CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Du học Mỹ - Những thông tin thú vị về trường Đại học Mỹ

Với những bạn chuẩn bị du học Mỹ thì đây có lẽ là những thông tin thú vị về những trường đại học Mỹ không thể bỏ qua.

1. Tại mỹ, cụm từ “college” và “university” không có sự khác biệt lớn. Tuy nhiên, ở một số nước khác ví dụ như canada hay ngay chính việt nam, “college” mang nghĩa là trường cao đẳng, còn “university” thì lớn hơn, giáo trình đào tạo trình độ cao hơn.

 2. Trung bình mỗi năm có khoảng 2,94 triệu học sinh mỹ tốt nghiệp từ 27.000 trường thpt. Điều này có nghĩa rằng mỗi đơn nhập học sẽ phải cạnh tranh với 27.000 học sinh, 27.000 bí thư, 27.000 trưởng hội sinh viên,… vì thế cuộc chiến vào các trường đại học lớn là “một cuộc chiến không khoan nhượng” ở đất nước này.

3. Quan niệm của nền giáo dục mỹ về “trường đại học tốt nhất” không phụ thuộc vào sự danh giá hay thứ tự trên các bảng xếp hạng mà phụ thuộc vào khả năng mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội nhất để phát triển những tiềm năng cá nhân.

 4. Một chuyên gia tuyển sinh cho biết: “nếu lựa chọn giữa một học sinh có điểm trung bình cao nhưng điểm thi thấp và một học sinh khác điểm trung bình thấp nhưng điểm thi cao thì học sinh trường hợp đầu có khả năng được nhận vào một trường đại học tốt hơn". Một bảng điểm trung bình tốt quan trọng hơn tấm bằng tốt nghiệp giỏi hay xuất sắc!

 5. Tại trường đại học lincoln ở oxford, bang pennsylvania, điều kiện để tốt nghiệp đại học còn liên quan đến chỉ số bmi (bmi được tính bằng số cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét). Nếu chỉ số này nhỏ hơn 18.5 là thiếu cân, 18.5 đến 25: bình thường và trên 25-30 là thừa cân còn trên 30 là béo phì. Nếu bmi vượt quá 30 thì sinh viên đó sẽ phải học lại môn thể dục mới được tốt nghiệp!

6. 60% sinh viên mỹ là nữ. Có vẻ nam sinh mỹ không hứng thú với việc học tiếp sau phổ thông bằng nữ sinh nhỉ?

7. Liên đoàn ivy (ivy league) là cụm từ để chỉ nhóm 8 trường đại học thành viên với ý nghĩa về hệ thống, triết lý giáo duc và chất lượng đào tạo lâu đời và hàng đầu nước mỹ bao gồm: brown, columbia, cornell, dartmouth, harvard, penn, princeton và yale.

 8. Thư viện trường harvard lớn nhất với khoảng 13,6 triệu đầu sách sau đến trường yale với hơn 9,5 triệu đầu sách.

 9. Trong những giai đoạn khó khăn của nền kinh tế mỹ, thay vì tiền mặt từ các khoản hỗ trợ tài chính, sinh viên sẽ nhận được quần áo, chăn màn và thức ăn cùng các đồ dùng cá nhân.

10. Toefl (bài kiểm tra trình độ tiếng anh) và sat (kỳ thi chuẩn hóa đầu vào bao gồm gồm toán, đọc và viết) là 2 kỳ thi bạn phải vượt qua nếu muốn đăng kí vào các trường đại học mỹ. Những năm trở lại đây, một số trường đại học cũng chấp nhận điểm thi ielts thay vì toefl.

 11. Trung quốc đứng đầu trong các nước gửi sinh viên quốc tế đến học tập tại mỹ. Tiếp sau là Ấn độ và hàn quốc. Việt nam đứng thứ 9 trong danh sách này.

 12. Các khoản hỗ trợ tài chính dành cho các sinh viên của các trường đại học mỹ rất phong phú và dồi dào. Hình thức và cách thức xin hỗ trợ rất khác nhau dựa trên thành tích, nhu cầu, các khoản cho vay cần hoàn trả hay không hoàn trả….

Du học Á- Âu ( Theo tiin )

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://www.duhocaau.vn & http://aauco.com.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s