CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

VÌ SAO BẠN BỊ TRƯỢT VISA DU HỌC MỸ?

 

1. Chọn ngành học, chương trình học và trường học không phù hợp

Có thể bạn sẽ có ít điều kiện để định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân vì đã quen với môi trường học tập tại Việt Nam. Mặc dù có năng lực, bảng điểm hoàn hảo nhưng nếu bạn chọn ngành học và trường học không phù hợp với năng lực, sở trường thì cũng khó được cấp visa. Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu kĩ về trường học, ngành học mà bạn đăng ký, điều kiện đầu vào xem có phù hợp với năng lực, sở trường của mình hay không, cân nhắc giữa ngành/trường bạn thích với khả năng của bạn.

2. Mục tiêu học tập chưa rõ ràng 

Mục tiêu học tập không rõ ràng cũng là một trong những lý do khiến bạn trượt phỏng vấn visa du học. Hiện nay, hầu hết các quốc gia đều đưa ra các quy định để tránh việc du học sinh nước ngoài đến du học nhưng lại hướng tới các mục đích khác như làm thêm hay định cư. Bởi thế, chắc chắn người phỏng vấn sẽ phải xác nhận lại về mục tiêu cũng như kế hoạch học tập của bạn. Khi nhận được câu hỏi dạng này, bạn cần chú ý trình bày thật rõ ràng: Mục tiêu du học của bạn là được du học để mở rộng tầm nhìn và kiến thức chuyên môn, tiếp thu nền giáo dục tiên tiến để sau khi học xong sẽ trở về phục vụ đất nước mình.

3. Chứng minh tài chính không đủ hoặc không rõ ràng về nguồn tài trợ, thu nhập

Một số lỗi bạn có thể gặp phải khi chứng minh tài chính đó là: không chứng minh được mối quan hệ giữa người đi du học và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm không đủ điều kiện,...Bạn nên lưu ý đến tỷ giá của tiền bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn. Có thể bạn đã tính đủ bằng đồng Việt Nam nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ, tiền mất giá có thể làm tài khoản của bạn bị thiếu. Để chắc chắn hơn, khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính, bạn nên cộng dư thêm vào tài khoản con số mà nhà trường yêu cầu.

4. Trả lời phỏng vấn yếu

Kết quả phỏng vấn là một điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến việc xin visa du học của bạn. Trong quá trình phỏng vấn, bạn phải thể hiện được vốn ngôn ngữ tốt và trả lời một cách lưu loát, đầy nhiệt huyết về giấc mơ du học của mình nhằm gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn. Nhiều bạn học sinh, sinh viên chủ quan, không chuẩn bị các kỹ năng và các câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn xin visa du học nên khi được hỏi lại trả lời ấp úng, lơ mơ, không rõ ràng. Đó chính là một trong những lý do mà Đại sứ quán đánh giá không tốt về hồ sơ visa du học của bạn.

5. Vấn đề về hồ sơ du học

Hồ sơ du học đóng vai trò quyết định trong việc bạn có được cấp visa hay không. Được xác nhận tham gia phỏng vấn du học tương đương với bạn đã vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hồ sơ của bạn không bị xem xét lại. Trong quá trình phỏng vấn, người phỏng vấn sẽ căn cứ vào thông tin hồ sơ của bạn để đưa ra những câu hỏi phỏng vấn. 

Ví dụ, bạn có thể được hỏi về lý do chọn trường của mình. Bạn đã tìm hiểu kỹ càng về trường cũng như ngành đào tạo bạn đăng ký chưa? Bạn biết gì về ngôi trường này?… Những câu hỏi yêu cầu bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin trước khi phỏng vấn. Nếu hồ sơ du học của bạn đã đạt yêu cầu thì những câu hỏi của người phỏng vấn sẽ thường nghiêng về xác nhận thông tin nhiều hơn. Như vậy, thông tin hồ sơ du học Mỹ không rõ ràng cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến visa của bạn bị đánh trượt. Ví dụ như việc nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu, bằng cấp và bảng điểm chưa được công chứng,… Đồng thời bạn cũng nên lưu ý về thời gian đăng ký phỏng vấn nên ít nhất 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Việc xin visa muộn có thể sẽ để lại ấn tượng xấu với người phỏng vấn và điều này là một bất lợi không nhỏ đối với bạn.

Tại Công ty du học Á - Âu, tất cả học sinh sẽ được hướng dẫn chuẩn bị hoàn tất một bộ hồ sơ du học hoàn hảo. Theo đó hồ sơ sẽ được hoàn thiện ngay từ đầu, từ xây dựng kế hoạch học tập, tài chính cho đến cả khi học sinh đã có visa và du học tại Mỹ. Á - Âu cũng là công ty tiên phong trong mô hình “Phỏng vấn thử”, học sinh sẽ được làm quen với tất cả các bước trong quá trình phỏng vấn, rèn luyện phong thái giao tiếp tự nhiên, tâm lý vững vàng, tránh cảm giác bỡ ngỡ khi tham gia phỏng vấn thật

Các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với Công ty du học Á - Âu theo địa chỉ bên dưới để được hướng dẫn cụ thể miễn phí

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 68 68 33 | 0903 80 33 7

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s