CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

10 CÂU HỎI NÊN ĐẶT RA TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH DU HỌC MỸ

 

Du học là cả một hành trình dài, trong đó, quá trình chuẩn bị có khi mất đến vài năm. Trong thời điểm này, bạn phải định hướng ngành học, trường học và môi trường học có thực sự phù hợp với mình hay không. Để định hướng đúng và đạt được mục tiêu đề ra trong tương lai, bạn cần phải hiểu rõ bản thân mình.

Dù là đi du học ở bậc Trung học, Đại học hay Cao học thì đó cũng là hành trình quyết định tương lai của bạn. Hãy tìm hiểu mọi thứ thật kỹ trước khi quyết định đi du học Mỹ bằng cách tự hỏi bản thân những câu hỏi dưới đây

1. Bạn nghĩ mình làm tốt điều gì?

Hãy liệt kê những năng khiếu, điểm mạnh của mình. Bạn có thể hỏi thêm bạn bè, gia đình xem họ nghĩ bạn có thể làm tốt điều gì. Những câu trả lời từ người thân sẽ giúp bạn phác họa bản thân rõ nét hơn, từ đó giúp bạn định hướng xem mình phù hợp với ngành nghề nào, có thể hòa nhập với môi trường học ở Mỹ không.

2. Điều gì thách thức bạn?

Các thách thức vừa là cơ hội, vừa là động lực để bạn cải thiện bản thân và tiến gần đến mục tiêu của mình. Đồng thời, đó sẽ là những gợi ý những lĩnh vực nghiên cứu và công việc sẽ làm bạn hứng thú lâu dài trong tương lai.

3. Bạn ngưỡng mộ ai?

Người mà bạn ngưỡng mộ, có thể là người nổi tiếng, nhân vật lịch sử hoặc người quen. Điều này sẽ tiết lộ đôi chút về tính cách và những điều bạn coi trọng. Nghĩ xem, bạn thích họ ở điểm nào và có thể cố gắng để đạt được những phẩm chất giống họ không. Đó sẽ là những động lực to lớn giúp có thêm quyết tâm trong hành trình du học của mình.

4. Điều gì bạn luôn muốn làm thử?

Cân nhắc lại những lý do khiến bạn luôn muốn làm những điều đó. Bạn đã đạt được điều đó hay chưa? Bạn cảm thấy như thế nào sau khi làm được điều mình muốn? hay Tại sao bạn vẫn chưa đạt được? Bạn đã nỗ lực hết mình để làm được điều mình muốn chưa?

5. Thành tích nào khiến bạn tự hào nhất?

Những điều khiến bạn tự hào với chính bản thân mình không cần phải là một điều đó to tát. Nhưng điều đó sẽ giúp bạn thấy được khả năng của mình ở đâu và tiếp tục cố gắng.

6. Bạn có hứng thú nhất với môn học nào?

Tình trạng dàn trải nhiều môn học ở Việt Nam cũng có lợi thế vì bạn được tiếp xúc với nhiều môn học khác nhau. Từ đó sẽ dễ dàng nhận thấy bạn thực sự đam mê và dành thời gian nghiên cứu cho môn học đó. Khả năng tự học, tự nghiên cứu sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình du học của bạn đấy.

7. Bạn thường làm gì trong thời gian rảnh?

Nội dung trên mạng xã hội, tin tức bạn tìm hiểu trên các website,... sẽ giúp bạn khám phá ra những lĩnh vực mà bạn thích tìm hiểu. Khi đi du học, thời gian rảnh, bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, du lịch hay làm nhiều điều hay ho khác. Tất cả sẽ là trải nghiệm quý giá mà bạn không bao giờ quên được. 

8. Khi còn bé, bạn muốn lớn lên sẽ làm gì?

Kể cả ước mơ khi còn bé có vẻ ngớ ngẩn nhưng bạn vẫn sẽ luôn nhớ, cho thấy khát khao mãnh liệt về công việc bạn muốn làm trong tương lai. Du học Mỹ – sẽ là một con đường rộng mở giúp bạn chạm gần đến ước mơ của mình, hãy cố gắng kiên trì và bạn sẽ gặt hái quả ngọt. 

9. Khả năng tự lập của bạn tới mức nào?

Hãy tự lập nên một thời gian biểu, bao gồm thời gian học trên trường, thời gian tự học, tham gia các hoạt động khác…xem khả năng chủ động trong cuộc sống của bạn ở mức nào.

10. Khả năng thích ứng với môi trường mới ở mức nào?

Bạn đã từng đi một nơi nào đó xa nhà dài ngày hay du lịch ở vùng đất có nền văn hóa khác hẳn với môi trường sống hằng ngày của bạn chưa? Nếu bạn có khả năng tiếp nhận những điều mới, và hòa nhập với môi trường quốc tế thì bạn sẽ tránh được những cú “sốc” văn hóa khi sang Mỹ. 

Để được tư vấn chi tiết ngành nghề, thủ tục, cách thức xin visa du học Mỹ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ miễn phí:

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s