CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

ĐIỀU KIỆN DU HỌC THẠC SĨ SINGAPORE CÓ KHÓ KHÔNG?

So với du học Anh, Mỹ hay Úc; điều kiện du học thạc sĩ Singapore được đánh giá là dễ thở hơn và chi phí cũng tiết kiệm hơn. Đảo quốc sư tư trở thành lựa chọn lý tưởng, phù hợp để du học sinh Việt Nam tiếp tục hoàn thành mục tiêu nâng cao học vị của mình lên chiếc bằng thạc sĩ. Song song đó, nơi đây cũng có rất nhiều lựa chọn về ngành học, đa dạng chương trình đào tạo từ các ngành kinh tế tài chính, hospitality đến các ngành khoa học kỹ thuật để bạn chọn lựa du học thạc sĩ. 

Cùng Du Học Á – Âu tìm hiểu chi tiết về chương trình đào tạo nổi bật và điều kiện du học thạc sĩ Singapore nhé. 

Du học thạc sĩ Singapore – cơ hội vàng nâng tầm sự nghiệp

Nền giáo dục chất lượng

Singapore sở hữu nền giáo dục chất lượng top đầu châu Á và được toàn thế giới công nhận. Đảo quốc sư tử cũng là quốc gia có môi trường sống hiện đại, văn minh – nơi lý tưởng để bạn đặt chân đến theo đuổi con đường học tập chuyên sâu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, vốn sống và mở rộng mối quan hệ kết nối cùng bạn bè quốc tế, chuẩn bị nền tảng nâng tầm sự nghiệp trong tương lai. 

Lộ trình đào tạo ngắn, tiết kiệm chi phí

Lộ trình đào tạo thạc sĩ tại Singapore sở hữu một lợi thế tuyệt vời chính là thời gian đào tạo ngắn chỉ từ 12 – 18 tháng (trong khi tại Việt Nam bạn mất khoảng 2 năm hoặc hơn). Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Điều kiện du học thạc sĩ Singapore không quá khắt khe

Thông thường, nếu lựa chọn du học thạc sĩ tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc…các ngành thuộc khối kinh doanh (business), quản trị (management), tài chính (finance)… tại các nước châu Âu, châu Úc, châu Á…, yêu cầu ứng viên cần phải đáp ứng điều kiện có chứng chỉ GMAT (Graduate Management Admission Test). Riêng điều kiện du học thạc sĩ Singapore, bạn sẽ không yêu cầu GMAT.

Cơ hội chuyển tiếp dễ dàng sang Anh, Mỹ, Úc để học tiến sĩ

Một ưu điểm nữa là tại Singapore, hệ thống giáo dục ngoài công lập liên kết chặt chẽ với mạng lưới các trường đại học tại Anh, Mỹ, Úc. Do đó, sau khi kết thúc chương trình học, các bạn sẽ được nhận tấm bằng thạc sĩ rất giá trị của các trường đại học danh tiếng tại Anh, Pháp, Úc, Mỹ… cũng như tiếp cận cơ hội liên thông cho các chương trình chuyển tiếp lên bậc tiến sĩ.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi ra trường

Sau khi ra trường với chiếc bằng thạc sĩ du học từ Singapore, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội thăng tiến sự nghiệp lên các vị trí quản lý lãnh đạo. Bạn cũng có thể tự tin ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia với các vị trí cấp cao, mức thu nhập hấp dẫn. 

Cơ hội định cư cao – lợi thế tuyệt vời cho du học sinh tài năng

Hoàn thành khóa thạc sĩ tại Singapore và có năng lực làm việc tốt được nhận vào làm việc tại các công ty doanh nghiệp lớn, đa quốc gia thì bạn có thêm cơ hội định cư ở lại quốc đảo xinh đẹp này. Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu cũng từng khẳng định trước công chúng: “Nhờ vào trí tuệ của người nhập cư có tài năng”. Vì thế, Singapore rất trọng dụng nhân tài quốc tế. 

Điều kiện du học thạc sĩ tại Singapore

Điều kiện học lực

Điều kiện du học thạc sĩ tại Singapore cần bạn tốt nghiệp đại học các ngành nghề có liên quan. Điểm số GPA tối thiểu tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường. Một số trường cho phép du học sinh trái ngành vẫn có thể xét duyệt học thạc sĩ nếu đáp ứng một số yêu cầu cho các môn chuyên ngành. Đồng thời, một số trường tại Singapore có thể sẽ yêu cầu du học sinh đăng ký học thạc sĩ cần có kinh nghiệm làm việc tối thiểu từ 6 tháng trở lên. Thông thường, các trường thuộc hệ giáo dục công lập thuộc sự quản lý của bộ giáo dục Singapore thì điều kiện đầu vào sẽ khắt khe hơn về GPA đại học so với các trường tư thục. 

Điều kiện tiếng Anh

Đối với trình độ tiếng Anh, bạn cần phải đạt điểm IELTS 6.0 hoặc 6.5 phụ thuộc vào trường bạn đăng ký. Nếu như bạn chưa có chứng chỉ IELTS thì bạn cần kiểm tra Anh văn đầu vào để đánh giá trình độ và sắp xếp khóa học tiếng Anh dự bị trước khi vào học chuyên ngành.

Điều kiện tài chính

So với du học thạc sĩ tại Anh, Mỹ hay Úc thì điều kiện du học thạc sĩ tại Singapore về mặt tài chính dĩ nhiên sẽ dễ thở hơn rất nhiều đối với du học sinh Việt Nam. Thông thường, nếu chưa đủ điều kiện tiếng Anh thì bạn phải tham gia khóa học tiếng Anh từ 2 đến 9 tháng chi phí khoảng 2.200 USD – 4500 USD/ khóa 2-3 tháng. Đối với khóa học thạc sĩ cần học 1 đến 1,5 năm, chi phí học khoảng 15.000 – 28.000 SGD/khóa tùy trường, tùy ngành học mà bạn chọn. Một lợi thế khi xét điều kiện du học thạc sĩ tại Singapore sẽ không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính. 

Điều kiện về visa

Ngoài ra, các vấn đề về hồ sơ pháp lý, thủ tục, xin visa du học Singapore khá đơn giản, không có yêu cầu khắt khe nên bạn không phải lo lắng quá nhiều. Tỉ lệ đậu visa du học thạc sĩ Singapore gần như là 100% nên cũng dễ thở hơn rất nhiều so với các quốc gia Mỹ hay Úc.

Điều kiện săn học bổng du học thạc sĩ Singapore 

Săn học bổng du học thạc sĩ Singapore là định hướng và mục tiêu của rất nhiều sinh viên tài năng Việt Nam. Để tăng lợi thế cạnh tranh trong cuộc đua giành học bổng giá trị từ chính phủ Singapore hoặc các trường ngoài công lập thì du học sinh quốc tế cần nỗ lực trong giai đoạn học đại học để tốt nghiệp từ loại khá trở lên, trình độ tiếng Anh IELTS từ 7.5 trở lên (càng cao sẽ càng tốt), có thành tích tham gia các hoạt động cộng đồng cũng như kinh nghiệm làm việc và thể hiện tư duy cá nhân qua bài luận văn học bổng. 

Thông thường, các trường công lập Singapore sẽ có học bổng giá trị thậm chí lên đến 80 – 100% học phí nhưng tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Trong khi đó, các trường ngoài công lập thì sẽ có nhiều suất học bổng khuyến khích sinh viên nhưng giá trị thấp hơn. 

Trên đây là các thông tin về điều kiện du học thạc sĩ Singapore 2024 – 2025 được cập nhật từ Du Học Á – Âu. Để được tư vấn chi tiết điều kiện cụ thể của từng ngành, từng trường và tiêu chí xét duyệt học bổng, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được đồng hành sát sao hơn. 

Nguồn: Tham khảo tổng hợp internet

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s