CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background
Slide background

Du học Canada nhóm ngành báo chí và truyền thông dễ dàng có việc làm và định cư

Canada là một trong những điểm đến lí tưởng của sinh viên ngành Báo chí và truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học luôn được đổi mới. Tham gia các khóa học Báo chí và truyền thông tại Canada, ngoài việc sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành, các bạn còn được tham gia các kì thực tập để rèn luyện thêm kĩ năng thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Canada được đánh giá là một trong quốc gia đào tạo ngành truyền thông tốt trên thế giới.

Tiềm năng phát triển sự nghiệp từ ngành Báo chí truyền thông

Nhiều sinh viên lựa chọn đi du học Canada nhóm ngành Báo chí và truyền thông để thực hiện mục tiêu và đam mê của mình. Với tấm bằng được công nhận quốc tế, sinh viên không chỉ dễ dàng tìm được một công việc lý tưởng và mức lương cũng không hề thấp. Theo khảo sát từ trang web Payscale.com, mức lương cho ngành Báo chí và truyền thông khoảng hơn 100,000 CAD/năm.

Tại Việt Nam, theo một báo cáo của Pricewaterhourse Cooper (công ty tư vấn tư vấn doanh nghiệp), nước ta là nơi có thị trường truyền thông giải trí phát triển nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 2009-2013. Chỉ riêng từ năm 2004-2009, giá trị của ngành này đã tăng lên gấp 3 lần và được kì vọng đạt đến mức 2,3 tỉ USD trong năm 2013. Có thể nói, với ưu thế thị trường rộng, nhu cầu lớn, nhóm ngành này hứa hẹn sẽ phát triển rất mạnh trong tương lai.

Hiện nay, tại Việt Nam, nhóm ngành truyền thông tập trung vào việc quảng bá, tổ chức sự kiện, viết bài về các sản phẩm, dịch vụ và nổi bật nhất là truyền thông giải trí. Với tính sáng tạo, mới lạ, ngành này đang thu hút rất đông đảo nhân lực trong những năm gần đây. Những chuyên gia về quan hệ công chúng được xem là “con gà đẻ trứng vàng” của các công ty truyền thông, hưởng mức lương cao ngất ngưởng. Khảo sát của Tổng cục Thống kê Việt Nam cuối năm 2014 cho thấy, mức lương khởi điểm của nhân lực ngành sáng tạo khoảng 300-400 USD, trong khi thu nhập bình quân cấp quản lý là 1.000-1.500 USD mỗi tháng.

Du học Canada nhóm ngành Báo chí và Truyền thông dễ dàng có việc làm và định cư

Canada là một trong những điểm đến lí tưởng của sinh viên ngành Báo chí và truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học luôn được đổi mới. Tham gia các khóa học Báo chí và truyền thông tại Canada, ngoài việc sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành, các bạn còn được tham gia các kì thực tập để rèn luyện thêm kĩ năng thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Canada được đánh giá là một trong quốc gia đào tạo ngành truyền thông tốt trên thế giới.

Báo chí và truyền thông là sự tổng hợp của nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Các mảng trong truyền thông doanh nghiệp rất đa dạng và bao quát. Nó bao gồm từ PR đến quan hệ truyền thông, kể cả quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng,… Ngành truyền thông bao gồm các ngành học như: Truyền thông quốc tế, Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế, Văn hóa truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông, Truyền thông đa phương tiện,…

Học Báo chí và truyền thông bạn sẽ được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp, làm copywriter và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp truyền thông trong nước và quốc tế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyển thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

Ngành Báo chí và truyền thông tại Canada còn cho sinh viên cơ hội tham gia các chương trình cần thiết như: kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước hay các chương trình hợp tác với ngành. Khóa học này được thiết kế để đào tạo nên những sinh viên luôn sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai với giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Nhờ vào cơ cấu linh hoạt và đa dạng của các khóa học truyền thông nên sinh viên du học Canada sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Những cử nhân có bằng chuyên ngành chẳng hạn như Kinh doanh Truyền thông, có thể trở thành các nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường, hoặc nhân viên quan hệ công chúng và sinh viên tốt nghiệp ngành Báo chí và truyền thông hoàn toàn có thể trở thành các nhà báo tự do.

Ngoài ra, mức lương nhân viên ngành Báo chí và truyền thông tại Canada khá cao. Đây được đánh giá là 1 trong 20 công việc tốt nhất tại Canada do tạp chí Business Canada bình chọn đứng sau Luật sư, kỹ sư dầu khí, kỹ sư xây dựng, quản lý nhân sự, y tá…

Một số nghề nghiệp phổ biến từ ngành học Báo chí truyền thông tại Canada

+ Quản lý nhãn hàng

+ Truyền thông

+ Sáng tạo nội dung

+ Viết lời quảng cáo

+ Tiếp thị trực tuyến

+ Marketing

+ Truyền thông cho Tổ chức Phi chính phủ

+ Phóng viên

+ Nghiên cứu thị trường

+ Tiếp thị qua mạng xã hội

+ Quản lý nội dung website

Danh sách các trường có đào tạo nhóm ngành Báo chí Truyền thông tại Canada

Trường Địa chỉ

Simon Fraser University

8888 University Dr, Burnaby

Memorial University of Newfoundland

230 Elizabeth Ave, St. John's

University of Regina

3737 Wascana Pkwy, Regina

 

 

Carleton University

1125 Colonel By Dr, Ottawa

Fleming College

1005 Elgin St W, Cobourg

 

Centennial College

812 Sir Isaac Brock Way, St. Catharines

 

700 Royal Ave, New Westminster

Brock University Canada

515 Portage Ave, Winnipeg

Douglas College

Vancouver, Canada

The University of Winnipeg

 

 

900 Fifth St, Nanaimo

University Canada West

350 Victoria St, Toronto

 

1385 Woodroffe Ave, Nepean

Vancouver Island University

Ontario

Ryerson University

205 Humber College Blvd, Etobicoke

Algonquin College

10700 104 Ave NW, Edmonton

 

 

George Brown College

955 Oliver Rd, Thunder Bay

 

100 Niagara College Boulevard, Welland

Humber College

100 Portsmouth Ave, Kingston

 

3100 Foul Bay Rd, Victoria

MacEwan University

2000 Talbot Road West, Windsor

Fanshawe College

British Columbia

 

2300 Ryan Rd E, Courtenay

Lakehead University

2000 Simcoe St N, Oshawa

Niagara College

1250 Grand Lake Rd, Sydney

 

299 Doon Valley Dr, Kitchener

St. Lawrence College

130 Henlow Bay, Winnipeg

Camosun College

700 College Dr, Decorah

 

33844 King Road, Abbotsford

St. Clair College

1600 W Bank Dr, Peterborough

 

1750 Finch Ave E, North York

Selkirk College

1430 Trafalgar Rd, Oakville

 

2005 Sooke Road, Victoria

North Island College

2115 Summit Ave, St Paul

Du học Á – Âu có hơn 20 năm kinh nghiệm trong xử lý hồ sơ du học nên chúng tôi hoàn toàn tự tin khi tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho các bạn. Cho nên, nếu bạn nào có nhu cầu hỗ trợ về du học hoặc cần Du học Á – Âu chia sẻ kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa thì liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s