CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CƠ HỘI HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ MANITOBA CANADA

1. Giới thiệu chung về Cao đẳng quốc tế Manitoba

 • Tọa lạc tại thành phố Winnipeg sôi động của Canada, Cao đẳng quốc tế Manitoba (International College of Manitoba - ICM) trực thuộc Navitas và Đại học Manitoba, là một trường cao đẳng đào tạo dự bị, các chương trình đào tạo và hệ thống hỗ trợ của trường được thiết kế nhằm hỗ trợ sinh viên dễ dàng thích ứng với cuộc sống ở Canada.
 • Được biết đến với biệt hiệu ''Cửa ngõ phía Tây'', Winnipeg đóng vai trò quan trọng ở các lĩnh vực giao thông, chế tạo, nông nghiệp và tài chính, chuyên hỗ trợ khu vực Bắc Mỹ. Đây cũng là một địa điểm lý tưởng để khám phá cảnh quan Canada.
 • Sau khi hoàn tất chương trình UTP Giai đoạn 2, sinh viên có thể chuyển thẳng vào năm hai của một trong những khóa học cấp bằng cử nhân tại Đại học Manitoba (University of Manitoba).
 • Đa dạng văn hóa luôn được tôn vinh ở xã hội Canada, và sinh viên quốc tế chiếm gần 20% tổng số sinh viên của trường, đại diện cho hơn 100 quốc gia. Với vị trí tọa lạc tại học xá của đại học Manitoba, sinh viên ICM sẽ được hưởng lợi từ toàn bộ các cơ sở vật chất của đại học Manitoba suốt thời gian theo học. Ngoài ra, bạn còn được tham gia các câu lạc bộ và nhóm hội của trường đại học, và đây cũng là cơ hội để làm quen kết bạn bốn phương, cũng như dễ dàng chuyển đổi từ chương trình trung học phổ thông vào chương trình cử nhân.

2. Chương trình chuyển tiếp vào đại học Manitoba

ICM cung cấp chương trình chuyển tiếp đa dạng, bao gồm chương trình dự bị đại học và chương trình năm nhất dành cho sinh viên quốc tế - tương đương với chương trình năm nhất được giảng dạy tại Đại Học Manitoba. Chương trình học và cách tiếp cận giảng dạy tại ICM sẽ trang bị cho sinh viên hành trang vững vàng cũng như đảm bảo cho sinh viên có sự chuyển tiếp suôn sẻ nhất lên Đại học Manitoba.

 • Chương trình UTP giai đoạn 1: kéo dài 8 tháng, là chương trình dự bị đại học được thiết kế giúp cho học sinh có sự chuyển tiếp tốt nhất từ chương trình trung học phổ thông lên chương trình đại học.
 • Chương trình UTP giai đoạn 2: tương đương với chương trình năm nhất bậc học cử nhân tại Đại học Manitoba. Sau khi hoàn thành chương trình UTP giai đoạn 2 và đạt mức điểm chuyển tiếp được quy định theo từng khoa, sinh viên sẽ chuyển tiếp lên năm hai tại Đại học Manitoba. Mức điểm chuyển tiếp lên từng khoa sẽ khác nhau và một số khoa sẽ có mức điểm chuyển tiếp cạnh tranh và giới hạn số lượng sinh viên có thể nhận trong từng năm. 

3. Yêu cầu học thuật

 • Chương trình UTP giai đoạn 1: Hoàn thành chương trình lớp 11 với điểm trung bình tối thiểu 6.0 của 4 môn học thuật
 • Chương trình UTP giai đoạn 2: Hoàn thành chương trình lớp 12 với điểm trung bình tối thiểu 6.0 của 4 môn học thuật
 • Chương trình UTP giai đoạn 2 (Kỹ thuật): Hoàn thành chương trình lớp 12 với điểm trung bình tối thiểu 7.5, trong đó Toán, Hoá và Vật Lý từ 7.0 trở lên

4. Yêu cầu tiếng Anh: Để theo học tại ICM, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh phù hợp

 • Nhập học trực tiếp: IELTS 5.5 không có kỹ năng nào thấp hơn 5.0
 • Nhập học chương trình UTP giai đoạn 1 hoặc UTP giai đoạn 2 kèm tiếng Anh: IELTS 5.0 không có kỹ năng nào thấp hơn 4.5

5. Cơ hội tham gia chương trình thực tập hưởng lương 

Khi học tập tại Trường Đại học Manitoba, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia chương trình thực tập hưởng lương (Co-op). Những sinh viên tham gia chương trình thực tập hưởng lương tạo dựng được các mối quan hệ trong ngành sâu rộng hơn cũng như tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp nhanh hơn và đàm phán được mức lương cao hơn so với những sinh viên chưa từng có kinh nghiệm làm việc thực tế.

6. Học phí dành cho sinh viên quốc tế năm 2022

Được chia thành hai mức, ứng với giai đoạn 1 và 2 của chương trình dự bị. 

 • Học phí của chương trình UTP giai đoạn 1 là 18.247 CAD với thời lượng kéo dài hai kỳ học. 
 • Học phí của chương trình UTP giai đoạn 2 là 19.175 CAD với thời lượng kéo dài ba kỳ học. 
 • Ngoài ra, còn có một khoản phí dịch vụ sinh viên bắt buộc 105 CAD cho mỗi kỳ học, cũng như khoản phí thành viên bắt buộc cho các hoạt động thể thao và giải trí thường niên, và khoản phí bảo hiểm y tế 700 CAD. 

ICM hiểu rằng chi phí học tập ở nước ngoài có thể khiến sinh viên gặp khó khăn, do đó nhà trường sẽ có các chương trình học bổng và quỹ hỗ trợ nhằm trợ giúp tài chính cho sinh viên quốc tế. Có một số loại học bổng dành cho sinh viên hiện đang theo học, bao gồm: 

 • Học bổng Susan Deane Memorial – 5.500 CAD cấp 1 suất học bổng cho mỗi học kỳ
 • Học bổng Academic Distinction – 1.000 CAD cấp 5 suất học bổng cho mỗi học kỳ
 • Học bổng Exceptional Academic Performance – 750 CAD cấp 6 suất học bổng cho mỗi học kỳ
 • Học bổng Community Engagement – 500 CAD cấp 5 suất học bổng cho mỗi học kỳ
 • Học bổng Resiliency Award – 250 CAD cấp 12 suất học bổng cho mỗi học kỳ

(Nguồn: Đại diện Navitas)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Zing
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s