CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Du học Mỹ: 7 phẩm chất tiêu biểu của người dân ”Đất nước cờ hoa”

Du học Mỹ từ lâu đã trở thành mục tiêu hàng đầu cho các học sinh từ khắp năm châu bốn bể. Đặt chân đến một quốc gia nào thì ta phải biết phong tục tập quán, con người nơi ấy, đến “đất nước cờ hoa” thì phải tìm hiểu người Mỹ. Mặc dù số lượng dân nhập cư tại quốc gia này rất đông nhưng họ vẫn luôn giữ được các đặc tính văn hóa riêng biệt của mình. Dưới đây là những phẩm chất tiêu biểu của người Mỹ sinh viên du học Mỹ nên biết.

Du học Mỹ - học tập ở đất nước của những người thích tự lập

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em ở Mỹ đã được dạy để tự đứng trên đôi chân của mình tức là biết tự lập. Đa phần học sinh, sinh viên Mỹ tự chọn lớp học, ngành học cho mình, tự chi trả một phần hay toàn bộ học phí, tự tìm việc, tự lên kế hoạch hôn nhân cho bản thân…,thay vì ỷ lại vào gia đình. Người Mỹ tự đưa ra quyết định với cuộc đời của mình, họ làm chủ bản thân và cuộc sống rất tốt. Du học Mỹ bạn phải tập với lối sống độc lập, không thể phụ thuộc hay nhờ vả quá nhiều ở những con người nơi đây.

Môi trường học tập thoải mái cho du học sinh khi đi du học Mỹ

Xuất phát từ đất nước của những người nhập cư, đa văn hóa nên người Mỹ có phong thái thoải mái. Người Mỹ thường đối xử với nhau với một phong thái thỏa mái ngay cả khi giữa họ có sự khác biệt về tuổi tác hay địa vị xã hội. Sinh viên gọi thầy, cô bằng tên và ngược lại. Sinh viên quốc tế có thể coi hành động này như một thái độ vô lễ, thậm chí là thô lỗ nhưng đây là một phần của văn hóa Mỹ. Mặc dù, cũng có nhiều khi người Mỹ coi trọng truyền thống, song nhìn chung họ cũng không quan tâm về lễ nghi xã hội. Chính vì vậy sinh viên đi du học Mỹ sẽ được sống và học tập trong môi trường thân thiện, không chút phân biệt nào, mọi người đều bình đẳng với nhau.

Du học ở Mỹ cùng những người thích đặt câu hỏi thì sẽ thế nào?

Người Mỹ có xu hướng sử dụng nhiều câu hỏi để phá vỡ sự lạ lẫm ban đầu và để hiểu rõ những người mà họ mới gặp. Một số câu hỏi có vẻ vu vơ và một số câu hỏi mà bạn cảm thấy riêng tư. Tuy nhiên, họ không hề có ý tọc mạch và bạn không bắt buộc phải trả lời những câu hỏi khiến bạn thấy không thoải mái. Những câu hỏi sẽ giúp hai bên hiểu nhau hơn cũng như phá bỏ những rào cản văn hóa giữa sinh viên đi du học Mỹ với người bản xứ. Điều đó làm cho các sinh viên du học Mỹ cảm thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập vào môi trường ở “xứ người” hơn.

 

Sự thẳng thắn của người Mỹ ảnh hưởng đến bạn thế nào khi du học Mỹ?

Thật thà và thẳng thắn đối với người Mỹ còn quan trọng hơn việc giữ thể diện. Đôi khi họ có vẻ kém khéo léo khi đưa ra những vấn đề còn gây tranh cãi, khiến bạn cảm thấy lúng túng hoặc thậm chí là bị xúc phạm. Người Mỹ luôn đi thẳng vào vấn đề và không tốn nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hình thức. Sự thẳng thắn khuyến khích người Mỹ tự thảo luận các bất đồng và giải tỏa mâu thuẫn thay vì nhờ đến sự can thiệp của người thứ 3. Bạn không nên nhầm lẫn giữa sự thẳng thắn này với sự thô lỗ. Điều này giúp cho công việc, hợp tác của người Mỹ trơn tru hơn vì họ hiểu đối tác muốn gì và cần làm gì. Sinh viên du học ở Mỹ hoàn toàn có thể học hỏi tính cách này.

Sinh viên đi du học ở Mỹ nên học tính cạnh tranh và hợp tác của người bản xứ

Người Mỹ đánh giá cao các thành quả mà họ đạt được, vì vậy họ thường cạnh tranh với nhau. Bạn có thể thấy sự cạnh tranh vừa thân thiện nhưng cũng vừa ganh đua ở khắp mọi nơi. Ngay cả phong cách nói đùa cùng với cách phản ứng nhanh và hóm hỉnh của người Mỹ cũng là hình thức ẩn dụ của sự cạnh tranh. Người Mỹ cũng có tinh thần làm việc nhóm và hợp tác với người khác để đạt được mục tiêu. Ở “đất nước cờ hoa” sự cạnh tranh và hợp tác diễn ra đồng thời, nghĩa là họ vừa cạnh tranh lẫn nhau nhưng vẫn hợp tác vì mục tiêu lâu dài. Đi du học ở Mỹ sinh viên sẽ đối mặt với không ít áp lực cạnh tranh, song điều đó cũng là một động lực cho sinh viên phấn đấu.

 

Du học ở Mỹ làm việc với những người thực dụng

Thành công ở Mỹ thường được đo đếm bằng số tiền mà một người có, bằng lợi nhuận từ một vụ mua bán đem lại và bằng số của cải vật chất mà người đó có được. Tuy nhiên, cũng có nhiều người Mỹ không nhấn mạnh thành công về mặt vật chất mà lại có những niềm vui giản dị hơn. Rất nhiều người Mỹ thành công về mặt vật chất vẫn dành thời gian để tìm hiểu các giá trị văn hóa tinh thần của cuộc sống con người. Làm việc với những người thực dụng bạn sẽ thấy áp lực và đặt nặng kết quả nhưng đừng lo, còn nhiều người Mỹ rất khác. Du học Mỹ sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới với sinh viên Việt Nam.

Bạn sẽ biết xem trọng thời gian hơn sau khi du học Mỹ

Việc đúng giờ luôn được đánh giá cao trong xã hội Mỹ. Người Mỹ sắp xếp cuộc sống của bản thân theo thời gian biểu. Họ luôn đúng giờ các cuộc hẹn. Đối với sinh viên quốc tế, sinh viên Mỹ dường như luôn vội vàng và điều đó khiến họ có vẻ lỗ mãng. Tuy nhiên, người Mỹ luôn đạt hiệu quả cao trong công việc nhờ sự vội vàng này. Nhiều sinh viên sau khi du học ở Mỹ về đều sống rất nề nếp và vội vàng, họ sử dụng thời gian rất hợp lý. Đây là một điểm cộng lớn, một lối sống rất tốt dành cho bạn.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s