CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

XIN VISA DU HỌC CANADA MẤT BAO LÂU?

Với chất lượng giáo dục vượt trội, chi phí hợp lý và những tiêu chí xét duyệt hồ sơ thủ tục đơn giản, ít khắt khe hơn so với Mỹ, Anh, …nên du học Canada trở thành lựa chọn xu hướng của phần lớn du học sinh Việt Nam hiện nay. Nhưng để biết rõ chi tiết về điều kiện thủ tục, giấy tờ pháp lý liên quan đến visa du học Canada cũng như thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu để các bạn chủ động lên kế hoạch lịch trình du học thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

Phân biệt giữa Visa và giấy phép học tập (Study permit) tại Canada

Khi du học Canada, bạn cần xin visa đồng thời cũng cần xin giấy phép học tập của chính phủ cấp.

Giấy phép học tập – study permit là loại giấy phép được cấp cho du học sinh quốc tế theo học các chương trình đào tạo từ 6 tháng trở lên, du học sinh bất kể quốc tịch là gì đều cần phải có. Sau khi du học sinh được một trường ở Canada nhận học thì sẽ tiến hành xin study permit. 

Ngoài ra, nếu chỉ có giấy phép học tập thôi là chưa đủ mà khi du học bạn cần phải xin Visa. Visa này có thể chỉ có hiệu lực cho một lần nhập cảnh, cũng có thể có hiệu lực cho nhiều lần nhập cảnh. Thời hạn thường tối thiểu là 6 tháng và tối đa không quá thời hạn theo học tại Canada.

Trong bài viết này sẽ đề cập đến các vấn đề liên quan xin visa du học, cụ thể là xin visa du học Canada mất bao lâu, chi phí và điều kiện xin visa như thế nào? Có các loại visa nào phổ biến khi du học Canada?

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Xin visa du học Canada mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào việc bạn xin visa du học theo diện nào. Nếu du học Canada với visa cần chứng minh tài chính thì thời gian xét visa trung bình khoảng từ 1 tuần đến tối đa là 60 ngày.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể nhận được giấy phép học tập nhanh hơn thông qua Diện Trực tiếp Sinh viên (SDS).

Chính phủ Canada sẽ xử lý hầu hết các đơn đăng ký SDS trong vòng 20 ngày theo lịch. Tuy nhiên, một số ứng dụng có thể mất nhiều thời gian hơn. Để xử lý nhanh hơn, bạn phải cung cấp sinh trắc học của bạn càng sớm càng tốt, đáp ứng tất cả các yêu cầu đủ điều kiện.

Hồ sơ xin Visa du học Canada gồm những gì?

Với Visa thông thường

Bạn sẽ cầnthư mời nhập học của trường tại Canada (LOA – Letter of Acceptance): Bạn cần xin thư mời nhập học từ các trường hoặc học viện nằm trong danh sách các trường học được chỉ định để lưu trữ sinh viên quốc tế (DLI – Designated Learning Institutions). Thư được xác nhận rõ ràng trên giấy mời, thể hiện chính xác số tiền học phí bạn phải trả, ngày bắt đầu và kết thúc chương trình học dự kiến.

Sau đó, bạn sẽ phải hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa thị thực du học Canada, thông qua trang web CIC hoặc liên hệ với văn phòng thị thực tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh, hoặc thông qua đại sứ quán Canada.

Bộ hồ sơ xin visa du học Canada sẽ bao gồm các nội dung chính:

Nhóm giấy tờ cá nhân:

 • Hộ khẩu gia đình
 • Giấy khai sinh học sinh
 • CMND/CCCD của học sinh + cha + mẹ
 • Hộ chiếu học sinh có chữ ký
 • Hình thẻ 4 tấm nền trắng chuẩn quốc tế, khổ 4×6
 • Đối với đương đơn dưới 18 tuổi, hoặc du học bậc Trung học cần có Giấy ủy quyền giám hộ.

Nhóm hồ sơ học vấn:

 • Học bạ
 • Bảng điểm
 • Bằng cấp cao nhất (cấp 2 / cấp 3 / Trung cấp / Cao đẳng / Đại học)
 • Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất
 • Các loại bằng cấp, giấy khen
 • Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)
 • Thư tường trình (SOP – Statement of Purpose hay Study plan – Kế hoạch học tập)

Nhóm hồ sơ chứng minh tài chính:

 • Hồ sơ xin visa du học Canada yêu cầu nhiều loại giấy tờ để chứng minh tài chính của cá nhân người đi du học hoặc của người bảo trợ tài chính cho học sinh. Tất cả các loại giấy tờ này được yêu cầu dịch thuật và công chứng như sở hữu tài sản, sổ tiết kiệm ngân hàng, Giấy Đăng ký xe ô tô, Hợp đồng lao động, bảng lương, Báo cáo tài chính doanh nghiệp, …

Đối với visa du học diện SDS

Hồ sơ xin visa du học diện SDS cũng sẽ tương tự như visa thông thường nhưng sẽ không cần hồ sơ chứng minh tài chính. Thay vào đó sẽ là những hồ sơ sau:

 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu là 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc trình độ năng lực ngôn ngữ tương đương mức 7-TEF (đối với chương trình học bằng tiếng Pháp). Bằng còn hiệu lực trong vòng 2 năm.
 • Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian tại các trường đại học, cao đẳng, học viên cả loại công lập và tư thục có DLI (Designated Learning Intitutions) được phép tiếp nhận sinh viên quốc tế
 • Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên tại Canada
 • Biên lai đã thanh toán học phí cho trường trong 1 năm
 • Kiểm tra đạt tình trạng sức khỏe trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần
 • Đơn giải trình kế hoạch học tập

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi xin visa du học Canada mất bao lâu và các nội dung quan trọng cần thiết khác về hồ sơ, thủ tục xin visa du học Canada. 

​​​​​​​

Để giúp các bạn rút ngắn thời gian và tăng tỷ lệ đạt visa ở mức cao nhất, quý phụ huynh và các em hãy liên hệ Du Học Á – Âu để chúng tôi hỗ trợ trong những vấn đề như chọn lựa trường phù hợp với khả năng, lựa chọn ngành học, chuẩn bị các loại hồ sơ cần thiết, hướng dẫn thủ tục bảo trợ, bảo hiểm, giấy tờ tài chính… cần thiết.

Với kinh nghiệm hơn 25 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, Du Học Á – Âu sẽ là người đồng hành đáng tin cậy, uy tín và chuyên nghiệp để giúp các em sớm hiện thực hóa ước mơ chinh phục bầu trời tri thức tiên tiến tại xứ sở lá phong xinh đẹp.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s