CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

KIẾN TẠO TOÀN DIỆN TƯƠNG LAI CÙNG LAKEHEAD UNIVERSITY 

Lakehead University là ngôi trường danh tiếng top 10 bậc đào tạo cử nhân tại Canada  - Giấc mơ lý tưởng của rất nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng công ty tư vấn du học Á – Âu tìm hiểu thông tin chi tiết và lên kế hoạch hoàn hảo cho một hành trình chinh phục hoài bão du học đại học Lakehead đầy tiềm năng nhé. 

Đôi nét về Lakehead University

Lakehead University là ngôi trường công lập được chính thức thành lập từ năm 1965, tiền thân là Lakehead Technical Institute (Học viện Kỹ thuật Lakehead) được thành lập từ năm 1946. Tọa lạc tại Thunder Bay, Orillia và Barrie, Ontario, Canada. Lakehead University là một trường đại học toàn diện, với phạm vi nghiên cứu rộng, từ bậc đại học cho đến sau đại học (thạc sỹ và tiến sĩ) tại 10 khoa khác nhau.

 • Lakehead University được xếp vào top 10 Đại học hàng đầu ở Canada ( Tạp chí Giáo dục Maclean 2021). Trường còn lọt Top 100 trường đại học trong bảng đánh giá GLOBAL IMPACT của tờ tập san Times Higher Education.
 • Chất lượng giảng dạy của trường Đại học Lakehead được chứng nhận và được đánh giá qua các thứ hạng trong và ngoài Canada: 1 trong 15 trường đại học Canada duy nhất nhận,đồng thời nhận được chứng nhận bởi hiệp hội AACSB và CPA Canada.
 • Trường sở hữu đến 26 Trung Tâm Nghiên Cứu, Viện & Cơ Sở Phân Tích chuyên sâu
 • Top 20 các trường đại học cung cấp chương trình Computer Science tốt nhất tại Canada. Hơn 85 chương trình học dành cho sinh viên quốc tế ở nhiều chuyên khoa đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.
 • Trường xếp số 1 trong số các trường đại học ở tỉnh Ontario về tổng số tiền đầu tư cho nghiên cứu, khoa học xã hội và nhân văn nhận được và chi phí cho thư viện.

Ưu điểm vượt trội của Lakehead University

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường danh tiếng với chất lượng đào tạo vượt trội cho hệ đại học thì Lakehead University chính là một cái nôi phù hợp nhất cho hành trình bạn đang theo đuổi. 

Đây là ngôi trường Đại học xếp hạng 1 của Canada về nghiên cứu ở bậc cử nhân: Với những cơ hội nghiên cứu ở bậc cử nhân và hậu đại học, Lakehead cho các sinh viên cơ hội để bắt đầu sự nghiệp của họ sớm và áp dụng những gì họ đã học trong lớp. 

Đặc biệt, Lakehead có không gian phòng thí nghiệm rộng rãi và nhiều dự án đang được tiến hành. Đồng thời, tại đại học Lakehead, du học sinh có nhiều triển vọng được tuyển dụng làm việc và học lên bậc cao học, tích lũy kinh nghiệm làm việc trong khi tham gia vào các nơi thực tập Co-op, nghiên cứu ở bậc cử nhân và chương trình nghề nghiệp thông qua trung tâm thành công của sinh viên (Student success centre). Song song đó, các công trình nghiên cứu sẽ củng cố các đơn xin vào các chương trình cao học và cho phép bạn thiết lập các mối liên kết và chuẩn bị cho các cấp bằng tương lai

Chương trình đào tạo tại trường Đại học Lakehead tập trung vào yếu tố thực tiễn có tính ứng dụng cao. Trường mở ra nhiều cơ hội Co-op. Internships, thực địa, nghiên cứu cùng giáo sư và trao đổi sinh viên với các trường đối tác trên thế giới . Song song đó, sĩ số lớp học nhỏ, tăng cơ hội tương tác giữa giảng viên và sinh viên

Trường còn sở hữu vị trí địa lý thuận lợi: Tỉnh bang Ontario là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada, thủ phủ của nó là thành phố Toronto – Thành phố đông dân nhất của Canada. Ngoài ra thủ đô Ottawa cũng nằm trong địa phận của tỉnh bang này, các tỉnh bang láng giềng của Ontario là Quebec, Manitoba. Ontario có các thành phố hiện đại, nhiều trường đại học danh tiếng tọa lạc ở nơi đây biến Ontario trở thành một trong những môi trường giáo dục hàng đầu Canada, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và hùng vỹ. Đây chính là môi trường sống và học tập lý tưởng cho du học sinh quốc tế.

Các ngành đào tạo tại đại học Lakehead

 • Lakehead University sở hữu chương trình đào tạo đa dạng các chuyên ngành khác nhau với các khoa đào tạo chính như là: Khoa kinh tế 
 • Khoa kỹ thuật 
 • Khoa công nghệ vi tính 
 • Khoa công nghệ nghiên cứu y – hoá – sinh học 
 • Khoa nghiên cứu môi trường 
 • Khoa quản lý tài nguyên thiên nhiên 
 • Khoa sư phạm 
 • Khoa nghiên cứu sức khoẻ và dịch vụ nhân sinh – cộng đồng 
 • Khoa điều dưỡng 
 • Khoa xã hội và nhân văn 
 • Khoa truyền thông, phim ảnh và nghệ thuật tạo hình 
 • Khoa Luật 
 • Khoa Y

Điều kiện tuyển sinh đại học Lakehead University

Ứng viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khóa học đã chọn và đạt tối thiểu 70% tổng điểm trung bình của Canada hoặc tương đương.
Ngoài ra ứng viên còn phải đáp ứng một số điều kiện học thuật tiên quyết và cụ thể, tùy theo chương trình mà mình đăng ký, ví dụ, đối với chương trình Media, Film and Communication phải có portfolio mới được ứng tuyển. 

Yêu cầu tiếng Anh 

Ứng viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh hoặc chưa từng học ở trường có tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính sẽ phải chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân. Để đáp ứng yêu cầu này, ứng viên cần tham gia một bài thi tiếng Anh được công nhận toàn cầu. 
Đối với phần lớn các chương trình cử nhân, ứng viên cần đạt 6.5 IELTS (không có kỹ năng nào thấp hơn 6.0) hoặc tương đương. Một vài ngành yêu cầu điểm cao hơn, ví dụ, chương trình Nursing cần IELTS 7.0 (Viết + Nói: 7.0, Đọc + Nghe: 6.5) và 1 kỳ học chỉ mở 15 slot cho sinh viên quốc tế mà thôi.  Nếu ứng viên không đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh thì có thể tham gia Chương trình tiếng Anh Học thuật của Đại học Lakehead.

Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình đào tạo và điều kiện tuyển sinh của từng ngành học tại đại học Lakehead University, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Á – Âu để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn nhé.

Nguồn: https://www.lakeheadu.ca/ 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s