CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ DU HỌC CANADA DIỆN SDS - STUDY DIRECT STREAM

SDS hay Study Direct Stream là chương trình visa ưu tiên để du học sinh người nước ngoài có thể nhanh chóng đến Canada học tập. Có thể nói SDS là con đường ngắn, phù hợp để bạn có thể thúc đẩy kế hoạch khởi hành đến Canada. Nó cũng được xem là cơ hội có một không hai của những người có năng lực, muốn du học Canada nhưng điều kiện tài chính không quá mạnh mẽ hoặc đủ điều kiện tài chính nhưng khó có thể chứng minh...Hãy cùng khám phá thông tin chi tiết về chương trình này nhé:

1. Thông tin chung về chương trình 
Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại Thủ đô Hà Nội, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã chính thức triển khai chương trình mang tên gọi Study Direct Stream (SDS) nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại Canada. Chương trình này được áp dụng để thay thế cho chương trình CES đã kết thúc vào tháng 6 năm 2018. 


SDS cung cấp một quy trình hồ sơ hợp lý dành cho các ứng viên có khả năng tốt về Tiếng Anh và Tiếng Pháp, những ứng viên sẽ được chấp nhận vào các chương trình học thuật tại các trường sau trung học đã được cấp mã số DLI (Designated Learning Institute). Chương trình SDS được hỗ trợ bởi các Ngân hàng - là những tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada. Các ngân hàng này đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate - GIC), đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình SDS.

 

 

2. Điều kiện tham gia chương trình
Sinh viên muốn xin thị thực du học thông qua chương trình SDS phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

 • Là công dân của các quốc gia: Antigua and Barbuda, Brazil, Trung Quốc, Colombia, Costa Rica, Ấn Độ, Morocco, Pakistan, Peru, Philippines, Senegal, Saint Vincent and the Grenadines, Trinidad and Tobago và Việt Nam
 • Được chấp thuận vào chương trình toàn thời gian của một trường sau trung học có #DLI Designated Learning Institution
 • Sinh sống ngoài Canada tại thời điểm nộp đơn
 • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm
 • Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Canada trị giá 10.000 CAD
 • Nộp Giấy phép vào tỉnh Quebec Certificat d'acceptation du Québec (CAQ) from the Ministère de l'Immigration, de la Diversité et de l'Inclusion (Chỉ yêu cầu khi bạn học tập tại Quebec)
 • Tiến hành khám sức khỏe (Medical exam) tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực
 • Lý lịch tư pháp số 2 (Police certificate)
 • Nộp học bạ hoặc bảng điểm 2 năm học gần nhất
 • Nộp hồ sơ xin thị thực online: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/account.html
 • Đạt kết quả kiểm tra ngôn ngữ như sau:

- Đạt tối thiểu 6.0 IELTS (International English Language Testing System) trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc

- Đạt điểm TEF tương đương văn bằng Canadian Language Benchmark (CLB) tối thiểu 7 điểm các kỹ năng (đọc, viết, nói và nghe)Viên chức xét hồ sơ có quyền yêu cầu đương đơn nộp bổ sung thêm các chứng từ để hỗ trợ cho quá trình xét đơn của bạn, trong trường hợp này, hồ sơ của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý.

 

 

3. Ưu điểm của chương trình SDS

 • Thời gian xử lý visa nhanh 
 • Giảm bớt các giấy tờ chứng minh tài chính
 • Không yêu cầu Study plan
 • Danh sách trường Đại học, Cao đẳng không giới hạn
 • SDS cho phép du học sinh nộp giấy phép xin học (study permit) trực tuyến

Hàng loạt những ưu điểm trên cũng có thể thấy được vì sao chương trình này lại phổ biến đến vậy đúng không nào. Điểm khác biệt nhất là thông thường người xin visa du học Canada có thể mất từ 2 đến 3 tháng để chờ cơ quan lãnh sự xét duyệt. Nhưng khi nộp hồ sơ thì thời gian xét duyệt được rút ngắn rất nhiều. Bạn chỉ cần chờ từ 2 đến 3 tuần là có thể nhận được thông báo kết quả xin visa.

Cùng xem video giới thiệu về thành phố London nơi Fanshawe College tọa lạc cũng như các điểm thu hút của trường nhé, Á - Âu tin chắc bạn chỉ mới xem qua thông tin của một trường cũng có thể có cái nhìn thiện cảm về xứ sở lá Phong này đó:

                                                                                           

Trên đây là toàn bộ thông tin về chương trình du học theo Canada theo diện SDS. Du học Á - Âu luôn làm việc trên tinh thần truyền tải những thông tin quan trọng, chất lượng và hiệu quả nhất đến quý phụ huynh và các bạn học sinh Việt Nam. Để được tư vấn chi tiết về bất kỳ chương trình nào về du học Canada, Mỹ, Úc, Singapore, Anh,.... Hãy nhấc máy lên và liên hệ cho đội ngũ chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!!!

(Nguồn: Chính phủ Canada)

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 
Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 
Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Zing
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s