CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background
Slide background

Cách đi du học Mỹ giá rẻ ít người biết

Mỹ không chỉ là cường quốc kinh tế mà còn có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, do đó đã trở thành điểm du học hấp dẫn. Tuy nhiên, chi phí du học Mỹ luôn là điều gây không ít trở ngại đối với những ai có ý định du học xứ sở cờ hoa. Làm cách nào để du học Mỹ giá rẻ? Du học Á - Âu xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây.

Chi phí du học tại Mỹ hiện nay là bao nhiêu?
Theo những số liệu thống kê, mức học phí trung bình tại Mỹ hiện nay là khoảng 10.000 USD đối với học sinh bản xứ và khoảng 23.000 USD đối với du học sinh quốc tế. Mức học phí trung bình tại trường công lập Mỹ vào khoảng 10.000 - 15.000 USD, chi phí này tại trường tư thục là vào khoảng 25.000 - 30.000 USD.

Bên cạnh học phí, du học sinh và gia đình cần cân nhắc đến các chi phí khác như chi phí nhà ở, chi phí ăn uống hay chi phí đi lại. Cần có kế hoạch tài chính cụ thể để đảm bảo có thể chi trả trong suốt thời gian du học tại Mỹ.

Bí quyết du học Mỹ giá rẻ

1. Lựa chọn trường phù hợp

Học phí chiếm một tỷ trọng rất lớn trong chi phí du học tại Mỹ. Do đó, nếu muốn du học Mỹ giá rẻ thì du học sinh chỉ nên chọn trường tại những tiểu bang phù hợp. Có thể bản thân du học sinh và gia đình mong muốn nhập học tại một trường danh tiếng nhưng nếu điều kiện tài chính không cho phép thì hãy bỏ qua.

Có thể tham khảo một số trường ở bờ Tây nước Mỹ như: Colorado,  North/South Dakota, Kansas, Arkansas… Đây là những tiểu bang có ít dân cư nên các trường chắc chắn sẽ có chính sách ưu đãi học phí để thu hút du học sinh.

2. Tìm học bổng du học Mỹ

Săn học bổng là giải pháp du học Mỹ hiệu quả nhất hiện nay. Nếu có thành tích học tập tốt, thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, học sinh tại Việt Nam hoàn toàn có thể ứng tuyển để xin học bổng du học của các trường đại học tại Mỹ.

Gợi ý một số học bổng du học Mỹ:

 • Học bổng MBA cho sinh viên quốc tế, Đại học Harvard, Mỹ
 • Học bổng International Undergraduate, Đại học bang Montana, Mỹ
 • Học bổng toàn phần GHC, Bậc Cử nhân và Giảng viên, Tổ chức AnitaB, Mỹ
 • Học bổng quốc tế Châu Âu IREX, Bậc Cử nhân, Hoa Kỳ
 • Học bổng sinh viên quốc tế, Bậc Cử nhân, Đại học Kettering, Hoa Kỳ
 • Học bổng cho sinh viên quốc tế, Đại học bang Lewis-Clark, Hoa Kỳ
 • Học bổng Toàn cầu, Đại học Michigan-Flint, Hoa Kỳ
 • Học bổng Bookmundic, Đại học Washington State, Mỹ
 • Học bổng #YouAreWelcomeHere, Đại học Kent State, Hoa Kỳ
 • Học bổng Rotary Peace, Bậc Thạc sĩ và đào tạo chứng chỉ, Tổ chức hòa bình quốc tế Rotary
 • Học bổng sinh viên quốc tế, Đại học Kettering, Hoa Kỳ
 • Học bổng Pre-Dissertation Research, Bậc Tiến sĩ, Đại học California, Mỹ

Giá trị học bổng có thể từ 10% đến toàn phần. Thường xuyên truy cập trang Du học Á - Âu để tìm học bổng ưng ý nhất và tiết kiệm chi phí du học Mỹ.

3. Làm thêm trong trường
Một số trường tại Mỹ cho phép sinh viên làm thêm tối đa 20 giờ/tuần. Mức lương trung bình của những công việc làm thêm tại trường vào khoảng 8 - 15 USD/giờ. Ứng tuyển làm những công việc này giúp sinh viên quốc tế giảm đi phần nào gánh nặng học phí tại Mỹ. Tuy nhiên, đây chỉ là những công việc trong khuôn viên trường và ưu tiên cho những du học sinh quốc tế đạt điểm số học tập tốt trong 2 năm liền.

4. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng
Nếu mua ô tô tại Mỹ, du học sinh sẽ đóng nhiều khoản chi phí như: tiền mua xe, phí bảo hiểm dành cho người lái, phí bảo hiểm dành cho xe, tiền xăng xe hàng tháng và chi phí bảo dưỡng định kỳ. Trong khi đó, nếu sử dụng các phương tiện công cộng thì mức chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều.

do đó, nếu muốn du học Mỹ giá rẻ thì du học sinh nên sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm. Bên cạnh chi phí thấp, du học sinh có thể tận dụng thời gian di chuyển để giao lưu học hỏi thêm về văn hóa Mỹ.

5. Tự nấu ăn tại nhà
Tại Mỹ, du học sinh sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền nếu có thể tự nấu ăn tại nhà. Chi phí ăn ngoài tại Mỹ được đánh giá là khá đắt đỏ.

6. Tận dụng Internet

Nếu du học Mỹ, du học sinh nên tận dụng Internet để liên lạc với người thân và bạn bè. Thay vì sử dụng các dịch vụ viễn thông tốn rất nhiều cước phí, hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ nhắn tin, gọi điện miễn phí qua Internet.

7. Tận dụng khuyến mãi và săn hàng giảm giá

Tại Mỹ, các thương hiệu lớn nhỏ thường xuyên có những chương trình siêu giảm giá với chất lượng các món đồ không hề thua kém khi giá bình thường. Tận dụng mua sắm vào những đợt giảm giá giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí so với việc mua vào những lúc giá cao.

Nhìn chung, nếu có kế hoạch tài chính kỹ lưỡng và tuân thủ kỷ luật, việc du học Mỹ giá rẻ là hoàn toàn khả thi. Với những phương pháp trên, du học sinh có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí khi sống và học tập tại Mỹ.

--------------------

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 63 67 96
Tư vấn trực tiếp: https://bit.ly/2X1DFoP
Fanpage: https://www.facebook.com/tuvanduhocaau/
Website: https://duhocaau.vn/
Email: info-hcm@aauco.com.vn
Link map chỉ đường: https://bit.ly/348mbKc

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s