CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background
Slide background

DU HỌC ÚC CẤP 3 NĂM 2023 – 2024, HÀNH TRÌNH LÝ TƯỞNG TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO DU HỌC SINH

Du học Úc cấp 3 năm 2023 - 2024 đang là lựa chọn phổ biến của phần lớn du học sinh tại Việt Nam hiện nay vì lợi thế tiết kiệm thời gian, giúp các em sớm làm quen với môi trường quốc tế, mở ra những triển vọng tương lai tươi sáng và cơ hội chắc chắn được chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại xứ sở chuột túi xinh đẹp. 

Nhưng du học Úc cấp 3 năm 2023 – 2024 cần những điều kiện gì? Hãy cùng công ty tư vấn du học Á – Âu tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây nhé! 

Du học Úc cấp 3 năm 2023 – 2023: Con đường rút ngắn để vào đại học 

Trong suốt những năm qua, Úc đã trở thành quốc gia du học hàng đầu mà các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ Việt Nam hướng đến nhờ vào chất lượng giáo dụng tuyệt vời cùng những trải nghiệm cuộc sống, việc làm đầy hấp dẫn. Đặc biệt, xu hướng du học Úc cấp 3 không còn xa lạ với các bạn học sinh và phụ huynh. 

Bậc học này có ưu điểm gì? Vì sao nói du học Úc cấp 3 năm 2023 – 2024 là con đường rút ngắn thuận lợi để du học sinh vào đại học? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ cần phải hiểu rõ về những điểm khác biệt của chương trình đào tạo THPT tại Úc. 

Lộ trình của chương trình THPT tại Úc rất đặc biệt. Cụ thể, nếu tại Việt Nam thì bạn sẽ học lớp 10, lớp 11, lớp 12 nhưng chương trình phổ thông bắt buộc tại Úc sẽ là từ lớp 7 đến lớp 10, lớp 11 và 12 gọi là chương trình tiền đại học. 

Theo đó, nếu học sinh quốc tế chọn du học Úc cấp 3 năm 2023 – 2024 sau khi kết thúc lớp 10, bạn sẽ có 2 chương trình để lựa chọn là:

 • Lựa chọn 1 là học tiếp lên lớp 11 và lớp 12, sau đó vào các trường đại học tại Úc
 • Lựa chọn 2 là học các khóa học nghề từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng và nhu cầu của học sinh

Nếu học sinh lựa chọn du học Úc cấp 3 năm 2023 – 2024 khi đã học hết lớp 11 tại Việt Nam thì có thể lựa chọn 3 chương trình sau:

 • Lựa chọn 1: Học tiếp lên lớp 12, đăng ký vào các trường đại học tại Úc
 • Lựa chọn 2: Học các khóa học nghề ở bậc Certificate IV
 • Lựa chọn 3: Theo học khóa Dự bị đại học 1 năm rồi tiếp tục chuyển tiếp lên năm 1 Đại học

​​​​​​​​​​​​​​

Một ưu điểm khác biệt so với hệ THPT tại Việt Nam là chương trình cấp 3 tại Úc chú trọng phương pháp giảng dạy đa dạng bao gồm: giáo viên dạy trực tiếp, sinh viên làm việc nhóm, tự nghiên cứu, thuyết trình bằng hình ảnh hay qua các lớp học trực tuyến chất lượng cao... 

Ngoài ra, trong quá trình theo du học Úc cấp 3 bậc THPT Úc bạn sẽ phải tự chuyển lớp học tuỳ vào môn mình chọn. Học sinh được định hướng nghề nghiệp từ sớm và tập trung vào phát triển cả kiến thức, kỹ năng thái độ trong những lĩnh vực như: Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin, Toán…

Lý do nên du học Úc cấp 3 năm 2023 – 2024

Du học Úc cấp 3 năm 2023 – 2024 là lựa chọn tối ưu không chỉ giúp các em sớm tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, chất lượng của một trong các quốc gia phát triển, đáng sống hàng đầu thế giới mà còn vì những ưu điểm vượt trội như sau: 

 • Du học Úc cấp 3 năm 2023 - 2024 không yêu cầu các bạn học sinh phải có chứng chỉ IELTS .
 • Nếu gia đình có điều kiện, bố mẹ có thể được theo chăm sóc khi con dưới 18 tuổi.
 • Du học Úc cấp 3 2023 – 2024 giúp các bạn học sinh có nhiều thời gian hòa nhập với môi trường sống và học tập tại Úc, tăng khả năng thích ứng và làm quen với phương pháp giảng dạy trước khi bước chân vào giảng đường Đại học. 
 • Tận dụng thời gian THPT để tham gia các chương trình hướng nghiệp, hoạt động ngoại khóa giúp học sinh phát triển song song kiến thức sách vở lẫn kỹ năng xã hội, là điều kiện rất tốt để phát triển kỹ năng mềm cho các em. 
 • Sống và học tập từ cấp 3 tại môi trường sử dụng 100% tiếng Anh sẽ là cơ sở xây dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc, giúp du học sinh tiết kiệm thời gian theo học các khóa Dự bị.
 • Đặc biệt, cầm chắc tấm bằng tốt nghiệp tại các trường THPT Úc là tấm vé vàng vững chắc giúp bạn tiến thẳng vào ngưỡng cửa đại học tại xứ sở chuột túi và có nhiều cơ hội giành được những suất học bổng hấp dẫn.
 • Quan trọng hơn hết, thời gian học tại Úc càng lâu là cơ hội phát triển sự nghiệp lâu dài và định cư sau tốt nghiệp.
 • Du học Úc cấp 3 2023 – 2024 yêu cầu điều kiện và thủ tục visa dễ dàng hơn so với du học đại học hay sau đại học, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chi phí.

Điều kiện du học cấp 3 tại Úc 2023 – 2024

Điều kiện du học cấp 3 tại Úc 2023 - 2024 xét về tiêu chí học lực

Điều kiện du học cấp 3 tại Úc 2023 – 2024 cần các bạn phải hoàn thành chương trình THCS tại Việt Nam. Trong trường hợp bạn du học vào năm lớp 11 hoặc 12 thì phải có chứng nhận đang học tại trường THPT ở Việt Nam.

Tùy thuộc vào mỗi bang hoặc mỗi trường THPT mà các bạn học sinh lựa chọn thì các yêu cầu về trình độ và khả năng học tập có thể khác nhau. Tuy nhiên, thông thường số điểm trung bình (GPA) các năm tối thiểu để du học Úc bậc THPT là từ 6.5 trở lên. Một số trường Top đầu sẽ yêu cầu mức điểm GPA cao hơn, khoảng 7.0 

Điều kiện du học cấp 3 tại Úc  2023 - 2024: yêu cầu ngoại ngữ tiếng Anh

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu là câu hỏi mà các bạn học sinh rất quan tâm để chuẩn bị cho mình vốn chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của các trường. Thông thường, để học tập tại Úc, các bạn sẽ cần đạt tối thiểu 6.5 IELTS tổng thể, không có điểm nào dưới 6.0 cho bằng sau đại học của bạn. Khi đăng ký các lựa chọn đại học của mình, các bạn cần phải đạt điểm IELTS tổng thể tối thiểu 6.0.

Tuy nhiên, điều kiện du học cấp 3 tại Úc 2023 – 2024 không yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Nhưng điều đó không có nghĩa là tiếng Anh kém bạn cũng có thể tham gia du học Úc cấp 3 mà bạn sẽ phải trải qua một kì kiểm tra trình độ tiếng Anh tại trường. 

Trong trường hợp không vượt qua bài test này, du hoc sinh sẽ phải theo học các khóa tiếng Anh do nhà trường tổ chức trong thời gian 4 – 6 tháng mới có thể chính thức nhập học chương trình trung học phổ thông tại Úc.

Vì thế, tư vấn du học Á – Âu có một lời khuyên là các bạn hãy chủ động nâng cao trình độ tiếng Anh trước và cố gắng lấy được chiếc bằng IELTS từ 5.0 trở lên để tạo lợi thế trong quá trình xin visa du học Úc cấp 3 2023 – 2024 cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian theo học các khóa tiếng Anh dự bị tại Úc.

Điều kiện  tài chính

Hiện nay, du học cấp 3 tại Úc 2023 -2024 không cần phải chứng minh tài chính đã được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc từ tháng 9/2018. Tuy nhiên, để đảm bảo việc học thuận lợi và suôn sẻ trong suốt hành trình của mình, phía gia đình và du học sinh cũng cần có sự chuẩn bị tài chính kỹ lưỡng, đảm bảo khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí trong thời gian du học.

Cụ thể, đối với học phí du học Úc cấp 3 2023 - 2024 sẽ có sự khác biệt tuỳ vào lựa chọn của bạn là học trường công lập hay tư thục. Bên cạnh đó, tuỳ thuộc vào mỗi bang mà mức học phí này cũng khác nhau, đa phần dao động trung bình trong khoảng từ $7,000 - $30,000.

Bên cạnh đó, mức sinh hoạt phí cần chuẩn bị tài chính sẽ rơi vào khoảng dao động từ 360 – 1,300 AUD/tháng cho tiền nhà, tuỳ vào hình thức ở của bạn là kí túc xá, homestay hay thuê nhà riêng. Bảo hiểm sinh viên: 600 AUD/năm; Tiền điện, gas, internet, điện thoại: 130 – 300 AUD/tháng; chi phí đi lại: 60 – 220 AUD/tháng và đồ dùng cá nhân, giải trí: 320 – 600 AUD /tháng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về du học Úc cấp 3 2023 – 2024 và điều kiện du học cấp 3 tại Úc 2023- 2024 mà tư vấn du học Á – Âu muốn chia sẻ để các bạn học sinh và quý phụ huynh có thêm thông tin tham khảo chuẩn bị cho kế hoạch du học trong tương lai của mình.

Để được tư vấn chi tiết hơn về việc chọn trường cũng như điều kiện du học Úc cấp 3 2023 – 2024, quý phụ huynh cùng các em có thể liên hệ trực tiếp công ty tư vấn du học Á - Âu để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn. 

Tư vấn du học Á – Âu là một trong những công ty tư vấn du học đầu tiên tại TPHCM và đã có hơn 24 năm kinh nghiệm tư vấn du học. Với kinh nghiệm dày dặn, sự am hiểu chuyên môn cùng hệ thống liên kết quốc tế với nhiều trường THPT tại Úc, Á – Âu sẽ là lựa chọn đáng tin cậy và chuyên nghiệp để gửi gắm ước mơ du học Úc cấp 3 của các em học sinh tại Việt Nam. 

Hãy liên hệ Á – Âu ngay hôm nay để cập nhật những thông tin du học Úc cấp 3 năm 2023 – 2024 mới nhất nhé. Á - Âu sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ du học Úc hoặc du học nghề Úc, sẵn sàng cho hành trình du học tại xứ sở chuột túi sắp tới nhé!

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s