CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background
Slide background

CÁC BƯỚC XIN VISA DU HỌC CANADA

Hành trình du học Canada được đánh giá là dễ thở, ít khốc liệt hơn so với du học Mỹ và các chính sách xét duyệt visa, hồ sơ thủ tục của du học sinh quốc tế cũng tương đối nhẹ nhàng hơn, thậm chí là bạn có thể không cần chứng minh tài chính. Vấn đề là du học sinh cần phải hiểu rõ các bước xin visa du học Canada như thế nào, yêu cầu điều kiện ra sao và có các loại visa nào phù hợp? Tham khảo câu trả lời chi tiết thông qua bài viết sau đây nhé. 

Xin visa du học Canada có khó không?

Du học Canada với cảnh quan thơ mộng, trữ tình và sở hữu một nền giáo dục tiên tiến top đầu thế giới là lựa chọn du học lý tưởng của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Ngành học đa dạng, môi trường học hiện đại với chương trình chất lượng cao được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn, Canada đã trở thành cái nôi quy tụ hàng loạt ngôi trường danh tiếng toàn cầu. Chính phủ Canada rất chú trọng vào đầu tư cho hệ giáo dục. Thậm chí, đây còn là quốc gia chi tiêu cho ngành giáo dục nhiều nhất trong các nước G8 nên nền giáo dục tại Canada có chất lượng cao và nổi tiếng trên thế giới. 

Quan trọng hơn hết, học phí tại Canada hợp lý, vừa túi tiền của đại đa số gia đình du học sinh Việt Nam.  Đồng thời, sau khi hoàn thành chương trình học, du học sinh có thể ở lại Canada làm việc tối thiểu 1 năm và có cơ hội định cư lâu dài tại xứ sở lá phong xinh đẹp. Đặc biệt, nếu xét về độ khó thì xin visa du học Canada sẽ dễ hơn so với du học Mỹ hay Úc, Anh; ít rườm rà và khắt khe hơn. Thậm chí bạn có thể xin visa du học Canada mà không cần chứng minh tài chính nếu đáp ứng các điều kiện cần thiết.  

Các loại visa du học Canada và điều kiện đi kèm

Có 2 loại visa du học Canada phổ biến nhất là diện chứng minh tài chính và loại visa SDS – Diện không chứng minh tài chính.

Visa du học Canada diện chứng minh tài chính

Nghĩa là bạn cần phải cung cấp các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để chính phủ Canada thấy rằng bạn đủ khả năng tài chính chi trả học phí, sinh hoạt phí trong khoảng thời gian du học tại đây. Bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau: 

 • Chứng minh bạn có đủ điều kiện tài chính để trả cho việc học, sinh hoạt và di chuyển: Chuẩn đầy đủ bị các giấy tờ chứng minh thu nhập của người hỗ trợ kinh tế của bạn (bảng lương hàng tháng, các giấy tờ chứng minh doanh thu của doanh nghiệp nếu bố mẹ tự kinh doanh có công ty riêng) hoặc các hồ sơ liệt kê tài sản gia đình như sổ tiết kiệm, giấy sở hữu nhà đất. 
 • Bạn phải nhận được thư mời nhập học từ trường học/học viện được công nhận (liên hệ bộ phận tư vấn để biết trường bạn mong muốn có nằm trong danh sách trường được công nhận tại Canada). Để nhận được thư mời thì bạn phải đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh của nhà trường về trình độ tiếng Anh, GPA…
 • Có sức khỏe tốt, được yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp đơn
 • Chứng minh với nhân viên nhập cư bạn sẽ rời khỏi Canada ngay khi kết thúc khóa học

Visa du học Canada diện không chứng minh tài chính

Đây là loại visa du học Canada phổ biến với các bạn học sinh Việt Nam có thành tích học tập tốt, nhằm gỡ rối các vấn đề khó khăn trong việc chứng minh tài chính. Với visa SDS, du học sinh không cần các giấy tờ, thủ tục chứng minh tài chính rườm rà mà chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau đây: 

 • Sở hữu chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) (hoặc điểm Test d’Evaluation de Français (TEF) tương đương với điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB) ít nhất là 7 cho mỗi khả năng:Ít nhất 310 đối với nói, 249 đối với nghe, 207 đối với đọc và 310 đối với viết
 • Đóng học phí 1 năm cho trường thuộc danh sách DLI
 • Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo GIC trị giá 10.000 CAD
 • Thư nhập học của 1 trường thuộc danh sách DLI
 • Xác nhận khám sức khỏe (eMedical)
 • Tốt nghiệp bậc THPT

Như vậy, bạn có thể tùy vào điều kiện tài chính của gia đình và học lực, trình độ tiếng Anh của bản thân để lựa chọn cho mình một hình thức visa du học phù hợp, đảm bảo khả năng được xét duyệt cao nhất. 

Các bước xin visa du học Canada

Bước 1: Tìm trường phù hợp, xin thư nhập học

Bạn sẽ phải chọn lựa trường học, ngành học và nộp hồ sơ xét tuyển dựa trên tiêu chí của các trường. 

Hồ sơ xin thư mời nhập học gồm:

 • Đơn xin nhập học
 • Hộ chiếu
 • Ảnh 4×6 nền trắng
 • Kết quả học tập 03 năm gần nhất (Học bạ cấp 1-2-3, bảng điểm CĐ, bảng điểm ĐH,…)
 • Bằng cấp cao nhất, giấy khen (nếu có)
 • Chứng chỉ IELTS/ TOEFL
 • Xác nhận làm việc (nếu có)
 • Kế hoạch học tập
 • Thời gian xử lý cấp thư mời nhập học cho các du học sinh Canada từ 02 – 08 tuần đối với các chương trình từ Trung học đến Đại học. (Riêng Chương trình Thạc sỹ và Tiến sĩ sẽ lâu hơn).

​​​​​​​

Bước 2: Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký du học Canada, trường sẽ xét và cấp thư mời nhập học cho học sinh. Bạn sẽ cần ký vào form chấp nhận khóa học (Acceptance Form), đóng học phí theo yêu cầu của trường để nhận Thư nhập học chính thức (Acceptance letter). Sau đó, du học sinh cần đóng tiền học phí để nhận Biên nhận (Receipt) và giữ lại những giấy tờ trên để nộp hồ sơ xin visa du học Canada.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du học Canada

Trong các bước xin visa du học Canada thì khâu nộp hồ sơ vô cùng quan trọng và quyết định liệu bạn có được lãnh sự quán chấp thuận cho sang nước họ du học hay không. Thông thường, xin visa du học Canada sẽ không cần phỏng vấn trừ trường hợp hồ sơ chưa rõ ràng.

Vì thế, để đảm bảo hồ sơ xét duyệt visa được “qua ải” suôn sẻ, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và sắp xếp theo trình tự hợp lý.

Bước 4: Chờ kết quả, nhận visa và chuẩn bị thủ tục lên đường du học. Thông thường, lãnh sự quán Canada sẽ xử lý hồ sơ du học trong vòng 11 tuần cho visa thường và 45 ngày cho visa SDS. Nếu hồ sơ còn chưa đầy đủ hoặc lãnh sự quán cảm thấy cần phải xem xét thêm thì thời gian có thể sẽ kéo dài hơn.

Xin visa du học Canada uy tín, nhanh chóng cùng Du Học Á – Âu 

Du Học Á - Âu với kinh nghiệm 25 năm tư vấn du học Canada nói riêng và các nước nói chung sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong suốt quá trình du học của các em, là nơi gửi gắm chất lượng mà quý phụ huynh hoàn toàn yên tâm.

Đội ngũ cố vấn của Du Học Á – Âu tận tâm hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ du học cho các em, hoàn tất các thủ tục giấy tờ chứng minh tài chính cần thiết nếu có; tư vấn chọn trường chọn ngành phù hợp với mục tiêu, sở thích và năng lực của từng bạn để đảm bảo hồ sơ  du học của bạn sẽ được chính phủ Canada đồng ý chấp thuận. 

Song song đó, Du Học Á – Âu còn cùng các em lên kế hoạch săn học bổng với giá trị lớn để giúp bạn giảm gánh nặng tài chính. Với sự am hiểu chuyên môn chặt chẽ, nắm vững điều kiện và các bước xin visa du học Canada phù hợp nhất; Du Học Á – Âu sẽ rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí và công sức cho quý phụ huynh và các em trong hành trình hoàn tất hồ sơ du học của mình và sớm hiện thực hóa ước mơ đặt chân đến những giảng đường danh tiếng của xứ sở lá phong. 

Nguồn: Tham khảo tổng hợp interne

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s