CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background
Slide background

CÁCH XIN I20 DU HỌC MỸ CÓ KHÓ KHÔNG?

I20 là một trong những giấy tờ cần thiết quan trọng trong bộ hồ sơ du học Mỹ mà bạn không thể bỏ qua. Vậy xin I20 có khó không và cách xin I20 như thế nào? Liệu I20 và visa có thể thay thế cho nhau được hay không và chúng có vai trò khác nhau ra sao? Quý phụ huynh và các em hãy cùng giải đáp các câu hỏi liên quan sau đây nhé!

I20 là gì? Phân biệt visa và I20? Mối liên hệ giữa hai loại giấy tờ này rao sao?

Form I-20 là giấy chứng nhận của trường bạn xin nhập học gửi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ. 

Chữ ký của bạn là sự thỏa thuận của bạn sẽ tuân theo những quy định của nhà trường và đồng ý cho nhà trường cung cấp dữ liệu cá nhân của mình cho Sở di trú. I20 được xem là một bằng chứng cho thấy bạn đã được trường đồng ý tiếp nhận là sinh viên của họ, nhà trường đã chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình và sẽ theo học với theo hình thức toàn thời gian (full time) mỗi khóa học.

Trong khi đó, Visa du học Mỹ là loại visa không định cư dành cho học sinh, sinh viên đến trao đổi, học tập tại một chương trình hoặc trường học ở Mỹ với thời hạn là 1 năm

Khi xin visa du học Mỹ, bạn phải nộp mẫu I20 cùng với mẫu di trú I94. Mẫu I20 phải đi cùng với visa, nếu để riêng thì I20 không có giá trị. Khi bạn xin visa du học Mỹ, Form I-20 phải được đem đến Tòa Đại Sứ hay Tòa Lãnh sự Mỹ, cùng với giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, và nộp cùng với đơn xin nhập cảnh. 

Vậy trước tiên, muốn được cấp thị thực du học Mỹ, tất cả các học sinh, sinh viên cần phải có sự chấp thuận bởi trường học hoặc chương trình học ở Mỹ, nghĩa là bạn phải xin được I20.

Thời hạn hiệu lực của I20 là bao lâu?

Form I-20 du học Mỹ chính sẽ có hiện lực thời gian bằng với khoảng thời gian bạn đã đăng ký theo học tại trường, do đó phải xem kỹ càng thời gian ghi ở phần a) của mẫu I-20, bạn phải đến nước Mỹ và trình diện trường bạn học trước ngày đó. 

Trong trường hợp bạn đến trễ, bạn sẽ phải xin giấy nhà trường giải thích về sự trễ hạn hoặc bạn phải chờ đến kỳ sau mới được nhập học (đồng thời phải xin Form I-20 khác). Khi muốn ra khỏi nước Mỹ cần phải mang theo I20 và xin chữ ký của cố vấn sinh viên ngoại quốc. Khi muốn thay đổi trường học hoặc gia hạn chương trình học bạn cần phải xin lại mẫu I20.

Cách xin I20 du học Mỹ?

Vậy nếu I20 đóng vai trò quan trọng với hồ sơ du học Mỹ thì liệu có quá khó khăn để xin được I20 cho du học sinh? Xin I20 du học Mỹ sẽ cần những điều kiện gì?

Theo quy định mới nhất của chính phủ Mỹ, các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ chỉ được cấp giấy nhập học I-20 cho các chương trình học tập chuyên ngành khi du học sinh đạt đủ các yêu cầu đầu vào của trường bao gồm học lực, trình độ tiếng Anh…Còn nếu bạn là du học sinh theo học các chương trình dự bị đại học hoặc các khóa tiếng anh sẽ được cấp I20 riêng biệt.

Trong trường hợp bạn chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà trường đại học, cao đẳng mà bạn chọn để được cấp I20 thì bạn phải theo học chương trình dự bị tại các trung tâm hoặc trường có liên kết với trường Đại học mà mình định theo học. Sau khi kết thúc khoá học, giấy phép nhập học I20 sẽ chính thức được cấp bởi trường đại học chuyên ngành.

Cách xin I20 du học Mỹ không phải là dễ dàng vì hầu hết các trường tại Hoa Kỳ đều có khá nhiều tiêu chuẩn khắt khe với du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, nếu bạn có một sự am hiểu cụ thể về các điều kiện chung cũng như điều kiện riêng của mỗi trường, chuẩn bị cho mình một hồ sơ đầy đủ cũng như đáp  ứng các tiêu chí một cách tối đa thì sẽ được cấp I20. 

Các điều kiện xin I20 du học Mỹ sẽ liên quan đến:

Yếu tố tài chính

Trước tiên, bạn cần có kế hoạch tài chính (chi phí học tập, chi phí sinh hoạt) để chứng minh với nhà trường tôi đủ khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí để đảm bảo hoàn thành chương trình học của mình. Tùy vào học phí của mỗi trường thì điều kiện tài chính để được xét duyệt sẽ khác nhau.

Học lực GPA và thành tích học tập

Điều kiện tuyển sinh của mỗi trường về yếu tố học lực, điểm số GPA sẽ khác nhau nên bạn phải theo dõi yêu cầu từ phía nhà trường để xem bản thân mình đáp ứng được tiêu chí của trường nào và nộp đơn xin I20 sẽ thuận lợi hơn.  Ví dụ, học sinh phải tốt nghiệp phổ thông trung học (hệ 12 năm) mới có thể nộp đơn xin nhập học hệ cao đẳng, đại học nhưng tốt nghiệp loại nào điểm số từ bao nhiêu thì sẽ tùy trường, các trường top đầu sẽ có yêu cầu cao hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn xin I20 để học thạc sĩ, sinh viên phải tốt nghiệp cử nhân loại khá trở lên, đặc biệt trong những môn chuyên ngành và có thể được yêu cầu thêm về kinh nghiệm.

Điều kiện tiếng Anh

Cách xin I20 du học Mỹ thuận lợi là hãy chuẩn bị cho mình một trình độ tiếng Anh vững chắc với các chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên là một lợi thế để đảm bảo mức độ cạnh tranh cho bản thân. Nhưng có những ngành học sẽ được yêu cầu tiếng Anh cao hơn mới được cấp I20. 

Ngoài ra, du học sinh có thể phải đáp ứng điểm SAT, GMAT, GRE tùy theo yêu cầu của từng trường, từng khoá học.

Hồ sơ xin I20 du học Mỹ

Cách xin I20 du học Mỹ ngoài điều kiện còn liên quan đến bộ hồ sơ bạn nộp vào phải đầy đủ, rõ ràng để nhà trường xét duyệt.  Thông thường, quý phụ huynh và các bạn sẽ cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • CMND của học sinh + cha + mẹ
 • Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh
 • Khai sinh của học sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ
 • Hình chuẩn quốc tế (khổ 5×5 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai, 5 tấm)
 • Hộ chiếu (tờ đầu + tờ cuối + những tờ có đóng dấu đã từng đi du lịch)
 • Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
 • Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
 • Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học
 • Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được
 • Thư giới thiệu (dành cho các bạn học thạc sĩ)
 • Kế hoạch học tập (dành cho các bạn học thạc sĩ)
 • Sổ tiết kiệm và xác nhận số dư tài khoản

​​​​​​​

Với vai trò là đại diện đối tác tuyển sinh của rất nhiều trường đại học, cao đẳng danh tiếng chất lượng tại Hoa Kỳ, Du Học Á – Âu luôn cập nhật thông tin xét duyệt hồ sơ, I20, visa mới nhất để tư vấn chính xác và xây dựng lộ trình phù hợp nhất cho các em. 

Để được chia sẻ cụ thể hơn về các cách xin I20 du học Mỹ cũng như quy trình, thủ tục chi tiết và hướng dẫn nộp hồ sơ, chọn trường chọn ngành phù hợp; đảm bảo việc xin I20 sẽ diễn ra thuận lợi hơn trong hành trình du học xứ sở cờ hoa, quý phụ huynh và các em hãy liên hệ Du Học Á – Âu để đội ngũ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất nhé. 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s