CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CHÍNH SÁCH ATLANTIC IMMIGRATION PROGRAM

Chỉ cần Job Offer, Tiếng Anh, học tập ít nhất 2 năm tại trường công lập. Đủ điều kiện nộp hồ sơ xin thường trú nhân.

Chính sách nhập cư Atlantic Canada là một trong nhiều con đường để mọi người có được cơ hội cư trú vĩnh viễn tại 1 trong 4 tỉnh bang Đại tây dương của Canada.

Đối với sinh viên quốc tế: Không cần đáp ứng yêu cầu về kinh nghiệm làm việc nhưng phải đảm bảo:

  • Học tập ít nhất 2 năm tại trường công, có bằng cấp, chứng chỉ hoặc chứng nhận thương mại, học nghề hoặc học tập tại một trong những tổ chức giáo dục thuộc 1 trong 4 tỉnh Atlantis  
  • Là sinh viên toàn thời gian trong suốt thời gian học, sống tại 1 trong 4 tỉnh ít nhất 16 tháng trong 2 năm trước khi tốt nghiệp.

4 tỉnh đó là: New Brunswick,  Nova Scotia, Newfoundland and Labrador, Prince Edward Island.

  • Có thị thực hoặc giấy phép cần thiết để làm việc, học tập hoặc đào tạo khi ở Canada.

Trường hợp bạn không thỏa điều kiện học tập tại 1 trong 4 tỉnh trên sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn quy định trong chính sách Atlantis sau đây:

Kinh nghiệm làm việc

  • Thời gian làm việc ít nhất 1560 giờ. 

Số giờ tính là giờ làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian, chỉ tính số giờ được trả lương, tình nguyện hoặc thực tập không lương không được tính. Đếm số giờ tích lũy trong khoảng thời gian ít nhất 12 tháng và bạn phải được cấp phép làm việc hợp pháp tại Canada với tư cách là cư dân tạm thời (temporary resident).

Á - Âu đã có một bài chi tiết về hệ thống phân loại này:

Link: https://duhocaau.vn/tin-chi-tiet/canada-thong-bao-chinh-thuc-ve-quy-dinh-phan-loai-nganh-nghe 

Yêu cầu giáo dục

  • Nếu bạn có lời mời làm việc (job offer) thuộc NOC 2021 TEER 0 hoặc 1, bạn phải có chứng chỉ giáo dục sau trung học một năm của Canada trở lên hoặc tương đương từ bên ngoài Canada.
  • Nếu bạn có một lời mời làm việc ở NOC 2021 TEER 2, 3 hoặc 4, bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học Canada hoặc tương đương từ bên ngoài Canada.

Trường hợp bạn học bên ngoài Canada sẽ cần đánh giá chứng chỉ giáo dục  (ECA) để xác nhận rằng trình độ học vấn của bạn bằng hoặc cao hơn trình độ học vấn yêu cầu cho lời mời làm việc của bạn. Lưu ý, ECA của bạn phải dưới 5 năm kể từ lúc nộp đơn đăng ký định cư theo chính sách Atlantic.

Du học Canada tại Mount Saint Vincent University

Nếu bạn đang định hướng du học tại 1 trong 4 tỉnh thuộc khu vực Atlantic Canada, đừng bỏ qua Mount Saint Vincent University.

Tọa lạc ở một trong những thành phố tăng trưởng nhanh nhất cả nước, kể từ khi thành lập vào năm 1873, Đại học Mount Saint Vincent (MSVU) luôn nỗ lực trở thành ngôi nhà chung ấm áp, nơi mà các giảng viên, nhân viên và sinh viên cảm thấy được hỗ trợ, tôn trọng, thử thách, giáo dục và khuyến khích học hỏi cũng như thử nghiệm những điều mới mẻ trong công việc của mình.

Theo dõi Công ty Du học Á - Âu để có thêm những thông tin thú vị và hữu ích về quy định, chính sách của Canada nói chung, chương trình học tập trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng danh giá, chất lượng của xứ sở lá phong bạn nhé!

Nguồn: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/atlantic-immigration/how-to-immigrate/eligibility.html 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s