CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH VISA DU HỌC MỸ 2023

Visa du học Mỹ là một trong những nỗi lo lắng hàng đầu của các bạn du học sinh khi lập kế hoạch du học xứ sở cờ hoa. Nhưng nếu có sự tìm hiểu chi tiết và bước chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo; các bạn vẫn có thể nắm chắc trong tay chiếc vé thông hành đắt giá này. Hãy cùng Tư Vấn Du Học Á – Âu cập nhật chính sách visa du học Mỹ 2023 mới nhất nhé. 

Phân loại visa du học Mỹ

Visa diện "F” là phổ biến nhất trong tất cả các loại visa du học Mỹ. Visa du học Mỹ F này dành cho tất cả sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ được chính phủ công nhân hoặc một viên ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu. Có 3 loại visa du học Mỹ F phổ biến nhất là: 

– Visa du học Mỹ diện F1: Cấp cho sinh viên theo học khóa toàn thời gian tại các trường ở Mỹ. 

– Visa du học Mỹ diện F2: Là visa dành cho người phụ thuộc của người sở hữu visa F1 (chỉ có thể là vợ/chồng hoặc con ruột chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi), áp dụng cho cả các cặp vợ chồng đồng tính.

– Visa du học Mỹ diện F3: Dành cho học sinh, sinh viên sống ở một quốc gia khác (Canada và Mexico) nhưng đi học tại Mỹ.

Chi phí xin visa du học Mỹ

Lệ phí SEVIS: áp dụng với học sinh có Mẫu đơn I-20, lệ phí SEVIS là 350 USD. Đối với hầu hết đối tượng trao đổi có mẫu đơn DS-2019, lệ phí SEVIS là 220 USD. 

Phí xin thị thực: đây là lệ phí xin visa du học Mỹ dành cho diện visa không định cư (F,J,M) là 185 USD. Khoản phí này sẽ không được hoàn trả, không được chuyển nhượng. Phải đóng lệ phí xét đơn xin thị thực cho dù thị thực có được cấp hay không. 

Khoản phí khác: Bao gồm các khoản phí như dịch thuật, làm giấy tờ hành chính,… sẽ tùy vào khu vực bạn sinh sống, không có mức phí cụ thể nào cho khoản chi phí này. 

Điều kiện cấp visa du học Mỹ

Ngoài việc tham gia kỳ phỏng vấn visa du học cùng lãnh sự quán Mỹ, các bạn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ với những giấy tờ quan trọng liên quan đến các  điều kiện sau đây:

Đầu tiên, bạn cần có I - 20: Đây là một dạng thư xác nhận bạn đã đăng ký thành công chương trình học từ ngôi trường hay cơ sở đào tạo nào đó tại Mỹ. Trong thư xác nhận này sẽ cung cấp cho lãnh sự quán đầy đủ những thông tin chính như diện visa mà du học sinh được xếp vào, các thông tin chung về lý lịch của học sinh, thời hạn khóa học kèm nội dung chương trình học, mức học phí và thông tin về tài chính mà gia đình bạn đã chuẩn bị từ trước.

Bộ hồ sơ chứng minh tài chính: Trong bộ hồ sơ xin xét tuyển sẽ có thông tin xác minh tài chính của gia đình. Đây là sự đảm bảo rằng gia đình có thể chi trả cho bạn số tiền chi phí trong quá trình học. Bộ hồ sơ này được đi kèm với mức thu nhập và thống kê tài sản giá trị của người bảo trợ chính cho bạn.

Một bản kế hoạch học tập rõ ràng và chi tiết: Để tạo được ấn tượng tốt trong bộ hồ sơ xét tuyển, bạn cần nêu rõ kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng của bản thân trong suốt chương trình học. Đồng thời, đừng quên thể hiện  bạn là người có mục tiêu học tập rõ ràng và biết cách theo đuổi điều đó với những thành tích trước đây đã từng đạt được cũng như dự định trong tương lai.

Bí quyết chinh phục visa du học Mỹ 

Có một lộ trình rõ ràng đảm bảo quay về nước sau khi học xong

Cam kết hoặc ràng buộc cho thấy bạn sẽ đảm bảo trở về nước sau khi học xong là một “đòn quyết định” để lãnh sự quán Mỹ tin rằng bạn thật sự cần visa du học chứ không phải vì mục đích khác. Do đó, bạn phải chứng minh rằng bạn có những lý do để trở về quê mà không có ý định ở lại Mỹ: đó có thể là một kế hoạch hoặc dự định tương lai công việc, lập gia đình, tài chính mà bạn sở hữu hoặc sẽ thừa kế, các khoản đầu tư tại Việt Nam

Nếu là sinh viên, hãy cho họ biết về dự định cụ thể của bạn trong tương lai nghề nghiệp của mình; triển vọng việc làm tại Việt Nam… Bằng mọi giá, hãy để họ thấy sự quyết tâm và kế hoạch về nước của bạn càng rõ ràng càng tốt.

Đặc biệt, du học là một quyết định dài hạn. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ và có lộ trình học tập rõ ràng với hành trình du học của mình để thuyết phục chính phủ Hoa Kỳ chấp nhận việc bạn sang nước họ học tập.

Tiếng Anh tốt 

Không phải là bắt buộc bạn phải lưu loát tiếng Anh nhưng đây là một điểm cộng giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ phỏng vấn visa du học Mỹ. Việc bạn có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát hoặc ít nhất là ở mức giao tiếp khác với phỏng vấn viên của lãnh sự quán cũng giúp bạn có thêm lợi thế.

Chuẩn bị đầy đủ rõ ràng bộ hồ sơ xét duyệt visa của mình

Ngoài việc trả lời vấn đáp cùng phỏng vấn viên, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ như thư mời nhập học, hồ sơ chứng minh tài chính, sơ yếu lý lịch… và sắp xếp theo một thứ tự ngăn nắp, rõ ràng. Điều này giúp viên chức lãnh sự quán dễ dàng đọc qua thông tin một cách chính xác và đầy đủ trong thời gian ngắn. 

Nhìn chung, ngoài việc cập nhật các chính sách visa du học Mỹ 2023, các bạn có thể cùng Tư Vấn Du Học Á -Âu tập luyện phỏng vấn visa - đây sẽ là một cách hiệu quả giúp các bạn có thể tự tin bước vào phòng phỏng vấn thật cùng lãnh sự quán Hoa Kỳ, hạn chế sự hồi hộp, căng thẳng.

 Song song đó, Tư Vấn Du Học Á – Âu sẽ giúp các bạn du học sinh lập kế hoạch chi tiết, chuẩn bị những câu trả lời gãy gọn, đi vào trọng tâm và rõ ràng liên quan đến kế hoạch học tập, làm việc trong tương lai,… để các bạn có thể dễ dàng vấn đáp một cách rành mạch trong phòng phỏng vấn cùng viên chức lãnh sự. 

Để được tư vấn chính xác hơn về chính sách visa du học Mỹ 2023 và các vấn đề liên quan, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ Du Học Á – Âu để được hỗ trợ chi tiết nhé!


 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s