình thường để nộp đơn xin gia hạn thị thực. Lãnh sự quán sẽ không thể đáp ứng những yêu cầu lấy lại hộ chiếu của bạn trong thời gian này.

Trên đây là các thông tin cập nhật mới nhất về chính sách gia hạn visa Mỹ 2023 – 2024 mà Du Học Á – Âu chia sẻ đến các bạn du học sinh. Hi vọng các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để kịp thời lên kế hoạch nộp hồ sơ gia hạn thị thực, đảm bảo việc lưu trú hợp pháp tại Hoa Kỳ trong thời gian học tập. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các hình thức và yêu cầu gia hạn visa Mỹ 2023 – 2024, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ Du Học Á – Âu để đội ngũ tư vấn chuyên môn có thể hỗ trợ chu đáo nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s