CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

REVIEW TOP 5 NHỮNG NGÀNH HỌC DỄ KIẾM VIỆC LÀM TẠI MỸ

Du học ngành nào để thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp cũng như mang đến cơ hội định cư lâu dài là yếu tố mà rất nhiều du học sinh quan tâm khi lựa chọn du học tại Hoa Kỳ. Với chương trình đào tạo chất lượng được công nhận toàn cầu, là cái nôi tụ họp của rất nhiều ngôi trường đại học danh tiếng top đầu thế giới thì bạn có thể lựa chọn hàng trăm chuyên ngành tùy theo sở thích, nguyện vọng của mình. Nhưng Du Học Á – Âu sẽ tổng hợp review top 5 ngành học dễ kiếm việc làm tại Mỹ để bạn có thể sàng lọc thông tin thật sát với mục tiêu nghề nghiệp của mình nhé. 

Top 1 – ngành Khoa học máy tính

Với cương vị một trong những cường quốc công nghệ top 3 thế giới thì Hoa Kỳ dĩ nhiên luôn phải thu hút nhân tài trong và ngoài nước để cung ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành này. Đây cũng là nơi quy tụ những ông lớn công nghệ toàn cầu như Google, Facebook, Microsoft… Do đó, top 5 những ngành học dễ kiếm việc làm tại Mỹ chắc hẳn sẽ gọi tên ngành khoa học máy tính.

Từ những công việc kỹ thuật đến nghiên cứu đều được các nhà tuyển dụng tại Hoa Kỳ hoan nghênh. Sau khi tốt nghiệp ở Mỹ, sinh viên không khó để ứng tuyển vào các vị trí: Lập trình viên; Phân tích dữ liệu; Kỹ sư phần mềm; Thiết kế web; Kỹ thuật viên. Có thể nói, cơ hội việc làm trong một công ty đa quốc gia là rất cao.

Top 2 - Chăm sóc sức khỏe

Với chính sách phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng cao, Hoa Kỳ đang phải đối mặt với bài toán khó về nhu cầu nhân lực ở các ngành nghề như y tá, trợ lý bác sĩ và các chuyên gia y tế khác. Dự kiến, nhu cầu về nguồn lực nghề y tá điều dưỡng này sẽ tăng lên 260.000 vị trí cho đến năm 2025. Đặc biệt, một số trường y tá ở Mỹ đang bắt đầu có chương trình học bắt cầu RN-MSN (nghĩa là người có bằng cao đẳng được học thẳng lên thạc sĩ mà không cần học cử nhân), đây là con đường đang được hứa hẹn sẽ là tương lai của tất cả các trường y tá/điều dưỡng ở Mỹ.

Khi phân tích những ngành học dễ kiếm việc làm tại Mỹ thì nghề y tá là một lựa chọn vô cùng lý tưởng. Một y tá mới bắt đầu hành nghề có mức thu nhập trung bình là $54,790/năm. Ngoài ra nếu các y tá làm theo giờ sẽ được trả $36,30/giờ, theo tháng là $6.290/tháng.

Top 3 – Kỹ thuật y sinh

Với nhu cầu cao, ít cạnh tranh và điều kiện làm việc tốt thì kỹ thuật y sinh là một lựa chọn được nhiều du học sinh Việt Nam chọn lựa, Kỹ sư y sinh sẽ là người thiết kế dụng cụ, thiết bị, phần mềm được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe; phát triển các thủ tục mới hoặc tiến hành nghiên cứu cần thiết để giải quyết các vấn đề lâm sàng. Ngành Kỹ sư y sinh còn có sự đa dạng về các lĩnh vực liên quan như: Sinh hóa, Vật liệu sinh học, Cơ sinh học, Kỹ thuật lâm sàng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Sinh lý học hệ thống.

Tốc độ tăng trưởng việc làm ngành Kỹ sư y sinh tại Hoa Kỳ được dự kiến sẽ tăng 7% từ năm 2016 - 2026 nhanh bằng mức trung bình cho tất cả các ngành nghề. 

 

Top 4 – ngành thống kê 

Ngành thống kê chiếm 14% nhu cầu tuyển dụng tại Mỹ. Đây cũng là một trong những ngành học dễ kiếm việc làm tại Mỹ, giúp du học sinh quốc tế phát triển tối đa niềm đam về mê toán học và thống kế cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm lâu dài tại xứ sở cờ hoa. 

Việc làm của các nhà thống kê dự kiến ​​sẽ tăng 35% từ năm 2019 đến năm 2029, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình cho tất cả các nghề nghiệp nhờ vào việc sử dụng rộng rãi phân tích thống kê để cung cấp thông tin cho các quyết định kinh doanh, chăm sóc sức khỏe và chính sách. 

Bạn có thể trở thành giáo viên toán, chuyên viên thống kê làm việc tại ngân hàng, bảo hiểm, tổ chức chính phủ,chuyên viên thống kê, nhà toán học trong viện nghiên cứu, trường học, …

Top 5 - ngành khoa học môi trường

So với thị trường lao động trước đây thì nhu cầu nhân lực tại Hoa Kỳ đã có sự chuyển dịch. Với yêu cầu cấp thiết về vấn đề bảo vệ môi trường song song bên cạnh việc phát triển kinh tế kỹ thuật và khoa học, Hoa Kỳ đã rộng cửa để chào đón nhân tài quốc tế tốt nghiệp từ các ngành khoa học môi trường.

Điều này chứng tỏ Hoa Kỳ nói riêng và thế giới đang dành sự quan tâm lớn đến môi trường, thậm chí nhiều quốc gia sẵn sàng đầu tư hàng trăm tỷ USD để phục hồi và bảo tồn tài nguyên môi trường sau nhiều thập niên công nghiệp hoá. 

Đặc biệt, khoa học môi trường còn có thể được phân loại theo chương trình cấp bằng theo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học STEM. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đăng ký OPT visa (Optional Practical Training) và kéo dài thời gian ở lại Mỹ, hướng đến định cư.

Trên đây là top 5 ngành học dễ kiếm việc làm tại Mỹ cũng như mang đến cho du học sinh nhiều cơ hội định cư hấp dẫn. Bên cạnh đó, việc chọn ngành học và trường học còn là một quyết định dựa trên nhiều yếu tố như sở thích, mục tiêu, điều kiện đầu vào và khả năng tài chính của mỗi gia đình. 

Quý phụ huynh và các em hãy liên hệ Du Học Á – Âu để đội ngũ chuyên gia tư vấn có thể liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể ngành học thích hợp, chọn trường có chất lượng đào tạo tốt và giúp các em xây dựng một lộ trình du học phù hợp nhất nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s