CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

ĐIỀU KIỆN XIN GIẤY PHÉP DU HỌC CANADA

 

Để học tập tại Canada với tư cách là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ cần phải xin giấy phép du học (study permit). Ngoài ra, bạn cũng cần phải có thị thực cư trú tạm thời hoặc giấy phép đi lại điện tử (eTA) đi kèm với hộ chiếu và giấy phép du học. 

Để xin giấy phép du học tại Canada, hãy truy cập trang web chính thức của Công dân và Nhập cư Canada (CIC) tại https://www.canada.ca/en/services/immigration-citizenship.html

Nếu bạn cần thị thực hoặc eTA, bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền thông báo sau khi nộp đơn xin giấy phép du học.

Thông tin bên lề: Sinh viên quốc tế đã tiêm hai liều vắc-xin được công nhận (Pfizer/ Moderna/ AstraZeneca/ Johnson and Johnson) có thể nhập cảnh vào Canada từ 05/07/2021 mà không cần kiểm dịch.

1. Điều kiện xin giấy phép du học Canada

Để đủ điều kiện nhận giấy phép du học Canada, bạn cần:

 • Được nhập học tại một cơ sở học tập được chỉ định
 • Xuất trình bằng chứng, giấy tờ về nguồn tiền trang trải học phí, chi phí sinh hoạt, đi lại, ăn uống khi ở Canada
 • Không có tiền án tiền sự
 • Có sức khỏe tốt (có thể bạn sẽ được kiểm tra y tế)
 • Chứng minh rằng bạn sẽ rời Canada sau khi học xong 
 • Đặc biệt đối với sinh viên Việt Nam, Trung Quốc, Philippines và Ấn Độ, đơn xin giấy phép nhập học sẽ được xử lý nhanh hơn (trong 20 ngày) nếu học sinh đăng ký học tập chương trình SDS (Study Direct Stream). 

SDS là chương trình du học Canada ưu tiên được Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada công bố ngày 8/6/2018. Theo đó, nếu tham gia học tập theo diện SDS Canada 2022, học sinh sẽ không phải tốn thời gian cho các hồ sơ chứng minh tài chính nữa. Thay vào đó, bạn sẽ phải thanh toán trước toàn bộ chi phí của 1 năm học và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá $10.000 CAD

2. Các giấy tờ cần thiết để xin giấy phép du học Canada

 • Điều này sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, nhưng tất cả các ứng viên sẽ cần phải xuất trình thư chấp nhận từ cơ sở học tập được chỉ định (DSI) ở Canada. 
 • Giấy tờ về hộ chiếu và tài liệu chứng minh tài chính (sao kê ngân hàng, thanh toán tiền học phí, thông báo về học bổng,...) Bạn cũng có thể được yêu cầu gửi thông tin sinh trắc học như ảnh và dấu vân tay, tùy thuộc vào nơi bạn đến. 
 • Chứng minh bạn có trong tài khoản $10.000 (CAD) cho mỗi năm lưu trú tại Canada.

3. Mức phí xin giấy phép du học Canada là bao nhiêu?

Giấy phép sinh viên Canada ước tính là $150 (CAD). Nếu bạn được yêu cầu cung cấp sinh trắc học, bạn sẽ phải trả một khoản phí bổ sung là $85.

4. Một vài câu hỏi thường gặp

 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ở Canada bao lâu?

Bạn được phép ở lại Canada suốt khóa học cộng thêm 90 ngày sau khi tốt nghiệp. Thời gian thêm để bạn lập kế hoạch về nhà hoặc xin giấy phép làm việc (work permit) sau khi tốt nghiệp.

 • Sinh viên có thể vừa làm vừa học không?

Bạn được phép làm việc trong khuôn viên trường khi theo học tại một cơ sở giáo dục được công nhận ở Canada. Để được đi làm, bạn sẽ cần phải có Số bảo hiểm xã hội, số này sẽ phụ thuộc vào các điều khoản trong giấy phép du học của bạn. 

 • Xin visa du học Canada có cần tham gia phỏng vấn không?

Từ 2017, chính phủ Canada áp dụng chính sách sinh viên không cần phải tham gia phỏng vấn theo quy định như lúc trước. Với du học Canada không cần chứng minh tài chính thì một số trường hợp sinh viên phải phỏng vấn khi xin visa. Buổi phỏng vấn nhằm mục đích để Đại sứ quán xác minh tính chân thật hồ sơ xin visa du học Canada có chính xác hay không và đưa ra quyết định cấp visa.

(Nguồn: hotcoursesabroad)

Hơn 22 năm qua, công ty tư vấn du học Á - Âu đã hỗ trợ hàng ngàn bạn du học sinh đến khắp mọi nơi trên thế giới. Với sự tâm huyết và giàu kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn, chắc chắn giấc mơ du học của bạn sẽ không còn quá xa vời. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s