CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC ÚC THPT – LỘ TRÌNH TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ ĐỂ VÀO ĐẠI HỌC

Du học Úc bậc THPT đã trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều du học sinh Việt Nam trong thời gian gần đây nhờ vào lộ trình tiết kiệm chi phí và thời gian vào đại học. Vậy du học Úc cấp 3 có những lợi thế như thế nào? Điều kiện du học Úc THPT là gì? Các bạn hãy cùng Du Học Á – Âu tham khảo thông tin chi tiết qua bài viết sau đây nhé.


 

Vì sao nói du học Úc THPT là lộ trình tiết kiệm thời gian và chi phí vào đại học?

So với lộ trình THPT tại Việt Nam thì du học Úc THPT có rất nhiều đặc biệt mà các em sẽ có thể tận dụng để tiết kiệm chi phí và thời gian học tập cho hệ cấp 3 và đại học. 

Cụ thể, nếu ở Việt Nam thì cấp 3 sẽ học lớp 10, lớp 11, lớp 12 nhưng ở Úc, chương trình phổ thông bắt buộc tại Úc sẽ là từ lớp 7 đến lớp 10, lớp 11 và 12 gọi là chương trình tiền đại học. 

Trong trường hợp du học sinh nếu kết thúc lớp 10, sau đó du học Úc thì bạn sẽ có 2 chương trình để lựa chọn là:

  • Học tiếp lên lớp 11 và lớp 12, sau đó vào các trường đại học tại Úc => Lộ trình cơ bản tương đối giống như tại Việt Nam.
  • Học các khóa học nghề từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng và nhu cầu của học sinh => Tập trung vào kỹ năng chuyên môn, thực hành và ứng dụng thực tiễn công việc.

Trong trường hợp du học sinh nếu kết thúc lớp 10, sau đó du học Úc thì bạn sẽ có 3 chương trình để lựa chọn là:

  • Học tiếp lên lớp 12, đăng ký vào các trường đại học tại Úc
  • Học các khóa học nghề ở bậc Certificate IV
  • Theo học khóa Dự bị đại học 1 năm rồi tiếp tục chuyển tiếp lên năm 1 Đại học. Đây là lộ trình giúp các em rút ngắn thời gian vào đại học.

Ưu điểm về chương trình đào tạo bậc THPT tại Úc?

Đề cao tính thực hành và rèn luyện kĩ năng

Tính tương tác hai chiều là ưu điểm của các chương trình đào tạo hệ THPT tại Úc. Nghĩa là ngoài việc giáo viên truyền đạt và học sinh tiếp nhận kiến thức các em được yêu cầu phải tham gia hoạt động làm việc nhóm, tự nghiên cứu, thuyết trình bằng hình ảnh hay qua các lớp học trực tuyến chất lượng cao... Đây là nền tảng giúp các em phát triển kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, lập kế hoạch… cũng như sớm tiếp cận với phương pháp học khi bước chân vào các ngôi trường đại học, cao đẳng, tự tin theo đuổi nghề nghiệp của mình. 

Sỉ số lớp học ít, khả năng tương tác với học viên cao

Các trường THPT tại Úc phần lớn đều có sỉ số lớp học ít, nên khả năng tương tác giữa giáo viên và học viên cao. Song song đó, đội ngũ giáo viên đứng lớp đều có bằng cấp quốc tế trong lĩnh vực chuyên môn, không chỉ cung cấp kiến thức mà còn đồng hành cùng các em trong việc giúp du học sinh hòa nhập môi trường học tập cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Định hướng nghề nghiệp từ sớm

Nếu chương trình cấp 3 tại Việt Nam xuyên suốt quá trình các bạn học sinh sẽ được tập trung vào nội dung kiến thức phổ thông ở các môn, luyện thi tốt nghiệp hoặc đại học với các môn chủ đạo dựa theo phân bổ của Bộ giáo dục. Thì tại Úc bạn sẽ phải tự chuyển lớp học tuỳ vào môn mình chọn. Nghĩa là, học sinh được định hướng nghề nghiệp từ sớm và tập trung vào phát triển cả kiến thức, kỹ năng thái độ, tác phong làm việc học tập trong những lĩnh vực thế mạnh của mình như: Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin, Toán…Do đó, các em sẽ không quá bỡ ngỡ khi  bước vào giảng đường đại học với phương pháp và kiến thức học tập khác biệt.

Điều kiện du học Úc bậc THPT

So với du học Mỹ hay Anh thì du học Úc bậc THPT có điều kiện tương đối dễ dàng hơn rất nhiều.  Cụ thể, đối với chương trình dự bị đại học để rút ngắn thời gian học cấp và bước vào đại học của các em, thì du học sinh cần phải:

  • Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam.
  • Yêu cầu IELTS 5.5 hoặc làm bài test tiếng Anh của trường.
  • Có GPA tối thiểu đạt 6.5 trở lên. Một số trường Top đầu sẽ yêu cầu mức điểm GPA cao hơn, khoảng 7.0

Về điều kiện tiếng Anh: Du học THPT tại Úc sẽ không yêu cầu IELTS nhưng bạn sẽ phải tham gia một kì thi tiếng Anh trước khi nhập học chính thức. Trường hợp chưa đạt yêu cầu thì sẽ cần phải tham gia khóa học tiếng Anh tăng cường do nhà trường tổ chức trong thời gian 4 – 6 tháng mới có thể chính thức nhập học chương trình trung học phổ thông tại Úc.

Học phí du học Úc bậc THPT

Xét về chi phí du học bậc THPT tại Úc sẽ có mức chi phí dễ thở hơn so với Mỹ, Anh. Cụ thể, trung bình học phí sẽ dao động trong khoảng từ $7,000-$30,000 tùy vào mỗi bang cũng như hình thức trường tư thục hay công lập. (trường công lập sẽ có mức học phí cao hơn tư thục).

Để tiết kiệm chi phí du học Úc bậc THPT cũng như thời gian bước vào đại học theo lộ trình suôn sẻ, hoàn hảo nhất thì bạn nên chuẩn bị chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên. Khi đó, bạn còn có thêm nhiều cơ hội để săn các học bổng danh giá, giảm gánh nặng tài chính khi du học. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về học phí cũng như lộ trình du học THPT cấp 3 rút ngắn thời gian vào đại học tại xứ sở chuột túi, du học sinh và các bậc phụ huynh có thể liên hệ Du Học Á – Âu để chúng tôi hỗ trợ cụ thể hơn và chọn lựa một ngôi trường phù hợp với mục tiêu cũng như điều kiện tài chính. 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s