CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

ĐIỀU KIỆN DU HỌC THẠC SĨ SINGAPORE 2023 – 2024

Chương trình du học thạc sĩ Singapore ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhờ vào chất lượng đào tạo vượt trội và chi phí tiết kiệm so với du học thạc sĩ các nước Mỹ, Anh, Úc. Tuy nhiên, điều kiện du học thạc sĩ Singapore 2023 – 2024 cũng là khắt khe với tiêu chí đầu vào và tỉ lệ cạnh tranh cao. 

Tìm hiểu thông tin chi tiết về điều kiện du học thạc sĩ Singapore 2023 -  2024 để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo chính là hành trang quan trọng giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ lấy bằng thạc sĩ tại đảo quốc sư tử trong tương lai. 

Vì sao nên chọn du học thạc sĩ Singapore 2023 – 2024

Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, bằng cấp được công nhận toàn cầu

Singapore được xem là cường quốc giáo dục của châu Á với chất lượng ngang tầm châu Âu. Các chương trình đào tạo tại đảo quốc sư tử chịu ảnh hưởng lớn từ nền giáo dục Anh – một siêu cường quốc có nền giáo dục chất lượng tốt thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Do đó, chất lượng đào tạo đều rất chuyên sâu và bằng cấp tại nhiều trường Singapore được công nhận quốc tế. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng tham gia học các chương trình liên kết để lấy được bằng tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới theo hình thức liên kết với các trường đại học lớn tại Mỹ, Anh….

Hệ thống các trường đại học công lập và tư thục tại Singapore đào tạo đa dạng ngành nghề theo nguyện vọng của sinh viên, nghiên cứu sinh. Du học sinh có nhiều cơ hội học tập trực tiếp với các giáo sư giỏi đến từ những trường đại học hàng đầu như: Harvard, Yale, Chicago, Cambride…. Du học thạc sĩ tại Singapore là con đường lý tưởng để bạn gặp gỡ và đón nhận kiến thức từ những bậc thầy trên toàn thế giới.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Cầm một chiếc bằng du học thạc sĩ Singapore với vốn kiến thức uyên bác, chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, cùng những kỹ năng mềm khác được rèn luyện trong quá trình học tập, bạn hoàn toàn có thể tự tin hội nhập vào môi trường làm việc toàn cầu tại những tập đoàn, tổ chức lớn hàng đầu thế giới. 

Hoặc đi chuyên sâu vào chương trình học tiến sĩ ở các quốc gia Anh, Mỹ và trở thành những nhà nghiên cứu xuất sắc được chính phủ các nước này trọng dụng. Nếu trở về Việt Nam, bạn tự tin mở rộng cửa thăng tiến cho những vị trí quản trí lý cấp cao tại nhiều tập đoàn đa quốc gia với mức lương khủng.

Chi phí tiết kiệm, hợp lý 

Hệ thống giáo dục đạt chất lượng quốc tế ngang tầm châu Âu nhưng lại có mức chi phí nhẹ nhàng chỉ bằng khoảng 50% chi phí du học Mỹ, Anh, Úc… là lí do khiến hầu hết du học sinh châu Á lựa chọn con đường du học thạc sĩ Singapore. Không chỉ tiết kiệm về học phí mà sinh hoạt phí cũng nhẹ nhàng hơn nhiều so với du học châu Âu.

Dĩ nhiên sinh hoạt phí tại Singapore vẫn xếp hàng cao nhất châu Á do mức sống người dân và tốc độ phát triển kinh tế vượt trội, nhưng cũng là bài toán tiết kiệm hơn nhiều so với du học Mỹ hoặc Anh có đúng không nào?

Tăng cường tiếng Anh mỗi ngày

Nếu bạn muốn nâng cấp tiếng Anh của mình thì du học thạc sĩ Singapore là lựa chọn hoàn hảo. Học sinh quốc tế theo học tại đây sẽ có cơ hội trau dồi khả năng tiếng Anh 24/24 từ trường học đến môi trường sống hằng ngày với người dân Singapore vì họ sử dụng 100% là tiếng Anh. 

Điều kiện du học thạc sĩ Singapore “dễ thở” hơn so với nhiều quốc gia khác

Khi du học thạc sĩ tại Mỹ, Anh, phần lớn du học sinh được yêu cầu phải có chứng chỉ GMAT. Trường hợp nếu không có phải học chương trình dự bị từ 6 tháng đến 1 năm tốn khá nhiều chi phí.

Trong khi đó, du học thạc sĩ Singapore thường không bắt buộc bạn phải có chứng chỉ GMAT mà chỉ cần có bằng đại học và chứng chỉ tiếng Anh IELTS là đủ điều kiện học thạc sĩ tại đây.

Thủ tục dễ dàng, không cần chứng minh tài chính

Đây là mấu chốt quan trọng thu hút nhiều du học sinh lựa chọn Singapore cho hành trình chinh phục bằng thạc sĩ. Vì Singapore không yêu cầu phải chứng minh tài chính như những quốc gia Mỹ, Anh.

Lấy bằng thạc sĩ Singapore ở tuổi 22

Chương trình du học lấy bằng thạc sĩ ở tuổi 22 là điểm nhấn đặc biệt trong hệ thống giáo dục của Singapore. Nghĩa là thay vì hoàn tất chương trình đại học ở Việt Nam lúc 22 tuổi và sau đó mới sang Singapore để du học thạc sĩ. Thì bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian này để lấy bằng thạc sĩ ở tuổi 22. 

Cụ thể, ở Singapore có hệ thống các trường tư thục với nhiều trường đào tạo cao đẳng, cử nhân liên kế với các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ…. Du học sinh chỉ cần học xong lớp 10 thì có thể nộp hồ sơ nhập học vào các chương trình liên kết. Từ đó, bạn sẽ rút ngắn thời gian học xuống còn một nửa. Khi đó, tổng thời gian hoàn thành chương trình cử nhân chỉ kéo dài 3 – 3,5 năm; thay vì học thêm 2 năm để tốt nghiệp cấp 3 và thêm 4 năm nữa để học xong đại học.

Sau khi hoàn thành tốt nghiệp cử nhân ở tuổi 20, bạn có thể chọn tiếp lộ trình thạc sĩ và nhận được bằng tốt nghiệp master khi 22 tuổi.

Điều kiện du học thạc sĩ Singapore 2023 – 2024

Điều kiện đăng ký du học thạc sĩ Singapore 2023 – 2024 sẽ xét duyệt dựa trên các tiêu chí sau:

  • Hoàn thành chương trình Đại học các hệ, các loại đào tạo.
  • Đạt điểm IELTS 6.0 hoặc 6.5 phụ thuộc vào trường bạn đăng ký. Nếu như bạn chưa có chứng chỉ IELTS thì bạn cần kiểm tra Anh văn đầu vào. Sau đó sẽ được trường sắp xếp khóa học tiếng Anh dự bị trước khi vào học chuyên ngành.

Tùy vào ngành học và trường học bạn chọn sẽ yêu cầu kinh nghiệm từ 2 năm trở lên hoặc không yêu cầu kinh nghiệm.

 

  • Thời gian học thạc sĩ kéo dài từ 12 đến 18 tháng tùy vào trường và chuyên ngành sinh viên đăng ký.
  •  Thông thường các trường Đại học ở Singapore sẽ không yêu cầu GMAT hay GRE.
  • Với những bạn học thạc sĩ trái chuyên ngành đã học đại học. Sẽ có thể phải yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc học bổ trợ trước khi vào khóa chính.

Chi phí du học thạc sĩ Singapore 2023

Khóa học tiếng Anh từ 2 đến 9 tháng chi phí khoảng 2.200 USD – 4500 USD/ khóa 2-3 tháng.

Đối với khóa học thạc sĩ cần học 1 đến 1,5 năm, chi phí học khoảng 15.000 – 28.000 SGD/khóa tùy trường, tùy ngành học.

Học bổng du học thạc sĩ Singapore 2023 – 2024

Làm thế nào để săn học bổng du học thạc sĩ Singapore là câu hỏi được rất nhiều du học sinh quan tâm. Hiện nay, có 2 loại học bổng du học thạc sĩ: 

Học bổng du học thạc sĩ Singapore tại các trường công lập

Đây là loại học bổng được chính phủ Singapore viện trợ, đầu tư để thu hút nhân tài. Các trường đại học công lập thường được chính phủ viện trợ học bổng tiêu biểu là NUS, SMU và NTU. Các suất học bổng có thể lên tới 80% thậm chí là 100% học phí khóa học thạc sĩ tại Singapore cho sinh viên, du học sinh. 

Tuy nhiên, để có cơ hội giành được các suất học bổng này, bạn phải có sự đầu tư về học lực, trình độ chuyên môn, tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết khác vì yêu cầu tuyển sinh cũng như xét duyệt học bổng của các trường công lập tại đảo quốc sư tử rất cao.

Học bổng du học thạc sĩ Singapore tại các trường tư thục

Khác với học bổng chính phủ Singapore có điều kiện cao và tỷ lệ cạnh tranh lớn thì các suất Học bổng du học thạc sĩ Singapore từ những trường tư thục sẽ dễ hơn nhưng giá trị không cao, chỉ mang tính hỗ trợ sinh viên.

Nhìn chung, để tăng cơ hội giành được học bổng du học thạc sĩ Singapore 2023,bạn phải chú ý duy trì điểm trung bình môn học “ấn tượng” với kết quả học tập càng cao càng tốt.

Mức điểm tối thiểu để xét học bổng hiện nay là 7,5. Tuy nhiên nếu bạn cố gắng để có được mức điểm GPA cao hơn nữa thì sẽ có lợi thế nhiều hơn trong việc ghi điểm với hội đồng xét tuyển.

Bên cạnh đó, chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL iBT, nhất là về khả năng nghe và thuyết trình sẽ là lợi thế cho bạn tranh học bổng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về lợi thế, điều kiện du học thạc sĩ Singapore cũng như điều kiện gia tăng cơ hội săn học bổng du học thạc sĩ ở đảo quốc sư tử.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh hệ thạc sĩ của các trường, tìm kiếm một chương trình đào tạo phù hợp với nguyện vọng và chuyên môn của bản thân cũng như đăng ký xét duyệt học bổng du học thạc sĩ Singapore 2023, các bạn sinh viên hãy liên hệ công ty tư vấn du học Á - Âu để được hỗ trợ tư vấn chi tiết cụ thể nhất nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s