CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background
Slide background

KINH NGHIỆM CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ THÀNH CÔNG

Nếu cho rằng chỉ điều kiện gia đình thật giàu mới có thể du học Mỹ thì đây là một quan điểm chưa chính xác. Bởi nhiều du học sinh có điều kiện tài ngân sách vừa phải, thậm chí có phần hạn hẹp nhưng nếu có một kế hoạch phù hợp, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ thuyết phục, hợp lý thì vẫn có thể đậu visa, thành công theo đuổi giấc mơ Mỹ của mình.

Vậy điều gì quan trọng nhất khi chứng minh tài chính du học Mỹ? Hãy cùng Du Học Á – Âu tham khảo câu trả lời qua bài viết sau đây nhé. 

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ khó nhất là gì?

Chứng minh tài chính du học Mỹ là tiêu chí quan trọng và cũng là “khó khăn” bậc nhất trong quá trình xin xét duyệt visa, làm hồ sơ du học Hoa Kỳ. Bởi lẽ, mức sống và học phí của Hoa Kỳ rất cao, chênh lệch rất nhiều với Việt Nam. Do đó, chính phủ Mỹ sẽ yêu cầu bạn phải chứng minh được tài chính một cách chặt chẽ để đảm bảo du học sinh đủ khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí trong suốt thời gian theo học và không trở thành gánh nặng cho quốc gia của họ, cũng như bạn sẽ không vì mục tiêu tìm kiếm việc làm bất hợp pháp. 

Nếu nói như vậy thì chỉ có những gia đình thật sự có điều kiện giàu có “kếch xù” thì mới đủ điều kiện chứng minh tài chính du học Mỹ hay sao? Những bạn có tài chính trung bình liệu có cơ hội để giành chiếc visa du học Mỹ giữa hàng nghìn hồ sơ đầy cạnh tranh? Thật ra, có nhiều du học sinh vốn dĩ điều kiện ngân sách rất tốt vẫn rớt visa, nhưng có những gia đình điều kiện khá vẫn có thể thành công khi áp dụng đúng các điểm mấu chốt trong bộ kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ mà Du Học Á – Âu sẽ chia sẻ sau đây:

Thứ 1, xác định visa mà bạn sẽ nộp vì mỗi loại visa sẽ có yêu cầu điều kiện khác nhau về tài chính. 

Đối với visa F-1 (dành cho học sinh – sinh viên du học toàn thời gian). Du học sinh cần phải cung cấp sổ tiết kiệm ngân hàng đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong vòng 1 năm để tránh sinh viên bỏ học giữa chừng hoặc xin visa du học Mỹ với mục đích khác ngoài việc học tập. Bên cạnh đó, bạn phải chứng minh nguồn thu nhập của gia đình cần phải đảm bảo ổn định để có thể chi trả cho du học sinh từ lúc đi học cho đến khi tốt nghiệp. 

Đối với dạng visa M-1 (sinh viên học nghề) thì du học sinh cần đảm bảo rằng nguồn tài chính đủ để chi trả cho toàn bộ chi phí học tập và chi phí sinh hoạt trong vòng 1 năm tại Mỹ.

Thứ 2, bạn cần phải cung cấp hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm 2 phần chính là sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng. Nếu có thể bổ sung thêm những khoản thu nhập khác thì càng có độ tin cậy cao hơn. Nhưng quan trọng là các hồ sơ này phải trình bày rõ ràng, minh bạch và hợp lý, đủ sức thuyết phục cũng như phải tuyệt đối trung thực. Việc bạn làm giả hồ sơ tài chính khi bị phát hiện có thể sẽ khiến bạn bị đánh rớt vĩnh viễn cơ hội xin visa du học Mỹ đấy nhé.

Ví dụ như về sổ tiết kiệm cần cho thấy nguồn thu nhập này đủ chi trả sinh hoạt phí và học phí cho một năm tại Mỹ. Hãy lưu ý thời điểm mở cuốn sổ tiết kiệm nên là ít nhất một tháng trước khi đi du học và số dư trong sổ tiết kiệm này phải được duy trì cho đến ngày bạn phỏng vấn xin visa. Xét về thu nhập hàng tháng của cha mẹ hoặc người bảo trợ của du học sinh có thể đến từ lương, tiền cho thuê nhà đất, hoặc từ kinh doanh, lãi ngân hàng, cổ tức, trái phiếu,… sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam. Nếu bạn có thể các giấy tờ chứng minh sở hữu bất động sản hoặc tài sản như xe thì càng có giá trị hơn.

Một lưu ý quan trọng là bạn cần phải chứng minh được nguồn gốc của các tài sản. Nếu là người lao động làm công ăn lương thì phải có hợp đồng lao động đi kèm cùng phụ lục hợp đồng, có thời hạn trên 3 năm, đã nêu rõ chức vụ, thời hạn hợp đồng, hình thức trả lương, chế độ làm việc, tiền thưởng, quyền lợi, xác nhận về việc tăng lương cũng như xác nhận đóng thuế TNCN, BHXH đều đặn.

Nếu là chủ doanh nghiệp thì bố mẹ của bạn cần có giấy phép kinh doanh còn hiệu lực, giấy tờ chứng nhận mã số thuế, báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp, bản kê khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân và các hợp đồng giao dịch cần thiết. 

Thứ 3, là bạn phải tổng hợp và hoàn thiện bộ hồ sơ chứng minh tài chính gửi lên đại sứ quán Mỹ. Hồ sơ phải được trình bày rõ ràng, cụ thể hợp lý và có sức thuyết phục để đại sứ quán tin tưởng vào khả năng tài chính của bạn. Song song đó, hãy chuẩn bị câu trả lời sẵn sàng cho các câu hỏi trong buổi phỏng vấn visa đến từ phía các viên chức lãnh sự, làm tăng tỉ lệ đỗ visa của người có nhu cầu. 

Vì sao nên chọn Du Học Á – Âu đồng hành chinh phục giấc mơ Mỹ?

Du Học Á – Âu là một trong những đơn vị tiên phong đầu tiên tại TPHCM trong lĩnh vực du học Mỹ nói riêng và du học các nước trên thế giới nói chung. Với kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ thành công trong suốt 25 năm, chúng tôi am hiểu chi tiết quy trình, thủ tục và cách thức xây dựng một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, hợp lệ cũng như đảm bảo sự thuyết phục giúp du học sinh dễ dàng vượt qua cửa ải này, tiến gần hơn đến giấc mơ du học của mình. 

Đội ngũ tư vấn Du Học Á – Âu vững chuyên môn, kinh nghiệm để xử lý những vấn đề khó khăn của du học sinh và các gia đình trong từng trường hợp chứng minh tài chính; do đó chúng tôi có thể giúp các bạn gỡ rối bằng cách thức hợp lệ, đáp ứng hợp lý điều kiện yêu cầu của đại sứ quán Hoa Kỳ. Cho dù bạn sở hữu tài sản giàu có hay điều kiện trung bình đều sẽ có thể thành công khi lựa chọn một kế hoạch du học thông minh, chọn lựa một ngôi trường có học phí hợp lý, sinh sống tại nơi có mức sinh hoạt phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình và chuẩn bị hồ sơ rõ ràng, minh bạch. 

Nếu đang gặp khó khăn liên quan đến kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ, quý phụ huynh và các em hãy liên hệ Du Học Á – Âu để chúng tôi có thể hỗ trợ đồng hành cùng các em vượt qua những trở ngại và sớm hiện thực hóa giấc mơ của mình nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s