CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Văn hóa giao tiếp, ứng xử khi gặp người dân New Zealand

Nền văn hóa của New Zealand rất phong phú và đa dạng do sự hòa trộn của văn hóa Polynesia và văn hóa châu Âu. Những ảnh hưởng của các nền văn hóa Maori, đảo Pacific, Âu châu và Á châu đã làm cho New Zealand trở thành một mảnh đất nhiều màu sắc và đầy sức sống với nhiều phong tục tập quán và các món ăn để thưởng thức

Đời sống của người New Zealand

Người dân New Zealand nổi tiếng về sự thân thiện thoải mái, sự nồng nhiệt của họ đối với du khách nước ngoài và thái độ “tự giải quyết” mọi việc trong cuộc sống hàng ngày.

Ăn uống

Đi ăn tiệm là một thú vui nhàn rỗi của người dân New Zealand và có rất nhiều loại nhà hàng, quán ăn và cửa hàng bán thực ăn nhanh để chọn lựa nhưng bữa ăn tối được xem như bữa ăn chính của hầu hết người New Zealand.

Đi ăn tiệm là một thú vui nhàn rỗi của người dân New Zealand

Các thành phố và thị trấn của New Zealand có nguồn nước công cộng rất tốt, ở tất cả các nơi thì nước máy rất trong và uống được trực tiếp.

Thể thao

Người New Zealand có khuynh hướng hoạt động ngoài trời, những môn được ưa thích ở đây là trượt tuyết, đánh golf, trượt nước, chơi các môn thể thao đội nhóm (như bóng tròn, rugby hay bóng bầu dục) cùng với các môn thể thao mạo hiểm khác như lướt sóng, lặn, trượt tuyết trên ván và leo núi.

Núi lửa, những ngọn núi cao phủ đầy tuyết, hồ nước thiên nhiên ngoạn mục, bãi biển cát trắng – New Zealand là vùng đất của vẻ đẹp vô song. Được mệnh danh là một “sân chơi tự nhiên”, cảnh quan nơi đây chính là nền tảng của các hoạt động mạo hiểm kỳ thú. Từ leo núi mà Sir Edmund Hillary là một người đại diện cho tinh thần thám hiểm vĩ đại của New Zealand, cho đến bungy, nhảy dù, chơi bóng lăn zorbing, chèo bè lướt sóng, New Zealand chính là ngôi nhà của những ai yêu thích các hoạt động ngoài trời.

Môn thể thao được người dân ở đây yêu thích là bóng bầu dục (rugby)

New Zealand có văn hóa thể thao, sinh viên quốc tế sẽ tìm thấy vô số những môn thể thao cá nhân và đồng đội để tham gia trong thời gian đang học bao gồm bóng bầu dục, khúc côn cầu, bóng rổ, trượt tuyết, bơi lội và rất nhiều môn khác nữa.

Môn thể thao được người dân ở đây yêu thích là bóng bầu dục (rugby) chứ không phải bóng đá. Đội tuyển bóng bầu dục của họ rất mạnh với cái tên được giới yêu rugby biết tới: All black.

Tôn giáo

Phần lớn người New Zealand theo đạo Công giáo; các tôn giáo khác cũng có mặt ở đây và đều được tôn trọng.

"Melting Pot" - Một xã hội đa chủng tộc, đa văn hóa

Phong cách sống mạnh mẽ

Người dân ở đây lịch sự và thân thiện, cuộc sống thanh bình không ồn ào náo nhiệt. Cứ đến 18h, 19h, đường đã vắng lặng. Họ có thói quen sinh hoạt buổi tối ở nhà. Tới 22h là người dân đã đi ngủ. Nhưng cuối tuần, dân tình không phân biệt già trẻ đổ xô ra bar cho đến sáng, những ngày nay ở đây, không khác gì những lễ hội lớn.

Nhìn chung lại nếu chọn New Zealand là một đất nước xả hơi và du lịch, du học New ZeaLand thì là một lựa chọn đúng đắn vì cuộc sống ở đây yên bình với nhiều cảnh đẹp, con người hoà đồng và thân thiện… Để lựa chọn môi trường làm việc thì New Zealand cũng là một nơi khá tốt đối với các bạn trẻ, về mặt du học và giáo dục thì đây cũng là điểm đào tạo bằng cấp quốc tế có chất lượng.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu du học New Zealand bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Zing
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s