CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Chia sẻ thực tế của học sinh được cấp Visa du học Mỹ

Bạn có muốn phỏng vấn xin visa du học Mỹ thuận lợi và thành công? Điều kiện, thủ tục xin Visa cần những gì? Những chia sẻ từ Văn phòng Lãnh sự quán Mỹ và thực tế của học sinh vừa đậu Visa sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Ông Charles Bennett, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM cho biết

“Để được cấp visa du học vào học tập tại các trường tại Mỹ, đương đơn xin thị thực phải đáp ứng đủ 3 tiêu chuẩn theo luật di trú của nước Mỹ: Thứ nhất phải có đủ tài chính trang trải cho quá trình học tập, học sinh phải có đủ tiền đóng học phí, không ở lại tìm việc ở Mỹ hoặc trở thành gánh nặng của đất nước Mỹ. Thứ hai, người xin thị thực phải thực hiện đúng mục đích đã nêu trong đơn xin thị thực, ở đây là mục đích học tập. Thứ ba, muốn được cấp thị thực phải chứng minh rằng họ sẽ trở về nước sau khóa học. Các bạn sinh viên lưu ý đối với mẫu đơn xin nhập học I-20, nếu có trục trặc về họ tên, ngày, tháng, năm sinh... sẽ dễ bị từ chối và hẹn làm lại hồ sơ sau. Mỗi du học sinh có những tình huống khác nhau và mỗi người nộp đơn xin visa cho các chương trình học khác nhau, vì vậy không có câu trả lời chung cho tất cả mọi trường hợp”.

Chính vì vậy, các bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ cho vấn đề làm hồ sơ xin visa cũng như trả lời phỏng vấn của Lãnh sự quán. Bằng kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, Công ty tư vấn du học Á-Âu sẽ hướng dẫn và giúp đỡ các bạn có được bộ hồ sơ tốt nhất và trả lời phỏng vấn phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Theo kinh nghiệm của bạn Huỳnh Mẫn Khánh, du học sinh vừa vượt qua cuộc phỏng vấn của Lãnh sự và đã có visa du hoc My  chia sẻ: “Khi bước vào phỏng vấn, điều đầu tiên là các bạn phải thật bình tĩnh và tạo sự thân thiện, khi nhận được câu hỏi từ nhân viên Lãnh sự, mình đã trả lời các câu hỏi một cách mạch lạc và đầy đủ về chương trình học, cách ăn ở bên Mỹ và dự định của mình sau khi học xong. Mình cảm ơn Công ty tư vấn du học Á-Âu vì tất cả những câu hỏi và trả lời phỏng vấn Công ty đã chuẩn bị trước, và trước khi phỏng vấn chính thức tại Lãnh sự quán thì Công ty đã hướng dẫn và phỏng vấn thử nên mình rất tự tin khi đi phỏng vấn chính thức. Nhờ thế mà mình đã đạt được kết quả, mong ước du học tại Hoa Kỳ”.

Trường hợp của bạn Lý Đức Hạnh cũng vừa đạt được chiếc visa du học Mỹ: “Em mừng không thể tả vì đậu ngay trong lần đầu tiên phỏng vấn, lúc trả lời em có hơi run nhưng vì có chuẩn bị sẵn sàng nên em trả lời tốt các câu hỏi, em cảm ơn Công ty tư vấn du học Á-Âu vì đã giúp hồ sơ của em được hoàn thành tốt và nhanh chóng, em tự tin rất nhiều trong buổi phỏng vấn vì trước đó cũng đã được Công ty huấn luyện và dặn dò kỹ lưỡng”.

Hình ảnh Bạn Nguyễn Phúc Quí Thịnh (345/51/13A đường Bình Thành, khu phố 2, phường Bình hưng hòa b, quận Bình Tân) đã nhận Visa Du học Mỹ tại Trường Seattle Central College.

 

Và còn rất nhiều những chia sẻ của các bạn vừa đạt Visa du học Mỹ và các nước khác tại Á-Âu, chúng tôi sẽ tiếp tục tổng hợp những kinh nghiệm hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn đạt được kết quả Visa du học Mỹ như mơ ước!

 

Công ty tư vấn du học Á-Âu

 

Tham khảo bài viết:

 - Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

 - Những câu hỏi phỏng vấn du học thường gặp

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email:        info-hcm@aauco.com.vn            

Website:     https://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s