CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Du học Mỹ - Những nét đặc trưng của nền Đại học Đại cương tại Mỹ

Du học Mỹ - Thuật ngữ “Liberal Arts” viết tắt của “Liberal arts and sciences” là một triết lý giáo dục đặc trưng riêng biệt của hệ thống giáo dục Hoa Kỳ. “Liberal Arts College” được dùng để chỉ cho các Trường Đại học với mục đích chính là mang lại cho sinh viên du học Mỹ một nền giáo dục đại cương thay vì đào tạo chuyên sâu phục vụ cho một ngành cụ thể nào đó.

Ở những trường này, sinh viên bắt đầu chương trình học với hàng loạt các môn học khác nhau trong các lĩnh vực nghê thuật, ngôn ngữ, nhân văn, khoa học, xã hội và tự nhiên. Sau đó sinh viên sẽ lựa chọn một lĩnh vực chuyên sâu và sẽ học 25% đến 50% các môn học trong chuyên ngành này. Ngày cả các sinh viên không theo học một chương trình đại cương vẫn thường phải bảo đảm yêu cầu hoàn thành 25% các môn học trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn để được tốt nghiệp.Tương tự, một sinh viên chuyên ngành lịch sử cũng phải học một số môn toán và khoa học tự nhiên.

Trong suốt quá trình học, nhà trường luôn khuyến khích và hỗ trợ sinh viên trau dồi toàn diện các kỹ năng và phẩm chất giúp họ thành công trong sự nghiệp cũng như trong kế hoạch học tập sau đại học. Đó là khả năng suy luận, phân tích, kỹ năng viết và giao tiếp xã hội, tính độc lập, khả năng lãnh đạo, tinh thần trách nhiệm và sự sẵn sàng tiếp thu những ý tưởng và kinh nghiệm mới. Mặc dù các trường mạnh yếu khác nhau trong từng lĩnh vực cụ thể nhưng tựu chung lại, trường đại học đại cương có những nét đặc trưng sau đây:

- Quy mô lớp học nhỏ:

Các trường đại học đại cương thường là những trường tư thục, quy mô nhỏ, số lượng sinh viên theo học từ khoảng 500 đến 2.500. Phần lớn sinh viên ở trong nội trú của Trường. Mỗi lớp thường có khoảng từ 12 đến 30 sinh viên, do đó sinh viên có thể tiếp cận và trao đổi ý kiến với giảng viên rất dễ dàng , cởi mở hơn ở các Trường đại học lớn.

- Ký túc xá trong trường rộng rãi:

Phần lớn các trường này nằm ở vùng nông thôn hoặc thị trấn nhỏ với môi tường xung quanh rất thanh bình và an toàn. Ký túc xá trong trường thường đủ chố cho 70% số sinh viên theo học. Chính ở đây sinh viên quốc tế có điều kiện tiếp xúc và tìm hiểu thêm về cộng đồng người Mỹ và văn hoá Mỹ. Các bạn du hoc My có thể yên tâm về chỗ ở của mình khi du học.

- Sự quan tâm giáo dục chu đáo đến từng cá nhân:

Mục tiêu của trường là chú trọng đến việc giảng dạy chứ không phải hoạt động nghiên cứu. Các giáo sư trực tiếp giảng dạy, không có trợ giảng là sinh viên sau đại học như ở các trường đại học lớn. Lớp học quy mô nhỏ khuyến khích sinh viên giao lưu với nhau, dễ dàng tiếp cận với giảng viên, tạo nên không khí học tập thoải mái, thân thiện và là nguồn động viên họ tích cực tham gia các buổi học. Khuôn viên nhỏ, xinh xắn tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu với giảng viên, tiếp thu thêm được nhiều kinh nghiệm học tập ngoài giảng đường.

- Tăng cường khả năng thích nghi – giao lưu văn hóa:

Một bộ phận sinh viên quốc tế thích môi trường này vì cộng đồng sinh viên rất đa dạng nhưng không quá đông khiến họ tự chia ra những nhóm nhỏ. Ở đây sinh viên dễ dàng hoà nhập vào cộng đồng, giao lưu văn hoá để hiểu biết hơn bạn học cũng như các giảng viên người Mỹ. Ngoài ra họ cũng có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khoá, thể dục thể thao của nhà trường.

- Có nhiều hoạt động dịch vụ hỗ trợ sinh viên:

Nhà trường sẽ cung cấp các dịch vụ nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên bao gồm: các chương trình hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên quốc tế, tư vấn thông tin và hỗ trợ xin việc. Rất nhiều trường hợp, sinh viên có thể tham dự một số môn học và sử dụng các trang thiết bị học tập ở những trường đại học gần đó. Nhà trường cũng dành một số chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế.

Cánh cửa du học Mỹ luôn chào đón các bạn học sinh, sinh viên.

Du học Á-Âu (Theo Tintucduhoc)

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://www.duhocaau.vn & http://aauco.com.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s