CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CÓ NÊN DU HỌC SINGAPORE HAY KHÔNG ?

Singapore là “con rồng châu Á”, sở hữu nền kinh tế vững mạnh, phát triển bền vững. Bên cạnh đó, đảo quốc sư tử cũng là một cường quốc giáo dục hàng đầu với chất lượng đào tạo đã được kiểm chứng và công nhận trên toàn thế giới. Vậy liệu có nên du học Singapore hay không? Điều gì khiến Singapore trở thành điểm đến lý tưởng của hàng nghìn du học sinh Châu Á? Du Học Á – Âu sẽ chia sẻ chi tiết những ưu điểm tuyệt vời khi du học Singapore thông qua bài viết sau đây nhé. 

Có nên du học Singapore hay không?

Như các bạn đã biết, Singapore là quốc gia dẫn đầu về mức sống người dân cao bậc nhất so với mặt bằng chung khu vực châu Á. Nhìn vào vị thế ngày nay của đảo quốc sư tử và những khó khăn trong thời gian đầu xây dựng đất nước; hầu hết các nước bạn đều phải tán thưởng sức mạnh, ý chí và đường lối lãnh đạo của chính phủ Singapore.

Vậy làm thế nào để đảo quốc sư tử có thể duy trình một sức bật vượt trội như vậy, vượt qua những thách thức ban đầu để đạt được vị thế ngày hôm nay? Đó là phải kể đến sự đầu tư đúng đắn vào nền giáo dục trọng tâm của nước nhà. 

Do đó, lựa chọn du học Singapore sẽ là một hành trình đáng giá để bạn tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và học tập cả tính cách, tinh thần của con người Singapore. 

Chi phí thấp hơn so với châu Âu

Nếu bạn muốn tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, chất lượng với bằng cấp được công nhận toàn cầu thì du học Singapore là một lựa chọn phù hợp; đảm bảo các yếu tố trên mà lại tiết kiệm chi phí hơn nhiều du học Anh, Mỹ  hay Úc. Không chỉ rẻ hơn về mặt học phí mà cả phí sinh hoạt tại đây cũng dễ thở hơn so với các quốc gia kể trên. Do đó, bạn chỉ cần tốn ngân sách một nửa nhưng vẫn đảm bảo đầu ra tốt nhất cho sự nghiệp của mình.

Cơ hội thực hành tại các ông lớn toàn cầu

Singapore là nơi quy tụ rất nhiều những ông lớn trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính, công nghệ, du lịch…. Do đó, khi du học Singapore bạn hoàn toàn có thể yên tâm với cơ hội thực tập rộng mở tại những công ty, tập đoàn đa quốc gia có danh tiếng toàn cầu. Đây là dịp để các bạn vừa tích lũy kinh nghiệm chuyên môn thực tế, được ứng dụng trực tiếp kiến thức đã học vào thực hành, quan trọng hơn hết là có thể tiếp xúc, học hỏi từ môi trường làm việc chuyên nghiệp, bài bản để rèn luyện bản thân.

Dễ dàng chuyển tiếp đại học hoặc cao học sang Anh, Úc…

Du học Singapore là “bàn đạp” giúp các em dễ dàng chuyển tiếp sang các trường Anh, Úc trong tương lai. Cụ thể, nếu như bạn không thể đáp ứng điều kiện du học Anh, Úc ngay từ đầu thì có thể lựa chọn Singapore làm bước đệm chuyển tiếp liên thông. Vì bằng cấp của Singapore được công nhận trên toàn thế giới. Đối với du học sinh đã từng du học Singapore thì tỉ lệ cạnh tranh để theo đuổi tiếp mục tiêu du học Anh, Úc sẽ cao hơn. 

Song song đó, hệ thống trường tư của Singapore rất phát triển, bên cạnh những chương trình đào tạo do trường cấp bằng, hầu hết các trường đều có sự liên kết với những Đại học, Học viện danh giá của Thế giới tại Anh, Úc.

Đặc điểm của những chương trình này là du học sinh được lựa chọn học tại Singapore nhưng nhận bằng của trường đối tác hoặc chuyển tiếp sang trường đối tác học nốt chương trình và nhận bằng.

Môi trường sống văn minh, an toàn

Singapore được đánh giá là một trong những nơi an toàn, văn minh và đáng sống nhất trên thế giới. Hệ thống an ninh chính trị ổn định, thành phố sạch sẽ, không khí trong lành và cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại sẽ mang đến một cuộc sống thoải mái, an tâm cho các bạn du học sinh. 

Dễ dàng đậu visa du học

Nếu phỏng vấn visa Mỹ là cánh cửa khó khăn khiến hầu hết các bạn du học sinh phải e dè thì ngược lại, xin visa du học Singapore lại vô cùng dễ dàng. Tập trung phát triển nền giáo dục mở, chính phủ Singapore luôn xây dựng các chính sách tạo điều kiện để du học sinh quốc tế có cơ hội rộng mở tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, vì thế khả năng đậu visa du học Singapore luôn ở mức gần như 100%

Không cần chứng minh tài chính

Đồng thời, du học Singapore bạn cũng sẽ không phải đối mặt với các thủ tục chứng minh tài chính rườm rà phức tạp. Quan trọng là bạn tự tham khảo và xây dựng cho riêng mình một kế hoạch tài chính du học phù hợp, đảm bảo khả năng trang trải trong suốt thời gian học tập là được. 

Ngoài ra học sinh, sinh viên không đủ điều kiện ở thời điểm hiện tại còn được cho vay để đi học. Thời gian vay dài hạn, mức lãi suất thấp, có ưu đãi dành riêng cho sinh viên.

Cơ hội định cư cao

Singapore là một quốc gia trọng dụng nhân tài. Do đó, nếu bạn có thành tích học tập tốt, lý lịch sạch và có chuyên môn tay nghề cao trong những nhóm ngành mà Singapore đang khát nhân sự thì có rất nhiều cơ hội định cư. Đảo quốc sư tử có nhiều chính sách cho phép sinh viên tốt nghiệp ở lại làm thêm từ 1- 2 năm hoặc có thể xin định cư tại Singapore nếu đáp ứng các điều kiện của chính phủ.

Lộ trình rút ngắn tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi nhắc đến câu hỏi “có nên du học Singapore hay không?” thì phần lớn các em du học sinh và phụ huynh đều khá ấn tượng với lộ trình du học rút ngắn của quốc gia này, giúp các em tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí. 

Nghĩa là thay vì bạn phải kết thúc chương trình cấp 3 khi 18 tuổi, đại học ở tuổi 22 thì bạn hoàn có thể lấy bằng cử nhân khi chỉ 20 tuổi, thậm chí là thạc sĩ khi tròn 22 nếu hoàn tất chương trình học rút ngắn của chính phủ Singapore.

Cụ thể, ở Singapore có hệ thống các trường tư thục với nhiều trường đào tạo cao đẳng, cử nhân liên kết cùng các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ…. Du học sinh chỉ cần hoàn thành chương trình lớp 10 đã có thể nộp hồ sơ nhập học vào các chương trình nói trên. 

Nếu theo học chương trình liên kết này, bạn sẽ rút ngắn thời gian học xuống còn một nửa. Khi đó, tổng thời gian hoàn thành chương trình cử nhân chỉ kéo dài 3 – 3,5 năm; thay vì học thêm 2 năm để tốt nghiệp cấp 3 và thêm 4 năm nữa để học xong đại học. Sau khi  tốt nghiệp cử nhân ở tuổi 20, bạn có thể chọn tiếp lộ trình thạc sĩ và nhận bằng tốt nghiệp master khi 22 tuổi.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Du Học Á – Âu đã giúp các bạn có thêm những thông tin quan trọng để cân nhắc và trả lời câu hỏi “có nên du học Singapore hay không?”. Từ đó, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định cho hành trình du học tương lai của mình. 

Nếu có bất kì câu hỏi hay thông tin nào cần giải đáp, các bạn học sinh và quý phụ huynh vui lòng liên hệ đội ngũ tư vấn Du Học Á – Âu để được hỗ trợ giải đáp chi tiết. 
 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s