CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC CANADA NÊN HỌC NGÀNH GÌ LƯƠNG CAO DỄ ĐỊNH CƯ?

Mỗi quốc gia sẽ có những ngành học xu hướng dựa trên nhu cầu nhân lực đang thiếu lực, được chính phủ ưu tiên đào tạo với cơ hội việc làm hấp dẫn lương cao và dễ dàng được xét duyệt chính sách định cư. Vậy du học Canada nên học ngành gì? Cùng Du Học Á – Âu khám phá các ngành học lý tưởng tại xứ sở lá phong nhé!

Trước khi lên quyết định chọn ngành, chọn trường khi du học; bên cạnh sở thích nguyện vọng của bản thân thì để trả lời cho câu hỏi “Du học Canada nên học ngành gì?” thì các bạn phải xem xét đến yếu tố nhu cầu nhân lực thực tế của xứ sở lá phong đang tập trung vào nhóm ngành nào. Khi chọn được những ngành hot, đang thiếu hụt nhân lực và có một thành tích học tập tốt thì bạn rất dễ dàng săn được các cơ hội việc làm hấp dẫn, lương cao, được trọng dụng và quan trọng hơn hết là có thể xin được giấy phép định cư tại Canada chỉ sau thời gian ngắn.

Du học Canada nên học ngành gì?

Nhóm ngành y tế sức khỏe

Canada là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe người dân. Nhưng chính phủ xứ sở lá phong vẫn đang đối mặt với vấn đề khát nhân lực trong lĩnh vực này. Vì thế, các trường luôn tập trung đẩy mạnh đào tạo về số lượng lẫn chất lượng để đáp ứng bài toán nhân sự trong tương lai. Đặc biệt, thiếu hụt nhất chính là ngành y tá – điều dưỡng. 

Nếu theo học các ngành này tại Canada bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm tại các cơ sở y tế, bệnh viện cũng như cánh cửa định cư sẽ mở rộng vì chính phủ Canada đang nới rộng chính sách để thu hút nguồn lao động ngoài nước phục vụ cho lĩnh vực y tế của nước nhà. 

Du học Canada ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Với mức lương trung bình: Khoảng 82,859 CAD/năm thì nhóm ngành khoa học máy tính và CNTT đang nằm trong top ngành nghề hấp dẫn bậc nhất tại Canada thu hút sự quan tâm của hàng nghìn du học sinh quốc tế. Không chỉ có cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn, những nhân sự giỏi trong lĩnh vực công nghệ còn được tạo điều kiện định cư lâu dài để đóng góp vào thị trường lao động của Canada, giúp phát triển lĩnh vực công nghệ của nước nhà cũng như đây là nền tảng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài nhất. Có không ít các tập đoàn công nghệ đa quốc gia lớn như IBM, Apple, Google, Microsoft, Amazon,… đang đặt trụ sở tại Canada nên đây chính là một trong các ngành đào tạo chủ lực và mạnh mẽ nhất của Canada.

Ngành khoa học vật lý và năng lượng tái tạo

Du học Canada nên học ngành gì ít cạnh tranh nhưng lại có mức lương hấp dẫn, nhu cầu nhân lực cao thì ngành khoa học vật lí và năng lượng tái tạo chính là một lựa chọn hấp dẫn. Dĩ nhiên, nhóm ngành này đòi hỏi điều kiện đầu vào là những sinh viên giỏi, cũng như quá trình học tập cũng sẽ khá vất vả với lượng kiến thức khá nặng. Nhưng đổi lại cơ hội định cư hấp dẫn và việc làm lý tưởng với mức lương trung bình: 100.000 – 120.000 CAD/năm là một kết quả xứng đáng. Hiện tại, ngành khoa học vật lý và năng lượng tái tạo trên thế giới đang phát triển mạnh mẽ để giải quyết bài toán thiếu hụt năng lượng tự nhiên. Đối với quốc gia tạo ra phần lớn điện năng từ các đập thủy điện như Canada thì năng lượng tái tạo lại càng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, quốc gia này cũng đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sinh học như năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Vì thế, chính phủ luôn đẩy mạnh chính sách thu hút nhân tài trẻ có nền tảng chuyên môn tốt để thực hiện nghiên cứu về các nguồn năng lượng tái tạo. Những ngành như Vật lý & Thiên văn học, Vật lý y tế & Công nghệ nano, Khoa học địa chất & Hải dương học, Khai thác mỏ, Năng lượng tái tạo… rất được ưa chuộng.

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn và du lịch

Là một quốc gia được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh quan hùng vị, thơ mộng; núi đá trùng điệp, rừng lá phong đỏ rực trời,… cùng sự ra đời của hàng nghìn khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp… nên Canada luôn trong tình trạng khan hiếm nhân sự ngành du lịch, lữ hành và nhà hàng khách sạn. Ngành công nghiệp không khói – du lịch của nước này là một trong những lĩnh vực then chốt đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của kinh tế quốc gia.

Canada cũng có những ngôi trường danh tiếng chuyên thế mạnh đào tạo ngành du lịch lữ hành và quản trị nhà hàng khách sạn như Các trường top đào tạo ngành du lịch: Selkirk College, Seneca College, Imperial Hotel Management College, George Brown College, Vancouver Premier College of Hotel Management,…Nếu có kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm thì các bạn hoàn toàn tự tin với cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn của mình sau khi ra trường. 

Để được tư vấn chi tiết hơn về các ngành học có nhiều cơ hội việc làm sau này cũng như khả năng định cư cao, sau đó chọn lọc ngành học phù hợp với bản thân cũng như các ngôi trường đào tạo chất lượng tốt nhất cho hành trình du học Canada, quý phụ huynh và các em học sinh hãy liên hệ Du Học Á – Âu để được tư vấn chi tiết nhất.

Với thâm niên hơn 25 năm trong lĩnh vực tư vấn du học cũng như sở hữu đội ngũ cố vấn chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, kiến thức và sự tận tâm, Du Học Á – Âu sẽ là người đồng hành đáng tin cậy nhất cùng các em trong hành trình chinh phục mục tiêu của mình

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s