header_du_hoc_a_au

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam

Hoạt động theo giấy phép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH.

Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC.

Bảo trợ thông tin du học: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1900 63 67 96

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1900 63 67 96

(Bấm phím 1)

Canada vẫn đang tiến hành tiêm chủng vaccine COVID-19 diện rộng

Khoảng 50 loại vacccine COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàn trên khắp thế giới. Các cơ quan y tế và quản lý ở một số quốc gia, bao gồm Canada, đang tích cực làm việc để đảm bảo rằng vaccine COVID-19 an toàn và hiệu quả khi được cung cấp nhanh nhất có thể.

Canada là một trong số ít những quốc gia trên thế giới tiến hành tiêm chủng vaccine COVID-19 từ giữa tháng 12/2020. Đến nay chiến dịch vẫn đang được tiến hành, mục tiêu tiêm 3 triệu liều trong quý I năm 2021.

Th_tng_Canada_Justin_Trudeau_ti_th_st_1

Thủ tướng Canada Justin Trudeau thị sát một điểm tiêm vắc xin COVID-19 tại Ottawa, tỉnh bang Ontario, Canada ngày 15-12-2020 - (Ảnh: Reuters)

Các tỉnh bang như: British Columbia, Manitoba, Saskatchewan, Quebec, New Brunswick, Nova Scotia, Ontario đã tiến hành tiêm những mũi vaccine đầu tiên từ giữa tháng 12/2020 đến các đối tượng ưu tiên theo quy định của từng tỉnh bảng. Điển hình như:

Tại bang Ontario:

Giai đoạn 1: Từ tháng 12/2020 đến tháng 04/2021 - ưu tiên tiêm vắc-xin cho nhân viên Y tế tuyến đầu chống dịch, người cao tuổi tại viện dưỡng lão. Ngoài ra, còn ưu tiên tiêm ngừa cho dân bản xứ ở khu vực phía Bắc.

Giai đoạn 2: Tháng 04 - 07/2021- tiến hành tiêm ngừa vắc-xin diện rộng, dự tính tới tháng 6 toàn tỉnh bang Ontario sẽ nhận được 15 triệu liều vắc-xin, tương đương mỗi tháng 5 triệu liều. Có thể sẽ ưu tiên cho người già trên 75 tuổi tiêm trước, kế đến là độ tuổi từ 50-75. Còn phạm vi ưu tiên sẽ là công nhân nông trường, cảnh sát, giáo viên…

Giai đoạn 3: Từ tháng 08/2021 trở đi - Chính phủ Tỉnh bang Ontario miêu tả giai đoạn này tiêm vắc-xin ngừa covid-19 dễ như việc tiêm vắc-xin ngừa cúm thông thường. Việc này đồng nghĩa bất cứ ai, kể cả không phải cư dân Tỉnh Ontario cũng dễ dàng được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Chi tiết xem tại: https://duhocaau.vn/vn/du-hoc-cac-nuoc/842/ke-hoach-tiem-vac-xin-covid-19-tai-bang-ontario.html

Tại bang Québec:

Ở Québec, vaccine COVID-19 sẽ cung cấp miễn phí và sẽ được phân phối bởi Québec Immunization Program. Người được tiêm mũi vaccine đầu tiên ngừa COVID-19 ở Canada là một cụ bà 89 tuổi ở Quebec. Cụ được tiêm vaccine của Pfizer-BioNTech vào ngày 14/12.

Nhóm ưu tiên tiêm phòng dự kiến tại Quebec sẽ theo thứ tự như sau:

1. Nhóm người dễ nhiễm COVID và những người già, người bệnh không phụ thuộc, hiện đang sinh sống hoặc điều trị dài hạn trong các cơ sở chăm sóc hoặc viện dưỡng lão hoặc các cơ sở chăm sóc dài hạn.

2. Nhân viên y tế và nhân viên xã hội tuyến đầu phòng, chống dịch.

3. Người không phụ thuộc hoặc không phụ thuộc 1 phần, đang sống trong các viện dưỡng lão tư hoặc nhà điều dưỡng cho người lớn tuổi.

4. Cộng đồng vùng xa và cô lập.

5. Người từ 80 tuổi trở lên

6. Người từ 70 tuổi trở lên

7. Người từ 60 tuổi trở lên

8. Người lớn dưới 60 tuổi bị mắc các bệnh mãn tính hoặc có vấn đề sức khỏe làm tăng nguy cơ biến chứng của COVID-19.

9. Người lớn dưới 60 tuổi không bị mắc các bệnh mãn tính hoặc có vấn đề sức khỏe làm tăng nguy cơ biến chứng của COVID-19, nhưng là người cung cấp các dịch vụ cần thiết và có liên lạc với người sử dụng.

10. Phần lớn người lớn còn lại trong dân cư.

Thông tin chi tiết:  

My_bay_ch_vaccine_nga_Covid_19_1

Máy bay chở vaccine ngừa Covid-19 tại sân bay quốc tế Montreal-Mirabel, ở Quebec
 (Ảnh: Reuters)

 

Một số tỉnh bang khác cũng đang tích cực triển khai việc tiêm ngừa, thông tin chi tiết, Qúy Phụ huynh, học sinh – sinh viên có thể xem tại các link sau:

1/ Bang British Columbia:

http://www.bccdc.ca/health-info/diseases-conditions/covid-19/covid-19-vaccine/bcs-plan-for-vaccine-distribution

2/ Bang Manitoba: https://www.gov.mb.ca/covid19/vaccine/index.html#:~:text=Manitoba's%20first%20COVID%2D19%20immunization,protecting%20Manitobans%20from%20the%20pandemic.

3/ Bang Saskatchewan:

https://www.saskatchewan.ca/government/health-care-administration-and-provider-resources/treatment-procedures-and-guidelines/emerging-public-health-issues/2019-novel-coronavirus/covid-19-vaccine#:~:text=Saskatchewan's%20phased%20approach%20to%20delivering,vaccine%20in%20the%20second%20phase.

4/ Bang New Brunswick:

https://www.cbc.ca/news/canada/new-brunswick/first-nb-covid-vaccine-1.5848779

5/ Bang Nova Scotia: https://novascotia.ca/news/release/?id=20201215003

download_20_1608001628_3516_1608001737

Nhìn chung, những nhân viên chăm sóc sức khỏe tại tuyến đầu tham gia vào việc phòng chống dịch bệnh, nhân viên xã hội và người lớn tuổi gần như là những đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine, những giai đoạn triển khai cũng được hoạch định rõ ràng. Từ đó cho thấy, những nỗ lực của Chính phủ Canada không chỉ mang đến sự an tâm cho người dân mà còn cho cả học sinh – sinh viên đang có ý định tiếp tục kế hoạch du học Canada gần nhất vào năm 2021.

Thông tin cần tư vấn, hỗ trợ
Liên hệ
CÁC TIỆN ÍCH

Các tin khác

Tỉnh bang Ontario đã có kế hoạch tiêm vắc-xin Covid 19 từ tháng 4/2021
Mở đầu năm 2021, tỉnh bang Ontario đã có kế hoạch cụ thể trong việc tiên phong tiêm vắc-xin Covid-19 trên diện rộng từ tháng 04/2021, đây là tin vui cho du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng khi có thể yên tâm hơn về chính sách ...
Cần làm gì để du học Canada giá rẻ?
Bên cạnh những đất nước là những địa điểm du học nổi tiếng như: Mỹ, Anh, Úc,... nhưng gần đây có một quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn đó là Canada. Du học tại Canada, bạn được học tập trong một môi trường giáo dục ...
Những điều du học sinh cần biết về du học Canada
Bắt đầu cuộc sống du học xa nhà sẽ mang đến rất nhiều trải nghiệm quý báu cho những bạn du học sinh quyết định chọn đất nước Canada để du học. Để những trải nghiệm đó trọn vẹn hơn, cũng như không vấp phải quá nhiều cú ...
Du học sinh cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để du học Canada?
Canada hiện đang là một trong các lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế nhờ các chính sách hỗ trợ tốt, môi trường sinh hoạt an toàn, cơ hội việc làm  sau tốt nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi “Cần chuẩn bị bao ...
Chứng minh tài chính du học Canada có dễ không?
Với mức học phí vừa phải, cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp đa dạng cùng với hệ thống giáo dục chất lượng với nhiều trường đại học nổi tiếng, Canada nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên ...
Chia sẻ của sinh viên trường Fleming College, Canada
Những chia sẻ từ sinh viên theo học tại trường Fleming College về môi trường học tập, cuộc sống tại Canada.
Du học Canada - trải nghiệm cuộc sống tại một trong những quốc gia hấp dẫn nhất trên thế giới
Mỗi năm, Canada có hơn 200.000 sinh viên và các nhà nghiên cứu hàng đầu quốc tế chọn du học. Đến đây, sinh viên sẽ được sinh sống và học tập trong một môi trường năng động, thân thiện và nhiều cơ hội phát triển các kỹ năng của ...
Du học tự túc Canada cần lưu ý gì?
Du học Canada đã và đang trở thành một trong những xu hướng của hầu hết học sinh, sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, những năm gần đây nhu cầu du học tự túc tại Canada đã tăng lên nhanh chóng. Vậy ...
Lộ trình học tập hợp lý để được định cư tại Canada
Ở Mỹ, bạn sẽ mất 3 năm để được cấp thẻ xanh, Úc là 2 năm để xin định cư. Nhưng ở Canada bạn chỉ cần có 1 năm làm việc sau khi học xong là đã có thể xin xem xét định cư.
Du học Canada ngành quản trị du lịch khách sạn
Du lịch – khách sạn – nhà hàng là ngành công nghiệp không khói đang được Chính phủ Canada rất quan tâm và có sự đầu tư lớn cho giáo dục. Chính vì thế sinh ...
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài tư vấn : 1900 63 67 96
  • tuvan@duhocaau.vn
  • Xem bản đồ
 
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU