CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MỸ CHẤT LƯỢNG TỐT, HỌC PHÍ PHẢI CHĂNG

Nhắc đến cường quốc giáo dục Hoa Kỳ, chắc hẳn du học sinh đều biết đến những cái tên thuộc về “top of mind” top trường đại học ở Mỹ xếp hàng đầu danh sách trường học tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, khi lựa chọn du học, ngoài chất lượng đào tạo thì tiêu chí tuyển sinh phù hợp với bản thân, học phí phải chăng vừa với điều kiện tài chính gia đình cũng là các yếu tố quan trọng để lựa chọn bến đỗ.

Nếu đang phân vân chưa biết học đại học ở Mỹ nên chọn trường nào thì các bạn sẽ cần đọc qua bài viết chi tiết sau đây mà Tư vấn du học Á – Âu chia sẻ. 

Là một quốc gia đứng top đầu thế giới về kinh tế, khoa học kỹ thuật, Hoa Kỳ hiển nhiên phải lấy sự đầu tư vào giáo dục làm tiêu chí tiên phong để đào tạo đội ngũ nhân tài cho quốc gia. 

Do đó, chính phủ Mỹ không ngừng đưa ra các chính sách và chương trình phát triển nền giáo dục nước nhà, đồng thời thu hút du học sinh tài năng từ nhiều quốc gia khác trên thế giới đến xứ sở cờ hoa học tập xây dựng đế chế giáo dục hùng mạnh. 

Đối với du học sinh, sở hữu một tấm bằng đại học du học Mỹ trong tay nghĩa là bạn đã cầm chiếc vé thông hành để mở ra cơ hội sự nghiệp vững vàng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn có thể thăng tiến vượt bậc, làm việc với mức lương khủng tại những công ty tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. 

Nhưng ở Hoa Kỳ không chỉ có Harvard, Stanford, MIT, Yale… mà còn có những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, tiêu chí tuyển sinh không quá cạnh tranh và học phí phải chăng với du học sinh Việt Nam.

Nhưng giữa vô vàn lựa chọn top trường đại học ở Mỹ, bạn cần phải xem xét các tiêu chí sau đây trước khi chọn trường học đại học ở Mỹ nhé:

3 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn trường khi du học đại học ở Mỹ?

Chất lượng đào tạo

Dĩ nhiên chất lượng đào tạo là tiêu chí đầu tiên để chọn trường học đại học ở Mỹ. Bạn có thể dựa vào bảng xếp hạng để đánh giá chất lượng của các trường. Tuy nhiên, ngoài tiêu chí xếp hạng chung, du học sinh cũng cần phải nghiên cứu kỹ xem thế mạnh của ngôi trường đó là nhóm ngành nào, có chuyên sâu đào tạo nhóm ngành mà mình yêu thích hay không. 

Cũng như tại Việt Nam, có một số trường đại học chuyên về nhóm ngành kinh tế, một số khác lại chuyên khối kỹ thuật và một số trường lại có thế mạnh về nghệ thuật… 

Việc chọn trường không chỉ dựa vào bảng xếp hạng chung mà cần đi chi tiết vào từng ngành nghề, từng lĩnh vực đào tạo thế mạnh của mỗi nơi để có sự cân đo đong đếm phù hợp 

Khả năng tài chính của gia đình

Khả năng tài chính của gia đình là tiêu chí quan trọng hàng đầu để bạn lựa chọn khi học đại học ở Mỹ. Bởi các top trường đại học ở Mỹ đứng đầu bảng danh sách các trường đại học tốt nhất thế giời hầu như đều có mức học phí cao ngất ngưỡng, không phải gia đình nào cũng có điều kiện tài chính đáp ứng được. 

Do đó, nếu cố nộp đơn vào những trường đó nhưng không thể chứng minh tài chính thì tỉ lệ thành công vẫn thấp so với việc bạn chọn một ngôi trường có chất lượng khá tốt trở lên mà lại có mức học phí vừa phải.

Chưa kể, học phí còn đi kèm với sinh hoạt phí. Những vùng nội thành sinh hoạt phí đắt đỏ sẽ khiến bạn phải gánh thêm áp lực tài chính trong khi đó, chọn một trường tại những nơi ngoại ô có mức sống dễ thở hơn sẽ là lựa chọn thông minh.

Học lực của bản thân 

Để đặt chân đến các trường đại học top đầu ở Mỹ, bạn sẽ phải vượt qua tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao từ hàng nghìn du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. 

Nếu không phải có profile học lực cực kỳ xuất sắc hay thành tích vượt trội, kỹ năng viết bài luận tuyệt vời thì tư vấn du học Á -Âu khuyên bạn nên cân nhắc chọn các trường học có tiêu chí tuyển sinh phù hợp với học lực của bản thân. 

Việc chọn nơi có yêu cầu đầu vào phù hợp với mình sẽ giúp các bạn dễ dàng được sự đồng ý của nhà trường thay vì phải cạnh tranh vào cuộc đua quá khốc liệt tại những nơi ngoài tầm với.

Top trường đại học Mỹ chất lượng tốt, học phí phải chăng

Sau đây, tư vấn du học Á - Âu sẽ tổng kết danh sách các trường đại học Mỹ chất lượng tốt, học phí phải chăng để các bạn có thể tham khảo lựa chọn nhé:

Miami University

Trường đại học Miami là 1 trong 8 trường đại học “Ivy Công lập” ban đầu theo tiêu chuẩn “Ivy League” của Mỹ. Trường nằm tại Oxford, bang Ohio Mỹ và thuộc loại hình trường công lập.

Nếu bạn yêu thích các ngành học như kỹ sư, kinh doanh, kế toán thì Miami là một bến đỗ lý tưởng xếp hạng của trường với những ngành này toàn nằm trong top 100 của Mỹ.

Song song đó, mức học phí công lập của Miami cũng dễ thở nhẹ nhàng cho du học sinh khi chỉ dao động từ $38.493 USD và $15.824 USD/ năm. Tuyệt vời hơn khi trường có một kế hoạch cam kết học phí dành cho sinh viên, duy trì chi phí học tập và sinh hoạt không đổi trong suốt 4 năm học tại trường.

Với 2 kỳ nhập học hằng năm vào tháng 1 và tháng 9, năm 2023 trường Miami có chương trình học bổng cử nhân rất hấp dẫn từ 30% - 90% tương đương $48.000 - $136.000 USD, quy ra từ $12.000 - $34.000/ năm.

Điều kiện xin học bổng:

  • Điểm trung bình 8.5+ (GPA 3.5+/4.0)
  • IELTS 6.5+ / TOEFL 80+

East Tennessee State University – ETSU

Những du học sinh mong muốn đến Mỹ để theo đuổi ngành học thời đại – tâm lý học thì ETSU sẽ là một điểm dừng chân hoàn hảo, danh giá cho ước mơ của bạn. Đồng thời, ETSU có số lượng chương trình khoa học sức khỏe toàn diện cao thứ hai ở Hoa Kỳ. 

Xếp hạng nổi bật danh giá của ETSU: 

  • #1 Chương trình Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng tại Mỹ
  • #4 Hybrid program trong tâm lý trẻ em
  • #1 Digital Media Program về animation và game design tại Tennessee
  • Thuộc top những trường về máy tính tại Tennessee
  • Top 20 về Tư vấn nghề Y tại Hoa Kỳ

Mức học phí tại ETSU dao động từ 33.000 – 36.000 đô/năm, tương đối dễ chịu với du học sinh Việt Nam.

Đại học Maryland

Đại học Maryland có gia tài hệ thống giáo dục kếch xù với 14 trường thành viên, xếp hạng 18 trong top các trường công lập, trong đó có 31 chương trình đào tạo được xếp trong top 10, đại học Maryland là trường đại học lớn nhất tiểu bang và cả vùng đô thị Washington (Metropolitan Area Washington).

Ưu điểm hiếm có của Maryland là mối quan hệ hợp tác nghiên cứu mạnh mẽ với Chính phủ liên bang, trường thu hút được nhiều khoản tài trợ nghiên cứu khoa học từ nhiều cơ quan như Viện Y tế quốc gia (National Institutes of Health), Cơ quan hàng không vũ trụ NASA, Viện Tiêu Chuẩn và Công Nghệ và Bộ An ninh nội địa. 

  • Chọn học đại học tại Maryland sinh viên có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học của Hoa Kỳ.
  • Mức học phí tại Maryland thuộc diện thấp hàng đầu tại Hoa Kỳ chỉ từ 16,905$/năm tùy vào ngành học.

Lewis University

Lewis University nằm gần thanh phố Chicago, Mỹ, là một trong những trường đại học hàng đầu ở vùng Trung Tây. Theo US News, Lewis được xếp hạng nằm trong top 20 của vùng trong hơn 700 trường. Đặc biệt, thế mạnh của trường là phát triển giáo dục các ngành STEM, IT, Khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu kinh doanh.

Học phí tại Lewis cũng không quá cao đối với sinh viên quốc tế khi chỉ dao động từ $34,000 USD cho một năm đối với sinh viên bậc cử nhân.

Columbia University

Columbia Universit hiện đang được xếp hạng thứ 22 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của của QS World University Rankings và đứng thứ 15 trong Bảng xếp hạng của Times Higher Education, đứng thứ 8 top các trường đại học tại Mỹ. 

Columbia Univeristy còn yêu cầu các du học sinh phải đạt chứng chỉ ngoại ngữ (TOEFL/IELTS) và chứng chỉ SAT/ACT cao với tỷ lệ được nhận vào trường chỉ 6.8%.

Long Island University

Đại học Long Island (Long Island University – LIU) là trường đại học y tư thục hàng đầu ở tiểu bang New York, Hoa Kỳ được biết đến như một “Trường Y” hàng đầu cho các chương trình Điều dưỡng và Dược phẩm. 

Tạp chí Princeton đánh giá Đại học Long Island là trường tốt nhất khu vực Đông Bắc. Cung cấp nhiều loại học bổng với giá trị 10 triệu đô la hàng năm. Song song với đó, LIU cũng đi đầu trong các chương trình học thuật với thành tựu nhiều sinh viên nhận học bổng Fulbright mỗi năm, giảng viên được quốc tế công nhận. 

Đặc biệt, đây là ngôi trường có khuôn viên an toàn số 1 tại New York City mang đến cho sinh viên sự an tâm, với an ninh 24/7. Bên cạnh đó, Long Island còn có nhiều suất học bổng giá trị mỗi năm dành cho sinh viên quốc tế. 

Trên đây là các thông tin chi tiết về top trường đại học ở Mỹ có chất lượng đào tạo tốt và học phí phải chăng giúp du học sinh có thêm lựa chọn để cân nhắc cho hành trình du học sắp tới của mình.

Để được tư vấn chi tiết và có thể lập kế hoạch du học hoàn hảo, phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn công ty tư vấn du học Á - Âu – đơn vị 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học để chúng tôi có thể hỗ trợ, đồng hành cùng các bạn chinh phục mục tiêu học đại học tại Mỹ và chạm tay vào chân trời tri thức thế giới nhé.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s