CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background
Slide background

HƯỚNG ĐI MỚI CHO TƯƠNG LAI VỚI LỘ TRÌNH DU HỌC NGÔN NGỮ TẠI CANADA

Không chỉ có ngành ngôn ngữ Anh mà xứ sở lá phong còn nổi tiếng với các chương trình đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực liên quan đến ngôn ngữ học. Do đó, nhiều sinh viên Việt Nam trong thời gian gần đây đã tìm hiểu và lên kế hoạch cho mình một hướng đi mới với lộ trình du học ngôn ngữ tại Canada. Để các bạn có thể cập nhật thông tin mới nhất cũng như tham khảo lựa chọn cho mình một định hướng du học phù hợp, Du Học  Á – Âu đã tóm tắt các vấn đề cốt lõi về chương trình du học ngôn ngữ tại Canada thông qua bài viết sau đây. 

Vì sao nên lựa chọn du học ngôn ngữ tại Canada?

Chất lượng giáo dục cao hàng đầu thế giới

Canada là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Nơi đây là nơi quy tụ của một số trường đại học danh tiếng như đại học Toronto, đại học McGill và đại học British Columbia cũng như có khoảng 26 trường đại học lọt vào bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới.  Chương trình du học ngôn ngữ tại Canada đa dạng tùy vào mục đích của các bạn, nội dung đào tạo tập trung tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu thực tiễn, giúp sinh viên có nhiều lợi thế trong việc cạnh tranh khi ra trường. 

Chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới

Canada nổi tiếng là quốc gia có môi trường sống văn minh, hiện đại và an toàn bậc nhất thế giới. Chính trị ổn định, các chính sách an sinh xã hội tốt, tỷ lệ tội phạm thấp, con người thân thiện, thiên nhiên hữu tình, … là những lý do đáng để bạn lựa chọn du học tại Canada.

Quốc gia đa văn hóa

Du học ngôn ngữ tại Canada, ngoài nâng cao trình độ chuyên môn bạn còn được mở rộng kiến thức về văn hóa, con người và xã hội qua những cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng bạn bè quốc tế đến từ nhiều quốc gia. Xứ sở lá phong là nơi có tỉ lệ dân nhập cư khá cao, điều này tạo nên sự trải nghiệm văn hóa đa dạng mà không phải nơi nào cũng có.

Chuẩn bị nền tảng ngôn ngữ để bước vào các bậc học cao hơn

Nhiều bạn du học Canada nhưng lại chưa đáp ứng đủ điều kiện về trình độ ngoại ngữ được yêu cầu. Do đó, các bạn sẽ chọn du học ngôn ngữ tại Canada trước để chuẩn bị nền tảng ngôn ngữ tốt nhất trước khi bước vào chương trình học chính thức. Bởi trong thời gian học ngôn ngữ, bạn còn được tiếp cận và làm quen sớm với phương pháp giáo dục tại các trường, từ đó dễ dàng thích nghi khi bước vào khóa học chuyên ngành chính thức. 

Chi phí du học Canada thấp

So với các quốc gia có nền giáo dục tương đương khác như Mỹ hay Anh, thì chi phí du học Canada dễ thở hơn rất nhiều do các trường đại học ở đây được hỗ trợ học phí. Do đó, nếu mong muốn được học tập tại một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới mà chi phí du học vừa vặn hơn với điều kiện tài chính của đại đa số gia đình Việt Nam thì du học ngôn ngữ tại Canada là sự lựa chọn lý tưởng nhất. 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và khả năng định cư

Đất nước Canada xinh đẹp lại còn nới lỏng chính sách cho phép du học sinh quốc tế ở lại làm việc tới 3 năm sau khi tốt nghiệp với điều kiện bạn đã hoàn thành xong khóa học của mình. Do đó, bạn có nhiều cơ hội tìm thấy công việc đáng mơ ước, thu nhập hấp dẫn đồng thời tiếp cận gần hơn với ước mơ định cư lâu dài tại đây.

Chương trình du học ngôn ngữ phổ biến tại Canada

Du học tiếng Anh tại Canada

Du học tiếng Anh tại Canada là chương trình học phổ biến được rất nhiều bạn học sinh chọn lựa để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình và sở hữu một chiếc bằng giá trị khi trở về Việt Nam. Khi du học Canada ngành ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên có thể thoải mái lựa chọn những khóa học khác nhau, tùy thuộc vào trình độ cũng như mục đích sử dụng tiếng Anh của các bạn cho ngành nghề của mình sau này. 

Du học tiếng Pháp tại Canada 

Ngoài tiếng Anh thì du học tiếng Pháp là lộ trình được rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam theo đuổi. Canada là quốc gia có những trường đại học đào tạo tiếng Pháp tiên tiến, hàng đầu thế giới. Tiếng Pháp cũng được sử dụng rộng rãi tại đây nên đó chính là cơ hội tuyệt vời để bạn vừa học tập, vừa thực hành ngôn ngữ hiệu quả. Đặc biệt, nếu lựa chọn du học tiếng Pháp tại bang Quebec thì bạn sẽ được ưu tiên về việc áp dụng chính sách nhập cư riêng biệt.
 

Một số trường đào tạo ngôn ngữ tại Canada

Học viện Ngôn ngữ Quốc tế Canada (ILAC)

ILAC là trường tiếng Anh hàng đầu ở Canada và là một trong những trường tiếng Anh thành công nhất trên thế giới. Với trên 15 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp những chương trình tiếng Anh, ILAC thu hút sinh viên đến từ trên 70 nước trên thế giới. ILAC có 2 campus chính nằm lần lượt tại hai thành phố là Toronto (tỉnh Ontario) và Vancouver (tỉnh British Columbia) đều là những thành phố trọng điểm của Canada. 

Bên cạnh đó, ILAC có chương trình đào tạo đa dạng, đáp ứng các yêu cầu học tập ngôn ngữ khác nhau của sinh viên như General English, Exam preparation (TOEFL. Cambridge FCE or CAE, IELTS), Business English, TESOL, … Đồng thời, trường cũng có liên kết với nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn Canada giúp bạn dễ dàng chuyển tiếp vào các bậc học chuyên sâu hơn.

Đại học Montréal – UdeM

Lựa chọn du học ngôn ngữ tại Canada chuyên ngành tiếng Pháp thì đại học Montreal sẽ là cái tên xứng đáng mà bạn có thể xem xét. Ngôi trường danh giá này đứng top 3 trường đại học nghiên cứu lớn tại Canada, top 1 về phương pháp nghiên cứu và giảng dạy của Quebec, và vinh dự là top 1 trường đại học sử dụng tiếng Pháp toàn diện nhất Thế giới. 

Ngoài đào tạo ngôn ngữ, trường còn đào tạo cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ, với hơn 600 chương trình học đa dạng chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật, hóa học, y tế công cộng…Tốt nghiệp từ Đại học Montréal – UdeM bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về kiến thức và cơ hội việc làm hấp dẫn được chào đón từ rất nhiều tập đoàn công ty đa quốc gia tại Quebec cũng như mở rộng cơ hội định cư lâu dài.

International Language School Canada (ILSC)

Tập đoàn ngôn ngữ quốc tế Canada – International Language School Canada (ILSC) nổi tiếng là ngôi trường lý tưởng để du học ngôn ngữ tại Canada với 3 học xá tại Toronto - Ontario; Montreal - Quebec; Vancouver - British Columbia.

Học viên có thể chọn học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và thiết kế thời khóa biểu phù hợp với từng cá nhân. Lựa chọn này cho phép người học xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ nền tảng thông qua chương trình tiếng Anh nền tảng, tiếng Anh giao tiếp hoặc tiếng Anh học thuật, hoặc tập trung các chủ đề Kinh doanh, Sáng tạo và Văn hóa.Không chỉ giúp sinh viên cải thiện những kỹ năng về tiếng Anh để có thể chuyển tiếp vào các trường cao đẳng, đại học hàng đầu mà còn tạo điều kiện để các bạn sống hòa nhập, hiểu được giá trị, phong tục tập quán và văn hóa của Canada.

Chương trình du học ngôn ngữ tại ILSC giúp sinh viên phát triển, nâng cao các kỹ năng tiếng Anh học thuật và được chuyển tiếp thành công vào một trong hơn 100 trường Cao đẳng và Đại học có uy tín là đối tác của ILSC tại các nước Canada như Cao đẳng Alexander, Cao đẳng Columbia, Cao đẳng Douglas, Đại học Fairleigh Dickinson, Cao đẳng Greystone, Cao đẳng cộng đồng Pacific Coast, Đại học Thompson Rivers, Đại học Fraser Valley, Cao đẳng Cộng đồng Vancouver…

Trên đây là những thông tin khái quát về chương trình du học ngôn ngữ tại Canada. Để được Du học Á – Âu hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp, quý phụ huynh và các em hãy để lại thông tin đăng ký tư vấn và gặp gỡ cùng tư vấn chuyên môn của chúng tôi nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s