CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

LỘ TRÌNH HOÀN HẢO DU HỌC MỸ CHO NGƯỜI ĐÃ ĐI LÀM

Ngoài các bạn học sinh, sinh viên thì du học xứ sở cờ hoa cũng là định hướng của khá nhiều các anh chị đã đi làm một thời gian với mục tiêu trau dồi chuyên môn, kinh nghiệm và bổ sung bằng cấp quốc tế học vị cao, dễ dàng thăng tiến sự nghiệp. Hãy cùng Du Học Á – Âu tìm hiểu các lộ trình và điều kiện du học Mỹ cho người đã đi làm nhé. 

Hoa Kỳ - chương trình đa dạng phù hợp và tạo nhiều ưu thế cho người đi làm

Các trường đại học tại Mỹ có nhiều ngành học đa dạng và phong phú, vì vậy bạn có thể tự do lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích bản thân tùy vào trình độ, chuyên môn hiện tại. Nếu bạn tiếp tục lựa chọn du học sau bậc đại học, bạn sẽ được đào tạo trong môi trường học thuật tiên tiến nhất dưới sự hướng dẫn của những người có chuyên môn trong ngành. Chương trình học tại Mỹ không chỉ được trang bị kiến thức vững chắc mà còn có nhiều cơ hội để thực hành, nghiên cứu và áp dụng vào thực tế. 

Việc nâng cao học vị với bằng thạc sĩ hay tiến sĩ cũng như trau dồi kiến thức sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội thăng tiến vào các vị trí lãnh đạo, cũng như ứng tuyển vào các công ty tập đoàn đa quốc gia, thậm chí là khởi nghiệp riêng cho mình. 

 

Lộ trình du học Mỹ cho người đi làm

Du học bậc thạc sĩ

Chương trình du học hệ cao học – thạc sĩ là lộ trình du học Mỹ cho người đã đi làm phổ biến được nhiều học viên chọn lựa. Thời gian đào tạo Thạc sĩ tại Mỹ là 1,5 - 2 năm. Trong một số trường hợp có kết quả Đại học thấp, bạn phải tham dự khóa học dự bị kéo dài từ 3 – 8 tháng trước khi bước vào khóa học chính thức. 

Tùy vào trường Đại học và khu vực mà bạn ở, bạn có thể được ở lại từ 2 – 3 năm sau khi tốt nghiệp để làm việc và xin định cư tại Mỹ.

Chương trình du học Mỹ cho người đã đi làm ở bậc đại học đều là những khóa học giảng dạy chuyên sâu. Du học chương trình này giúp sinh viên có cơ hội phát triển bản thân, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn về các chuyên ngành học của mình ở cấp độ quản lý.

Du học Mỹ cho người đi làm hệ ngắn hạn

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể lựa chọn du học Mỹ cho người đã đi làm hệ ngắn hạn để bổ sung kiến thức, nâng cao chuyên môn sâu cho một lĩnh vực nào đó bổ trợ công việc của mình.

Đặc điểm của các khóa ngắn hạn là bạn sẽ được tập trung vào thực hành nhiều hơn là học lý thuyết, vì lý do hạn chế về thời gian. Đây hẳn là một phương án cho những ai thích được thực tập, hướng dẫn trong môi trường thực tế ở nước ngoài. 

Một ưu điểm nữa là những khóa học ngắn hạn như thế này luôn có học phí rẻ hơn và thời gian học ngắn, kéo theo việc tiết giảm chi phí sinh hoạt. Cũng nhờ sự tiết kiệm về chi phí này mà bạn có thể trải đều kinh phí để tham gia học nhiều khóa ngắn hạn để bổ sung nhiều kiến thức khác nhau.

Điều kiện du học Mỹ cho người đã đi làm

Đối với chương trình du học Mỹ cho người đã đi làm hệ ngắn hạn sẽ không có quá nhiều điều kiện. Nhưng với hệ sau đại học bậc thạc sĩ, bạn sẽ phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:

 • Có bằng cử nhân Đại học với điểm trung bình (GPA) toàn khóa 7.0/10 hoặc 3.2/4.0.
 • IELTS 6.0 đến 6.5 hoặc TOEFL 550.
 • Nhiều trường Đại học còn yêu cầu thêm chứng chỉ GMAT/GRE. Đây là những bài thi khá khó nhằm đánh giá năng lực học thuật, tư duy và kỹ năng của du học sinh. Lợi thế của chứng chỉ này thường dùng để xét duyệt học bổng và phỏng vấn visa.
 • Kinh nghiệm làm việc (tùy ngành sẽ có quy định khác nhau).
 • Luận văn.
 • Thư giới thiệu của giáo sư hoặc những người có chức vụ cao trong trường để thấy rõ uy tín của bạn trong trường.
 • Chứng minh tài chính để đáp ứng chi phí du học. Trong đó, học phí du học thạc sĩ trung bình dao động từ $15.000 – $35.000/năm, Chi phí sinh hoạt trung bình từ $12.000 – $15.000/năm.

Học bổng du học Mỹ cho người đi làm

Hiện nay, có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn như Fulbright, học bổng của các trường đại học cho hệ sau đại học lên đến 50 - 70% học phí luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn đã đi làm muốn nâng cao chuyên môn và học vị của mình. 

Để có thể dễ dàng thành công xét duyệt xin học bổng du học Mỹ dành cho người đi làm, các bạn phải chuẩn bị cho mình một hồ sơ xuất sắc với thành tích cao từ khi còn học đại học cũng như kinh nghiệm làm việc. Cụ thể như sau:

 • Yêu cầu tốt nghiệp đại học điểm trung bình tối thiểu đạt 3.2/4.0 hoặc 8.0/10 nhưng điểm càng cao cơ hội cạnh tranh học bổng càng tốt.
 • IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 85 trở lên. Một số trường còn yêu cầu chứng chỉ GMAT/GRE – những bài thi mức độ cao nhằm đánh giá tư duy, năng lực học thuật và kĩ năng của du học sinh.
 • Luận văn, portfolio hoặc kinh nghiệm tương ứng nếu đăng ký vào các ngành đặc thù liên quan đến kỹ thuật.
 • Nếu bạn có nghiên cứu hay các bài báo khoa học đăng trên tạp chí là một điểm cộng.
 • Kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực liên quan là một lợi thế để hồ sơ của bạn thêm ấn tượng trong mắt hội đồng xét tuyển.

​​​​​​​​​​​​​​

Khi săn được một suất học bổng du học Mỹ cho người đi làm là một lợi thế cực kỳ lớn giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí du học, đồng thời cũng được đánh giá cao về năng lực đầu vào ngay khi vừa đặt chân đến trường học. 

Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh của các học bổng du học Mỹ cho người đi làm cũng rất cao không thua kém chương trình học bổng dành cho sinh viên hệ đại học. Vì thế, các bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng hồ sơ rõ ràng và thuyết phục với thành tích học tập, kinh nghiệm làm việc thật tốt; thể hiện tư duy và sự hiểu biết về chuyên môn để tăng lợi thế cạnh tranh cho mình. 

Để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như đảm bảo thành công hồ sơ xin du học Mỹ cho người đi làm cũng như săn tìm được các suất học bổng hấp dẫn, các bạn hãy liên hệ trực tiếp tư vấn Du Học Á – Âu để được hỗ trợ thông tin chi tiết nhất và xây dựng cho mình một kế hoạch du học hoàn hảo nhé! 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s