CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Chi phí du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền mỗi năm

Buốn muốn đi du học Mỹ nhưng không biết chi phí du học Mỹ sẽ tốn bao nhiêu tiền mỗi năm, hồ sơ thủ tục du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? Công ty du học Á - Âu xin giới thiệu về một số thông tin liên quan như sau:

1. Quy trình xin cấp thị thực du học Mỹ
Sinh viên quốc tế muốn nhập cảnh vào Mỹ trước hết cần phải có thị thực F-1 (nghiên cứu học thuật) hoặc M-1 (không phải học thuật hoặc học nghề). Bạn cần phải có đủ các điều kiện sau để có được thị  thực du học Mỹ:

-  Bạn cần phải được một trường bên Mỹ nhận học, có thể là trường Trung học, Cao đẳng, Đại học, tiếng Anh hoặc học nghề… với tư cách sinh viên chính quy

-  Trường của bạn phải được Cục Di Trú và Quốc Tịch Mỹ chấp nhận.

-  Thông thạo tiếng Anh hoặc được nhận vào khóa học mà sau khi hoàn thành bạn sẽ đạt được trình độ thông thạo.

-  Có tài chính đủ mạnh để đảm bảo việc học tập.

-  Cam kết trở về nước sau khi tốt nghiệp.

Sau khi bạn được trường nhận học, bạn sẽ được cấp I-20 (giấy báo nhập học), sau đó bạn đóng phí SEVIS I-901 (phí An ninh của Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ) khoảng 200 USD, có thể trả trực tuyến bằng các loại thẻ tín dụng tại website www.fmjfee.com/i901fee. Thông thường, khi đóng phí này bạn còn phải đóng thêm phí chuyển phát nhanh hóa đơn đóng phí SEVIS I-901 khoảng 35 USD, Đại Sứ Quán có thể yêu cầu bạn trình hóa đơn này khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ.

2. Chi phí du học Mỹ sẽ cần bao nhiêu tiền mỗi năm?
- Chi phí học tập và sinh hoạt
- Học phí của bạn tùy thuộc vào ngành nghề và trường bạn theo học, học phí rất chênh lệch giữa trường công và trường tư, mức học phí thấp nhất thuộc về các trường Cao đẳng cộng đồng, kỹ thuật, dạy nghề… Có một số trường học phí rất rẻ như Cao đẳng Mountain View – Texas với chi phí chỉ khoảng 3.500 USD/năm.

Chi phí sinh hoạt tùy thuộc vào địa phương nơi bạn sinh sống. Các trung tâm đô thị, thành phố lớn sẽ có chi phí đắt đỏ hơn vùng ngoại ô.

Chỗ ở dành cho sinh viên
Thông thường các trường ở Mỹ đều có ký túc xá cho sinh viên quốc tế (nhưng không phải trường nào cũng có), ký túc xá ở Mỹ rất hiện đại, một số trường còn có cả nhà chung cư trong khuôn viên trường.

Nếu bạn thích ở bên ngoài, bạn có thể lựa chọn hình thức thuê trọ đã được trang bị đồ đạc hoặc không, hầu hết các trường đều có trung tâm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm nhà trọ, bạn có thể liên hệ để được giúp đỡ. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn homestay là hình thức ở trọ chung với gia đình người bản xứ, điều này giúp bạn có nhiều cơ hội được luyện tập tiếng Anh, hiểu biết tập tục văn hóa và sớm thích nghi với môi trường sống mới.

Thông thường, chi phí trung bình hàng năm cho việc ăn ở của sinh viên quốc tế dao động trong khoảng 7.000 – 9.000 USD.

Hỗ trợ kinh phí du học Mỹ
Hầu hết các trường đều có học bổng và trợ cấp cho sinh viên được cấp với các tiêu chí khác nhau dựa vào điểm học tập hoặc các hoạt động thể thao… Bạn nên tìm hiểu thông tin học bổng của trường hoặc các nguồn tài trợ khác từ Chính phủ, công ty, tổ chức…

Lưu ý: Các thông tin có thể đã thay đổi ở thời điểm hiện tại, để biết chính xác hơn, các bạn vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của Công ty du học Á-Âu theo địa chỉ duy nhất bên dưới để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

» Kinh nghiệm phỏng vấn đi du học tại Mỹ
» Bí quyết tiết kiệm chi phí du học Mỹ

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1900.63.67.96 

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Zing
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s