CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC KINH TẾ TÀI CHÍNH TẠI MỸ HỌC TRƯỜNG NÀO?

Cường quốc Hoa Kỳ là một trong những trung tâm kinh tế tài chính số 1 thế giới. Song song đó là một nền giáo dục chất lượng cao với tâm thế luôn sẵn sàng đào tạo nguồn nhân lực giỏi, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung. Do đó, không quá khó để lý giải sức hấp dẫn của xứ sở cờ hoa với du học sinh yêu thích ngành kinh tế học. 

Không chỉ vậy, sinh viên quốc tế theo học ngành tài chính thường kiếm được mức lương cao ngay khi gia nhập thị trường việc làm. Mức lương khởi điểm của sinh viên có thể từ $ 30.000– $ 50.000 USD tại Mỹ. Nếu đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và được thăng tiến, mức lương của bạn có thể lên tới $ 45.000– $ 65.000 USD hàng năm tùy thuộc vào loại vị trí. Thật sự là một con số đáng mơ ước.

Tuy nhiên, để chọn du học kinh tế tài chính tại Mỹ ở ngôi trường nào tốt giữa quá nhiều “Cái nôi” danh tiếng lại là một câu hỏi không dễ dàng. Harvard, Stanford… là những cái tên kỳ cựu quá đỗi xuất sắc nhưng không phải ai cũng có thể đặt chân đến.

Bởi ngoài danh tiếng, chất lượng đào tạo thì học phí và điều kiện tuyển sinh khắt khe, tỉ lệ cạnh tranh cao cũng là vấn đề khiến du học sinh phải cân đo đong đếm rất nhiều để chọn cho mình một hướng đi phù hợp và điểm dừng chân lý tưởng nhất.

Hãy cùng tư vấn du học Á – Âu tìm hiểu về các ngôi trường chất lượng tại Hoa Kỳ có chương trình đào tạo vượt trội cho lĩnh vực kinh tế, tài chính; song lại có nhiều chính sách học bổng cũng như học phí phù hợp với khả năng tài chính của đại đa số du học sinh Việt nhé. 

Arkansas State University

Arkansas State University là trường đào tạo ngành kinh tế tài chính xuất sắc tại Hoa Kỳ. 

Trường đã lọt top 20 Đại học Công lập Tốt nhất nước Mỹ ( TOP US Public School, theo U.S News)

 • TOP 53 Đại học Tốt nhất Khu vực phía Nam nước Mỹ ( Regional South Universities)
 • TOP 12 Chương trình MBA Online Tốt nhất nước Mỹ
 • Top 6 trường đại học an toàn nhất nước Mỹ 2015 ( theo bestcolleges)
 • Học phí của trường rất thấp và A-State là trường công lập của tiểu bang nên được tiểu bang tài trợ về tài chính và học thuật
 • Chương trình đào tạo đa dạng từ bậc Cử nhân cho đến Tiến sĩ, với hơn 160 lĩnh vực đào tạo bởi 11 trường trực thuộc

Điều kiện tuyển sinh của Arkansas State University khá dễ thở khi không yêu cầu IELTS/TOEFL khi nhập học (sinh viên có thể theo học chương trình tiếng Anh chuyên sâu của trường thay cho IELTS/ TOEFL).

Học phí của Arkansas State University khoảng $ 10,800/năm  - được đánh giá khá mềm so với nhiều ngôi trường có chất lượng đào tạo tương đương. 

Trường Umass Boston

Umass Boston được xếp hạng thứ 13 tại Mỹ về việc tạo ra các công trình sở hữu trí tuệ – và dẫn đầu trong nghiên cứu liên ngành. Trường nằm trong 20 trường đại học hàng đầu tại Massachusetts cùng với Đại học Harvard và MIT. Song song đó, Umass Boston cũng lọt top 200 các trường đại học quốc gia và Đứng thứ 104 các trường đại học công lập tốt nhất;

Và đặc biệt, trường luôn đứng trong đội ngũ những trường có chương trình đào tạo kinh doanh quốc tế tốt nhất. Các lớp tại trường thường chỉ có 25 học sinh một lớp và đáp ứng đủ các yêu cầu chất lượng giảng dạy nghiêm ngặt tại trường. Ngoài ra trong các lớp học, giáo viên còn giúp đỡ các sinh viên về khả năng ngoại ngữ, các kỹ năng mềm, kỹ năng nghiên cứu và làm việc nhóm.

Học phí tại Đại học Umass Boston bao gồm học phí và chi phí ăn ở là khoảng 33,505 USD/năm. 

Đại học Texas of Austin

Texas là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ và hiện được xếp hạng trong danh sách 30 trường đại học hàng đầu trên thế giới.  Đại học Texas tại Austin được vinh danh là một trong số tám viện đại học đầu tiên của nhóm Public Ivy (các trường công lập danh tiếng nhất Hoa Kỳ) và được giới thiệu vào Hiệp hội Đại học Mỹ từ năm 1929. Bảng xếp hạng các đại học có chương trình ngành kế toán tốt nhất được US News & World Report đưa ra dựa trên đánh giá của các giảng viên ở những tổ chức uy tín.

Học phí tại Texas dao động từ $12700 - $35000 tùy vào ngành học và bậc học. Song song đó, điều kiện tuyển sinh đầu vào của Texas cũng tương đối vừa phải. Bao gồm: SAT: 1470+ or ACT: 30+ (học sinh tốt nghiệp từ các trường trung học ở Texas được miễn nộp SAT mùa thu năm 2022) TOEFL: 79+ (chấp nhận bài thi online) or IELTS: 6.5+ Bảng điểm GPA: 3.8+ (trên bảng điểm phải có thứ hạng toàn trường).

Gonzaga University

Đại học Gonzaga là một trong những trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ, được đánh giá cao bởi phương pháp giảng dạy chất lượng. Đối với những bạn trẻ có kế hoạch chinh phục lĩnh vực kinh tế tài chính đầy cạnh tranh thì có thể bắt đầu hành trình dấn thân của mình tại Gonzaga University – Đại học Gonzaga Gonzaga nằm trong top 4 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất phía tây nước Mỹ. Trường Gonzaga có chương trình đào tạo Co-op, Internship tại những tập đoàn toàn cầu như Microsoft, Nike, Boeing, Amazon…Đảm bảo tỷ lệ sinh viên và giảng viên của trường là 11 : 1, giúp sinh viên dễ dàng tương tác với giáo viên và được hỗ trợ tốt nhất.

Đặc biệt, đại học Gonzaga thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn hướng nghiệp, tuyển dụng việc làm, kết nối sinh viên và cựu sinh viên.

 • Học phí dao động khoảng 44.280/năm

Với điều kiện tuyển sinh khá đơn giản như:

Hệ đại học:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành các chương trình dự bị
 • GPA 3.2
 • IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80

Sau đại học:

 • Tốt nghiệp đại học
 • Yêu cầu GMAT hoặc GRE
 • IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 70

Như vậy, du học Á – Âu đã gợi ý cho các bạn một số ngôi trường tiêu biểu tại Hoa Kỳ có chất lượng đào tạo tốt và học phí mềm cũng như điều kiện tuyển sinh khá thuận lợi để bạn yên tâm nộp hồ sơ. Tuy nhiên, hệ thống mạng lưới đối tác của Á – Âu vẫn còn rất nhiều trường đại học cao đẳng tại Hoa Kỳ có thế mạnh về chương trình đào tạo kinh tế tài chính. 

Hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn của chúng tôi để tư vấn du học Á- Âu có thể hỗ trợ các em lên kế hoạch lựa chọn điểm đến phù hợp để hoàn thành xuất sắc “giấc mơ Mỹ” của mình nhé.  

Nguồn: Interne

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s