CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC MỸ NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP NGÀNH LƯƠNG KHỦNG CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO

Du học Mỹ nên học ngành gì là câu hỏi của rất nhiều du học sinh khi ấp ủ giấc mơ đặt chân đến xứ sở cờ hoa. Bạn có biết không, Mỹ đang là cái nôi đào tạo của rất nhiều ngành nghề lương khủng top đầu hiện nay lại có cơ hội định cư cao. Hãy để công ty tư vấn du học Á – Âu gợi ý cho bạn top 5 ngành hot nhất để bạn lựa chọn cho hành trình du học Mỹ của mình nhé. 

Du học Mỹ nên học ngành gì?

Ngay từ những buổi đầu lên kế hoạch du học Mỹ, các bậc phụ huynh và các em đã không ngừng nghiên cứu và tìm hiểu xem du học Mỹ nên học ngành gì là phù hợp và có nhiều lợi thế nhất.

Dĩ nhiên, ở một cường quốc giáo dục như Hoa Kỳ thì đều có thể cung cấp chất lượng đào tạo vượt trội ở hầu hết các lĩnh vực mũi nhọn hiện nay trên thế giới. Học tập tại Mỹ, bạn không chỉ được tích lũy kiến thức mà còn được phát triển các kỹ năng tư duy, biện luận, làm việc nhóm, nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm làm việc thực tế… đều là điểm cộng để bạn có thể tự tin làm chủ tương lai của mình. 

Tuy nhiên, mỗi trường cao đẳng, đại học tại Mỹ vẫn sẽ có những ưu điểm vượt trội gắn liền với một số ngành học chủ chốt. Vì thế, khi bạn chọn đúng ngành học, trường học phù hợp với nguyện vọng và nhu cầu của thị trường thế giới, bạn sẽ sẵn sàng cho cánh cửa tương lai sáng lạn, mở ra vô vàn cơ hội việc làm lý tưởng, thu nhập khủng. 

Dưới đây là thông tin mà công ty tư vấn du học Á – Âu gợi ý về top 8+ ngành học lý tưởng cho du học sinh Mỹ được xây dựng dựa trên nghiên cứu về triển vọng việc làm, mức lương, cơ hội định cư và mức độ phổ biến của ngành học.

Top 6 các ngành học ở Mỹ lý tưởng nhất để bạn theo đuổi

Ngành công nghệ thông tin

Mỹ là quốc gia đang dẫn đầu về lĩnh vực máy tính, công nghệ trên toàn thế giới. Việc du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tân tiến, cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Ngành kinh doanh tài chính

Là một trong những trung tâm kinh tế vững mạnh top 3 thế giới, Hoa Kỳ dĩ nhiên phải tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục lĩnh vực tài chính kinh doanh để cung ứng nguồn lao động chất lượng cho thị trường. Mỹ cũng là cái nôi ra đời của các ngôi trường danh giá nổi tiếng top 10 thế giới về đào tạo quản trị kinh doanh, kế toán, quản lý tài chính, đầu tư… 

Các tập đoàn đa quốc gia khi tuyển dụng cũng sẽ vô cùng ấn tượng với du học sinh tốt nghiệp ngành kinh tế tại Mỹ . Triển vọng ngành kinh doanh tại Hoa Kỳ cũng có tỷ lệ tăng trưởng 2022-2030 dự kiến đạt 8%.

Khi chọn du học Mỹ khối ngành kinh doanh, sinh viên được nghiên cứu các khái niệm đa ngành để họ có thể phát triển các kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và tư duy phản biện mạnh mẽ. Quan trọng hơn hết là cơ hội được thực hành tại những doanh nghiệp tên tuổi tại cường quốc kinh tế.

Ngành truyền thông 

Mỹ là cái nôi của những khóa học đào tạo truyền thông marketing đỉnh cao. Đặc biệt, chương trình đào tạo thực tế, khuyến khích sinh viên dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm qua nhiều hình thức Marketing khác nhau sẽ giúp bạn tích lũy rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm để phát triển trong ngành truyền thông đầy thử thách.

Học ngành này sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội ở lại Mỹ với những công việc khác nhau như: Tổ chức sự kiện, quảng cáo, báo chí, truyền thông, dịch vụ xã hội…  với mức lương dao động từ 40,000 USD đến 100,000 USD/năm tùy vào trình độ và khả năng của mỗi người. 

Còn nếu trở về nước, bạn cũng dễ dàng phát triển sự nghiệp tại các tập đoàn truyền thông, agency lớn và tham gia vào các dự án hoành tráng của lĩnh vực này.

Ngành tâm lý

Đây là ngành học ít phổ biến hay được chú trọng tại Việt Nam nhưng lại là một trong những ngành lý tưởng để du học sinh theo đuổi tại Mỹ. Ngành học giúp sinh viên có sự hiểu biết về bộ não tác động như thế nào đến hành vi, cảm hứng, tính cách của mỗi con người.

Tâm lý học được đánh giá rất cao và hữu ích trong nền giáo dục, y tế, an ninh, các hoạt động tình báo, xã hội, trí tuệ, thể thao, kinh tế tại Mỹ.  Do đó, ngành giáo dục Mỹ luôn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội nghiên cứu sâu và có nhiều kiến thức thực tế trong lĩnh vực này. 

Một số ngành nghề nhà tâm lý học sẽ làm việc có thể kể đến như: chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, luật pháp, giáo dục, hoặc trở thành nhà tâm lý lâm sàng (bạn phải có bằng tiến sỹ). Mức lương cho sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học tại Mỹ có thể lên đến 101.000/năm.

Hầu hết các trường đại học top đầu của Mỹ đều đào tạo chuyên ngành tâm lý học như Đại học Harvard, Đại học Duke, Đại học California-Los Angeles, Đại học Vanderbilt, Đại học Stanford, Đại học Princeton. 

Điều dưỡng viên, y tá

Hệ thống y tế của Mỹ được đánh giá về chất lượng hàng đầu thế giới, nền y tế ngày càng phát triển, do đó nhu cầu nguồn nhân lực ngành điều dưỡng ngày càng tăng cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đây cũng là một trong những ngành giúp bạn có cơ hội định cư cao tại Hoa Kỳ. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm đa dạng các đầu việc: từ chăm sóc trực tiếp cho bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ trong các thủ tục y tế, hướng dẫn và thực hiện các chiến dịch giáo dục sức khoẻ cộng đồng. 

Điều dưỡng cũng có thể vận hành thiết bị theo dõi y tế và quản lý thuốc. Bạn có thể du học Mỹ ngành điều dưỡng tập trung vào một trong các chuyên khoa sau: lão khoa, nhi khoa, sơ sinh, phẫu thuật hoặc cấp cứu.

Ngành kỹ sư hóa

Ngành kỹ sư hóa là một trong những ngành nghề được đào tạo nhiều nhất trên thế giới hiện nay để đáp ứng nhu cầu nhân lực tại nhiều quốc gia, nhất là những nước công nghiệp, quy tụ nhiều doanh nghiệp sản xuất. 

Kỹ sư hóa học là một lĩnh vực liên quan đến hoá học, vật lý, toán học và kết hợp với kĩ sư. Theo đuổi ngành học này, bạn sẽ tích lũy kiến thức về hoá học và các dịch vụ liên quan đến nó, cho bạn kĩ năng để thiết kế, tạo ra và tìm tòi một giải pháp tối ưu nhất cho những ngành công nghiệp khác nhau.

Mỹ là một trong những quốc gia phát triển về các ngành công nghệ, kĩ thuật, khoa học và các hoạt động nghiên cứu trên toàn cầu. 

Do đó, lựa chọn ngành kĩ sư hóa học tại xứ sở cờ hoa sẽ giúp bạn có cơ hội tích lũy và lĩnh hội được những kiến thức chuyên sâu nhất, thực tiễn nhất để có thể áp dụng tốt vào ngành nghề trong tương lai, và mở rộng cơ hội việc làm với nhiều lĩnh vực khác nhau từ các doanh nghiệp sản xuất, tổ chức nghiên cứu về môi trường của chính phủ,…

Trên đây là gợi ý các ngành học tại Mỹ có cơ hội và triển vọng nghề nghiệp lý tưởng nhất để bạn có thể cân nhắc khi chọn lựa du học Mỹ. 

Để có thêm nhiều thông tin chi tiết, tư vấn chọn ngành học phù hợp và các trường tiêu biểu đào tạo ngành nghề bản thân yêu thích, du học sinh và quý phụ huynh vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Á – Âu để được hỗ trợ tư vấn ngay hôm nay. 

Tư vấn du học Á – Âu hiện là đối tác của hệ thống giáo dục Mỹ. Với mạng liên kết rộng, bề dày kinh nghiệm, uy tín và chuyên nghiệp hơn 24 năm trên thị trường, Á - Âu sẽ giúp du học sinh lựa chọn và vạch ra lộ trình du học hoàn hảo nhất để sớm chạm tay vào giấc mơ Mỹ trong tương lai. 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s