CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background
Slide background

TOP TRƯỜNG THPT NỔI TIẾNG CHẤT LƯỢNG TẠI ÚC

Du học Úc từ bậc THPT là điều kiện nền tảng tốt để các em có thể sớm làm quen với môi trường giáo dục tiên tiến tại một cường quốc sở hữu chất lượng giáo dục cao top đầu và được công nhận trên toàn cầu. Các em có thể dễ dàng học thẳng lên đại học sau khi tốt nghiệp, sớm hiểu biết văn hóa mọi mặt Úc và tích lũy nhiều kiến thức cũng như cơ hội thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Lộ trình du học THPT Úc?

Trước khi quyết định kế hoạch du học THPT cho con em, quý phụ huynh cần tìm hiểu thông tin về chương trình đào tạo cấp 3 tại xứ sở chuột túi để có sự lựa chọn phù hợp cho học sinh. 

Cụ thể, du học Úc bậc THPT sẽ có các chương trình sau đây: 

 • Học sinh học hết lớp 7 đến lớp 9, tiếp tục học lên THPT tại Úc. 
 • Học sinh học hết lớp 10 có 2 sự lựa chọn:  Học tiếp lên lớp 11 và 12 hoặc học các khóa học nghề (vocational/work training programs) từ trình độ Certificate I đến Certificate III
 • Học sinh học hết lớp 11 có 3 lựa chọn: Học tiếp lên lớp 12; Học các khóa học nghề từ Certificate IV hoặc lựa chọn Học Dự bị Đại học 1 năm sau đó chuyển tiếp lên Đại học.

Mỗi chương trình học và lựa chọn hình thức du học THPT tại Úc sẽ có những điều kiện tuyển sinh khác nhau và mức học phí khác nhau. Do đó, để có sự lựa chọn phù hợp; quý phụ huynh nên tham khảo thông tin và tư vấn từ các công ty tư vấn du học uy tín hoặc tìm hiểu trực tiếp từ website nhà trường để có sự chuẩn bị phù hợp về điều kiện tài chính. 

Ưu điểm chương trình du học THPT tại Úc?

Tại Úc, giáo dục THPT được đặc biệt chú trọng với những môn học mang tính thực tiễn cao và những kỹ năng ứng dụng đời sống. Do đó các chương trình này giúp cho học sinh đạt nhiều lợi ích như:

 • Phương pháp giảng dạy hiện đại giúp học sinh phát triển được thế mạnh bản thân, phát huy sở trường và năng khiếu, khắc phục sự rụt rè, xấu hổ.
 • Cơ hội giao lưu kết nối với bạn bè quốc tế, sớm tiếp cận với môi trường học tập và sinh hoạt  Quốc tế đem lại nhiều hơn kiến thức xã hội, văn hóa, tăng cường các mối quan hệ bạn bè các nước.
 • Việc học tập tại Úc từ THPT sẽ giúp các em thích nghi với phương pháp học tại Úc, khắc phục sự bỡ ngỡ khi học sinh lên Đại học, dễ dàng vào được các trường TOP G8 của Úc.
 • Học phí du học THPT tương đối thấp, trung bình từ 10.000 – 13.500 AUD/năm, sinh hoạt phí từ 12.000 – 15.000 AUD/năm.
 • Học sinh có nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh sẵn sàng chuẩn bị nền tảng Anh ngữ học thuật chuyên sâu để tham gia chương trình đại học 100% tiếng Anh sau này.
 • Nhiều trường THPT tại Úc có hệ thống liên kết với nhiều trường đại học đối tác giúp học sinh dễ dàng bước vào đại học danh giá ngay sau khi tốt nghiệp THPT.
 • Nếu thời gian sang Úc học tập càng lâu thì khả năng và cơ hội định cư càng cao.

Hệ thống trường THPT tại Úc có các loại trường nào?

Trường công lập (government schools)

Mỗi một bang của Úc xây dựng một hệ thống các trường công lập do bộ giáo dục quản lý. Khi học sinh nộp hồ sơ xin nhập học ở một bang của Úc sẽ phải nộp hồ sơ cho bộ giáo dục xét và chọn trường. Học sinh có thể cung cấp địa chỉ của người thân hoặc người quen mà học sinh muốn lưu trú tại Úc để chọn một trường THPT công lập gần đó. 

Ưu điểm:

 • Trường công lập là trường được kiểm định, giám sát chặt chẽ về chất lượng dạy và học bởi chính phủ. Chương trình học bám sát theo một khung chuẩn được đặt ra trước đó nên giảm bớt áp lực học tập cho học sinh, chất lượng giảng dạy ổn định. Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức định kỳ và với tính chất hoạt động tập thể.
 • Học phí mềm hơn với trường tư thục.

Nhược điểm:

Ưu tiên xét tuyển học sinh theo số lượng dân bản địa, sau đó mới đến học sinh quốc tế. Tỉ lệ cạnh tranh cao.
Sĩ số lớp học tương đối lớn nên khả năng tương tác giữa học sinh với giáo viên cũng bị hạn chế đi rất nhiều.

Trường tư thục: 

Trường THPT tư thục tại Úc được kiểm định, giám sát từ chính phủ, tuy nhiên có đầu tư nhiều hơn về cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khoá và hỗ trợ sinh viên quốc tế

Ưu điểm

 • Chương trình học tại trường tư thục luôn được cải tiến và thiết kế linh hoạt, hoạt động ngoại khóa thường xuyên, có nhiều khóa học nâng cao, hướng tới phát triển thế mạnh cá nhân. 
 • Kích thước lớp học nhỏ, sĩ số ít nên khả năng tương tác của giảng viên và học sinh cao hơn 
 • Chất lượng dạy và học luôn được cải tiến, bảo đảm cho học sinh được tiếp cận với môi trường giáo dục tân tiến, đầy đủ tiện nghi.
 • Khung chương trình đào tạo chủ động và linh hoạt không theo khuôn mẫu có sẵn, giúp cho học sinh tự do theo đuổi những bộ môn mà mình yêu thích, phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.
 • Trường tư thường có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao. Học sinh sẽ được tiếp xúc với rất đông bạn bè từ các quốc gia khác nhau, không bị sốc văn hoá hay khó khăn trong việc hoà nhập. 
 • Học sinh được quyết định nộp đơn chính xác cho trường nào và lựa chọn dựa trên hồ sơ xét tuyển.

Nhược điểm

Học phí cao hơn trường công.

Top trường THPT nổi tiếng chất lượng tại Úc

Trường South Australian Government School

Đây là một trường công lập ở bang Nam Úc được ưu tiên không chứng minh tài chính khi xét duyệt Visa.  Được cấp bằng giáo dục quốc tế IB thay cho bằng SACE. Tạo cơ hội để học sinh có thể xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường tập trung chương trình bồi dưỡng tài năng đặc biệt tương tự như trường chuyên ở Việt Nam, giúp học sinh có thể học chuyên sâu và rút ngắn thời gian học tập. Đồng thời thường xuyên có các chương trình hỗ trợ đặc biệt về tiếng Anh cho học sinh.

High School Northern Territory

Du học trung học tại Northern Territory sẽ giúp học sinh chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết cho bậc Đại học như chương trình lớp 11 và lớp 12. Một ưu ái dành cho học sinh được lựa chọn môn học phù hợp với sở trường và định hướng nghề nghiệp của mình. Học sinh hoàn thành lớp 12 và đạt các yêu cầu xét tốt nghiệp sẽ được cấp Chứng chỉ giáo dục lãnh thổ phía Bắc (NTCE) và có điểm xếp hạng vào Đại học Úc (ATAR: Australian Tertiary Admissions Rank) là cơ sở để xét tuyển đầu vào cũng như cấp học bổng.

Taylors College 

Taylors College là một trong 13 trường giảng dạy chương trình đào tạo đưa học sinh THPT đậu vào các trường Đại học ở Úc, New Zealand… TC được thành lập năm 1920 tại Melbourne, Úc. Trường thuộc tập đoàn giáo dục Study Group, là đơn vị đã có hơn 90 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các khóa học phổ thông và dự bị đại học cho các trường đại học danh giá tại Úc.

Đây là trường quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand.  Năm 2013, 33% học sinh của trường nằm trong nhóm 20% dẫn đầu tiểu bang. Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu: Có gần 80% số học sinh nộp đơn xin học sẽ nhận được thư mời nhập học tại Đại học Tây Úc, với 77% nhận được nguyện vọng cho một chương trình văn bằng yêu thích. Đặc biệt, không cần chứng minh tài chính khi xét duyệt Visa. 

High School Victoria

Bang Victoria với thủ phủ là thành phố Melbourne - được xem là thủ đô học tập của nước Australia và cũng là nơi được nhiều học sinh, sinh viên quốc tế ưa chuộng chọn làm điểm đến để học tập. Hệ thống giáo dục của bang Victoria được công nhận trên thế giới và thu hút gần 90.000 du học sinh mỗi năm. Chương trình giảng dạy của các trường THPT tại Victoria không chỉ cung cấp kiến thức bậc trung học mà còn khai thác, phát triển năng lực học tập, xã hội, văn hóa… Song song đó, các trường Trung học công lập giảng dạy các chương trình Anh ngữ chuyên biệt dành cho học sinh trung học tại các Trung tâm Anh ngữ. Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học bang Victoria (Victoria Certificate of Education – VCE) là văn bằng trung học chính thức của chính phủ, giúp học sinh được nhận vào tất cả các đại học tại Úc và những đại học danh tiếng nhất trên thế giới.

Liên hệ ngay đội ngũ tư vấn Du Học Á - Âu để được hỗ trợ chi tiết hơn về chương trình du học THPT tại Úc cũng như tìm hiểu thông tin tuyển sinh, điều kiện xét tuyển vào các ngôi trường cấp 3 danh tiếng, chất lượng hàng đầu xứ sở chuột túi nhé.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s