CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

BẠN ĐÃ BIẾT HẾT NHỮNG BÀI THI CHUẨN HOÁ KHI ĐI DU HỌC MỸ?

Để chinh phục được những suất học bổng “mơ ước” và được tuyển vào các trường thuộc TOP tại Mỹ, thì những bài thi chuẩn hóa cực kỳ quan trọng. Bạn phải hiểu thật rõ và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ khi đã có kế hoạch du học tại Mỹ. Nếu chưa biết đến những bài thi này, vậy thì hãy cùng Á - Âu tìm hiểu rõ hơn nhé!

 

IELTS (International English Language Testing System)

- Là kỳ thi tiếng Anh chuẩn hoá quốc tế uy tín với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đây cũng là điều kiện bắt buộc để đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh khi du học, định cư và các mục đích khác. 

- Học sinh có thể đăng ký dự thi ở 2 tổ chức là Hội đồng Anh (British Council) và IDP. Và kết quả có hiệu lực 2 năm kể từ ngày thi.

- Có 2 dạng thi:

  • IELTS Academic thích hợp cho học sinh mong muốn theo học chương trình đại học và sau đại học. Đa số các trường đại học hàng đầu nước Mỹ và Canada đều yêu cầu học sinh ứng tuyển có IELTS đầu vào ít nhất là 6.0.
  • IELTS Tổng quát (IELTS General) thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

- Hiện nay, nhu cầu du học, định cư tại các quốc gia ngày càng tăng cao, vì vậy hàng năm có trên 2 triệu thí sinh đăng ký thi IELTS, IELTS được hơn 11.000 cơ sở đào tạo và tổ chức tại 135 quốc gia công nhận.

 

TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

 

- Là bài thi chuẩn hoá nhằm đánh giá mức độ sử dụng thành thạo tiếng Anh của học sinh trong môi trường đại học, học thuật, hoặc nhập cư nước ngoài. 

- Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Chứng chỉ này có giá trị sử dụng trong 2 năm.

- Hiện nay, có hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng và các học viện tại hơn 130 quốc gia chấp nhận sử dụng điểm TOEFL làm điều kiện xét tuyển học sinh du học.

- Bạn sẽ có rất nhiều quyền lợi khi đạt được điểm cao:

  • Cơ hội cho việc xét tuyển, du học dễ dàng
  • Công việc tốt hơn, thăng tiến trong sự nghiệp
  • Yêu cầu định cư nước ngoài
  • Nhận những suất học bổng cao
  • Xin cấp Visa đi Úc, New Zealand hoặc Anh….

 

SAT (Scholastic Assessment Test)

- Là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ. SAT là chứng chỉ được nhiều trường đại học, cao đẳng ở Mỹ dùng để đánh giá kiến thức tư duy logic của thí sinh.

- Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Mỹ. SAT được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service.

- Điểm thi SAT càng cao, bạn càng có cơ hội được nhận vào các trường đại học Mỹ, nó có thể chiếm đến 50% yếu tố quyết định việc các thí sinh được nhận vào các trường đại học.

 

ACT (American College Testing)

- Là kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh trung học muốn nộp đơn vào các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ. Bài thi hoàn toàn trên máy vi tính, với 4 phần thi Trắc nghiệm bắt buộc: tiếng Anh, Toán, Đọc Hiểu, Khoa học và 1 phần thi Viết tự chọn.

- Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ACT là một trong những “điểm cộng” để giúp bạn tăng cơ hội xin học bổng tại các trường đại học danh tiếng. 

- Nếu bạn muốn học tập tại các trường đại học chất lượng ở Mỹ thì chứng chỉ ACT là một lợi thế.

 

GMAT (Graduate Management Admission Test)

- Là bài kiểm tra thích nghi trên máy tính, được thiết kế đặc biệt để đo lường khả năng ngôn ngữ, toán học và viết của sinh viên tiềm năng muốn theo học ngành quản trị kinh doanh sau đại học (chương trình MBA) ở các nước Mỹ, Anh, Canada…

- Chứng chỉ GMAT đánh giá các kỹ năng toán định lượng, sử dụng ngôn ngữ, viết luận phân tích mà bạn có được trong quá trình làm việc và học tập.

- Bài thi GMAT gồm 4 phần, và bạn sẽ nhận được điểm của từng phần. Tổng điểm bài thi GMAT nằm trong thang điểm từ 200-800. 

 

GRE (Graduate Record Examinations) 

- Là bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ.

- Chứng chỉ GRE được sử dụng để đánh giá và so sánh thành tích học tập của các thí sinh sau đại học bên cạnh bảng điểm đại học và các chứng chỉ liên quan khác.

- Điểm GRE tối thiểu ở Hoa Kỳ là 160. Vì kỳ thi GRE được thực hiện cho nhiều chương trình sau đại học, nên có thể yêu cầu các mức điểm khác nhau cho các chương trình sau đại học khác nhau của Hoa Kỳ.

Bạn muốn đặt chân đến “xứ sở cờ hoa” này, Á - Âu luôn sẵn sàng giúp bạn!

Du học Mỹ không khó - Đã có Á - Âu lo!

-------------------------

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU®

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Website: https://duhocaau.vn

Email: tuvan@duhocaau.vn

Instagram: duhoc_aau

Tiktok: @duhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s