CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Bí quyết trả lời phỏng vấn du học mỹ thành công

Việc phỏng vấn đi du học Mỹ không phải là một điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết trả lời phỏng vấn du học Mỹ thành công. 

Mỹ là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu của thế giới với rất nhiều trường đại học nổi tiếng. Không lấy gì làm lạ khi hầu hết những bạn trẻ muốn đi du học đều chọn Mỹ làm nơi dừng chân lý tưởng. Tuy nhiên, muốn đi du học thì bạn cần phải được cấp Visa, và buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ là điều kiện quan trọng quyết định việc bạn có nhận được tấm Visa ấy hay không.. Dưới đây là mội vài bí quyết nho nhỏ để trả lời phỏng vấn du học Mỹ thành công dành cho bạn.

Chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, tự tin.

Bạn phải xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc đó là viên chức Mỹ, họ là những người chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Họ sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến học tập, tài chính và dự định tương lai… bằng tiếng Việt hoặc có thể bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3 -10 phút). Bạn hãy suy nghĩ rằng cuộc phỏng vấn như là một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Theo hướng như vậy trước hết bạn phải có một tâm lý thoải mái, bình tĩnh và chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn. Chỉ cần tự tin thì bạn đã thành công 50% rồi đấy!

Bí quyết trả lời phỏng vấn du học Mỹ thành công.

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề.

Bạn nên mặc trang phục lịch sự để tạo những ấn tượng tốt. Bạn cần biết rõ ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng  nó sẽ quyết định hoàn toàn đến buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có được cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chỉnh chu và chững chạc của bạn.

Hãy lựa chọn giải pháp khôn ngoan

Cố gắng luyện tập tiếng Anh tốt để bạn có thể trình bày câu trả lời rõ ràng, súc tích, chính xác nhất về những dự định và kế hoạch của mình khi học tập tại Mỹ. Đừng trả lời dài dòng và khiến người phỏng vấn gặng hỏi những câu hỏi mà bạn chưa chuẩn bị.

Kế hoạch học tập khoa học.

Bạn hãy nêu kế hoạch học tập của mình một cách ngắn gọn, khoa học và thật rõ ràng để các viên chức ở trong buổi phỏng vấn du học Mỹ có thể cảm nhận được rằng bạn chân thành và tha thiết muốn được đi du học  và mục đích chính của bạn luôn luôn là du học.

Kế hoạch của bạn phải thật rõ ràng, chi tiết và đầy tính thuyết phục

Hãy chuẩn bị để giải thích thật rõ ràng  về trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao bạn lại muốn đi du học mà không học tập tại Việt Nam. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ học trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ nhận được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để có thể thuyết phục viên chức ở trong buổi phỏng vấn du hoc My.

Cách trả lời phỏng vấn du học Mỹ.

Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất

Tại sao bạn lại lựa chọn Mỹ để đi du học chứ không phải một quốc gia nào khác…dự định về chỗ ở trong khi bạn học, đi lại, tài chính cho việc du học như thế nào, bạn đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Nên chủ động trong câu trả lời phỏng vấn du học Mỹ.

Bạn hãy chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong                       

Bạn hãy cho họ thấy rằng đất nước của họ rất tốt đẹp và phát triển thật đấy, nhưng bạn sẽ quay trở về Việt Nam, với các lý do hết sức thuyết phục của mình. Bạn hãy cho họ biết rằng bạn còn có rất nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như là các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn có thể sẽ sỡ hữu từ ba mẹ bạn hoặc một tương lai xán lạn chờ đợi ở Việt Nam mà bạn không thể chối từ.

Không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được ước mơ của mình một cách dễ dàng. Nếu bạn vẫn còn lo ngại về buổi phỏng vấn tại sứ quán hay gặp rắc rối trong vấn đề làm thủ tục thì  hãy đến với du học Á Âu, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn những buổi phỏng vấn mô phỏng hoặc đưa ra lời khuyên cho những câu trả lời của bạn, giúp bạn có sự chuẩn bị  tốt nhất để cuộc trả lời phỏng vấn du học Mỹ thành công và ước mơ du học sẽ nằm trong tầm tay bạn.

>>Tư vấn trực tuyến tại: http://goo.gl/jgaKW6

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email:         info-hcm@aauco.com.vn            

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s