CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background
Slide background

Điều kiện du học Úc: 4 bước đến nền giáo dục hàng đầu của “xứ sở chuột túi”

Du học Úc nhiều lần được gọi tên với danh hiệu “vùng đất hứa” trong lòng cộng đồng du học sinh, lượng du học sinh Việt Nam ở Úc ngày càng đông, đứng thứ tư trong số các quốc gia có lượng sinh viên học tập nhiều nhất tại Quốc đảo này, bất chấp điều kiện du học Úc gây khó khăn. Nhiều bạn thắc mắc tại sao có con số này? Một mảnh đất tràn ngập ánh nắng, khí hậu hải dương ôn hòa, nền văn hóa đa dạng từ khắp nơi trên thế giới và các trường đại học được đánh giá cao, bạn còn muốn gì hơn nữa? Song muốn cất cánh đến đây, bạn cần vượt qua 4 “ải” điều kiện du học Úc sau đây.

Điều kiện du học Úc: bằng cấp tiếng Anh là nghĩa vụ tiên quyết

Tùy vào yêu cầu của từng trường, từng cấp bậc học khác nhau mà bạn phải cung cấp kết quả kiểm tra tiếng Anh khác nhau. Bạn nên kiểm tra cẩn thận thông tin thị thực sinh viên trên cả trang web của Bộ Nội vụ và trang web của tổ chức cho bất kỳ yêu cầu tiếng Anh. Nhìn chung thường là :

 • IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng
 • IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học
 • IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học

Sinh viên phải thỏa mãn điều kiện du học Úc về trình độ tiếng Anh là nhiệm vụ đầu tiên. Khi lên đường tới Úc học tập, tiếng Anh là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ vẫn có lựa chọn khác. Các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Đừng sợ giấc mơ du học dở dang, miễn bạn đừng nản chí.

Yêu cầu về học vấn - Yếu tố quan trọng trong điều kiện du học Úc

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học, tùy thuộc vào mức độ giáo dục bạn muốn học. Vì vậy du học sinh hãy đọc thông tin khóa học trên trang web của trường một cách cẩn thận và liên hệ để xin lời khuyên nếu cần thiết. Dưới đây là một số điều kiện chung về yêu cầu đầu vào cho các cấp học khác nhau:

 • Ngôn ngữ tiếng Anh: yêu cầu đầu vào khác nhau giữa các trường, tổ chức giáo dục và theo mức độ của khóa học tiếng Anh bạn muốn học.
 • Trường học: yêu cầu đầu vào khác nhau giữa các trường, tùy vào tiểu bang hoặc lãnh thổ bạn sẽ học. Hiệu suất và khả năng học tập được xem xét trong quá trình nộp đơn.
 • Giáo dục và đào tạo nghề: hầu hết không có kỳ thi tuyển sinh cho các tổ chức dạy nghề. Tuy nhiên, một số khóa học có thể có các môn học cần thiết hoặc yêu cầu kinh nghiệm làm việc.
 • Chương trình cử nhân Đại học - Để được ghi danh vào trường đại học Úc, bạn cần phải có Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông Úc (Lớp 12) hoặc tương đương ở nước ngoài.
 • Chương trình sau đại học: giống như việc hoàn thành thỏa đáng ít nhất một bằng cấp ở bậc đại học, tổ chức có thể xem xét khả năng nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc có liên quan.

Điều kiện du học Úc về tài chính - tấm vé thông hành đến “vùng đất hứa”

Không đắt đỏ như một số nước phương Tây khác, chi phí du học ở Úc khá hợp túi tiền với nhiều gia đình Việt Nam. Để kế hoạch du học thành công tốt đẹp, bạn cần đáp ứng được điều kiện du học Úc về tài chính, ít nhất phải đủ chi phí cho năm đầu tiên. Và tất nhiên chẳng có mức giá cụ thể nào, tùy trường hợp mà có mức giá khác nhau, tuy nhiên theo kinh nghiệm của các bạn đi trước, trung bình các bạn cần chuẩn bị chi phí mỗi năm tại Úc vào khoảng:

 • Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
 • Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm
 • Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm
 • Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm
 • Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm
 • Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 AUD/ năm

Ngoài tiền học phí, còn tính thêm chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt. Tổng các phí lại lên đến đáng kể, vậy mới thấy, tài chính là “chiếc vé thông hành” của cảnh cửa bước ra thế giới.

Visa - cửa ải khó nhằn nhất trong các điều kiện du học Úc

Một trong những điều kiện du học Úc vô cùng quan trọng chính là visa. Có rất nhiều loại visa du học Úc khác nhau phụ thuộc vào ngành học, khóa học, trường học, khu vực. Các yêu cầu chính điển hình bạn sẽ cần phải đáp ứng là:

 • Cấp giấy chứng nhận xác nhận đăng ký điện tử (eCoE)
 • Có đủ tiền cho vé máy bay, học phí và chi phí sinh hoạt
 • Trình độ tiếng Anh thành thạo
 • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và tính cách
 • Bảo hiểm sức khỏe du học sinh được chấp nhận (OSHC)

Xin visa được xem như cửa ải cuối cùng cũng là cửa ải khó nhằn nhất của hành trình bước đến “Xứ sở Chuột túi”. Do vậy đòi hỏi bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng và cẩn thận các yêu cầu trên.

Nếu bạn cảm thấy việc chuẩn bị hồ sơ thoả mãn điều kiện du học Úc phức tạp và không biết nên bắt đầu từ đâu, vậy thì Trung tâm Tư vấn Du học Á-Âu ở đây để giúp đỡ bạn! Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và xử lý hồ sơ, chúng tôi tự tin cùng bạn hoàn thành kế hoạch du học Úc một cách nhanh chóng nhất.

>>Tư vấn du học trực tuyến tại: http://goo.gl/2JP8gA

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email: info-hcm@aauco.com.vn

Website: https://duhocaau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s