header_du_hoc_a_au

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam

Hoạt động theo giấy phép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH.

Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC.

Bảo trợ thông tin du học: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1900 63 67 96

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1900 63 67 96

(Bấm phím 1)

 

Điều kiện xin Visa làm việc tạm thời khi du học Úc

Điều kiện xin Visa làm việc tạm thời khi du học Úc

Các du học sinh Việt tại Úc không những chỉ để học tập mà còn có thể ở lại làm việc tạm thời, đó quả là một điều rất hấp dẫn, tuy nhiên các bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện.

Cùng với những chính sách thuận lợi hơn trong việc cấp xét visa du học Úc cho sinh quốc tế học các chương trình Đại học và Sau đại học tại các trường được phép tham gia chương trình Visa Ưu tiên (SVP) của Chính phủ Úc, cơ hội được ở lại Úc làm việc sau khi tốt nghiệp thật sự là mối quan tâm của rất nhiều sinh viên.

Chính sách về visa làm việc sau tốt nghiệp (Post-study work visa), chính thức áp dụng từ tháng 2/2013 đã giúp du học Úc ngày càng trở thành địa điểm du học lý tưởng, đặc biệt là đối với các sinh viên Việt Nam, những người mong muốn có được trải nghiệm làm  việc ở một đất nước phát triển và tiên tiến như Australia. Để có thể ở lại làm việc tại Autralia sau khi tốt nghiệp, các sinh viên quốc tế cần đáp ứng một số điều kiện về: Thời gian của khóa học, bậc học, ngành học, độ tuổi và trình độ tiếng Anh.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp được phép ở lại tích lũy kinh nghiệm, chính phủ Úc đã đưa ra những văn bản triển khai luật visa làm việc dài hạn tạm thời (diện 485) cho sinh viên nước ngoài hồi tháng 3/2013.

Visa làm việc tạm thời:

Cụ thể, những ai được cấp Visa du học Úc sau ngày 5/11/2011 để theo học các chương trình có độ dài tối thiểu là hai năm sẽ được xin visa tạm thời (Temporary Graduate Visa) cho phép làm việc tại Úc trong khoảng từ 2 tới 4 năm. Visa này bao gồm hai loại khác nhau:

•    Graduate Work (làm việc sau tốt nghiệp): dành cho du học sinh tốt nghiệp các ngành định cư tay nghề, visa có hiệu lực 18 tháng.Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp hoặc kỹ năng phù hợp với các ngành nghề trong danh sách kỹ năng và ngành nghề ưu tiên mà Chính phủ Úc ban hành và thường cập nhật (Skilled Occupation List – SOL). Visa dạng này có độ dài tối đa là 18 tháng kể từ lúc được cấp.

•    Post-Study Work (làm việc sau khi hoàn tất các chương trình sau Đại học): dành cho du học sinh được cấp visa du học đầu tiên đến Úc sau ngày 5/11/2011, visa có hiệu lực 4 năm (tùy khóa học – 3 năm cho thạc sỹ nghiên cứu và 4 năm cho tiến sỹ). Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp ở bậc Đại học và Sau Đại học do một cơ sở giáo dục và đào tạo của Australia cấp, bất kể là bằng cấp đó thuộc ngành nghề nào. Dạng visa này chỉ áp dụng cho sinh viên đã nộp hồ sơ visa du học hoặc đã được cấp Visa du học Úc đầu tiên vào hoặc sau ngày 5/11/2011. Visa này sẽ cho phép sinh viên được ở lại Australia làm việc trong khoảng thời gian từ 2 năm đến tối đa là 4 năm tùy theo chương trình học trước đây của họ. Khi nộp đơn visa Tốt nghiệp Tạm thời (Temporary Graduate Visa – Subclass 485),  đương đơn chính (sinh viên) và người phụ thuộc đi kèm trong cùng hồ sơ visa phải đang có mặt ở Australia tại thời điểm hồ sơ được nộp, cho đến khi kết quả hồ sơ visa được quyết định.

    

Một số điều kiện được cấp visa làm việc tạm thời khi du học Úc:

Người xin thị thực phải dưới 50 tuổi, hiện đang ở trên nước Úc và vẫn còn hạn visa du học. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh cũng phải đạt yêu cầu tối thiểu theo quy định cũng như đã theo học một khóa học có độ dài 2 năm trở lên. Những vấn đề như sức khỏe (có bảo hiểm sức khỏe tại Úc), an ninh, nhân cách cũng phải đáp ứng yêu cầu đề ra. Sau khi được cấp Visa, người xin Visa có thể xin cho gia đình, người thân đi kèm.

Về trình độ tiếng Anh, sinh viên nước ngoài phải đạt mức 6.0 IELTS trở lên cho cả bốn kĩ năng, hoặc sở hữu những số điểm tương đương đối với các bài thi tiếng khác. Quan trọng là những bài kiểm tra tiếng phải được diễn ra trong khoảng 3 năm tính tới thời điểm xin visa.

Theo immi.gov.au

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:        info-hcm@aauco.com.vn

Website:   http://duhocaau.vn 

Facebook: www.facebook.com/tuvanduhocaau

Ý kiến bạn đọc
Liên hệ
CÁC TIỆN ÍCH

Các tin khác

Đi du học Úc: 6 hoạt động du học sinh chắc chắn phải thử ở Perth
Đi du học Úc ở Perth sẽ là một trải nghiệm mới lạ cho các bạn trẻ. Là thủ phủ của miền Tây Úc và thành phố lớn thứ 4 trên cả nước, Perth có sự hòa hợp giữa thiên nhiên cùng không gian đô thị hiện đại. Nơi đây ghi dấu bởi ...
Điều kiện du học Úc: 4 bước đến nền giáo dục hàng đầu của “xứ sở chuột túi”
Du học Úc nhiều lần được gọi tên với danh hiệu “vùng đất hứa” trong lòng cộng đồng du học sinh, lượng du học sinh Việt Nam ở Úc ngày càng đông, đứng thứ tư trong số các quốc gia có lượng sinh viên học tập nhiều nhất tại ...
Chi phí du học Úc 2019: Bỏ túi 6 cách tiết kiệm khi đi du học Úc
Chi phí du học Úc thường là mối bận tâm lớn nhất của các du học sinh, cũng như mọi bậc phụ huynh khi quyết định chọn đất nước này là nơi học tập. Từ việc chuẩn bị hồ sơ đến lúc sang nước ngoài học tập đã tiêu tốn của du ...
Đi du học Úc: Nên cho con học trường tư thục hay trường công lập?
Đi du học Úc thì các bậc phụ huynh nên cho con theo học ở trường công, một cơ hội lớn đối với sự nghiệp học tập của con mình, hay nên cố gắng đầu tư trong khả năng của mình để gửi con vào trường tư? Đây là một trong những ...
07 lý do chọn du học Úc tại thành phố Perth
Perth là thành phố lớn nhất của tiểu bang Tây Úc. Theo xếp hạng của Economist Intelligence Unit, Perth xếp hạng 07 trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Khác với sự nhộn nhịp, náo nhiệt như Melbourne hay Sydney, Perth lôi cuốn bởi vẻ ...
7 lý do lựa chọn du học Úc ngay hôm nay
Với số lượng sinh viên quốc tế cao hơn gần 180% so với giai đoạn 5 năm trước đây, đã đưa nước Úc trở thành một trong những quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế lựa chọn du học nhiều nhất thế giới. Úc sở hữu 6 trường ...
3 lý do nên du học tại thành phố Melbourne, Úc
Hiện nay Úc có khoảng 370.000 du học sinh, riêng tại Melbourne đã chiếm 135.000 trong số đó. Melbourne là trung tâm giáo dục của Úc, quy tụ những trường đại học danh giá của Úc nói riêng, của Châu Á nói chung như Đại học Melbourne, Đại ...
Kinh nghiệm du học Úc tự túc 2018
Nước Úc là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới đồng thời là miền đất hứa cho học sinh, sinh viên quốc tế đến học tập. Bên cạnh các suất học bổng hấp dẫn hàng năm từ các trường đại học và chính phủ Úc ...
Văn hóa Úc - Những điều cần biết trước khi đi du học
Để chuẩn bị hành trang thật tốt trước khi đi du học ở bất kì một quốc gia thì việc đầu tiên của bạn đó là tìm hiểu thật kĩ về văn hóa cũng như con người ở nơi mà mình muốn đến. Và nếu bạn đang có ý định du học đến ...
Vài điều thú vị cần biết khi du học Úc
Úc là đất nước có nền văn hóa đa dạng với dân cư đến từ khắp nơi. Đất nước nổi tiếng với những chú chuột túi Kangaroo, những dãy bờ biển đẹp và dài, những trường đại học nổi tiếng, với những phạm trù vật chất lẫn ...
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài tư vấn : 1900 63 67 96
  • Info-hcm@aauco.com.vn
  • Xem bản đồ
VĂN PHÒNG TẠI MỸ
  • 9571 Castine Drive, Huntington Beach, CA 92646
  • (001-714) 7636219
  • info-hcm@aauco.com.vn
  • Xem bản đồ
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU