CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Du học Mỹ tự túc cần đáp ứng những điều kiện gì?

Du học tự túc Mỹ là một trong những con đường được nhiều người lựa chọn để theo đuổi con đường trở thành “sinh viên quốc tế”. Đây là ước mơ của những người trẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, để biến ước mơ thành hiện thực, những du học sinh Mỹ theo con đường tự túc phải đáp ứng những yêu cầu nhất định.

1. Hiểu đúng về du học Mỹ tự túc

Có hai hình thức du học Mỹ đó là: săn học bổng (một phần hoặc toàn phần) và du học tự túc. Không phải ai cũng có thể đủ chuẩn để đạt học bổng và số suất học bổng cho du học sinh cũng có hạn, nhiều người trẻ đã lựa chọn hình thức du học tự túc Mỹ để theo đuổi ước mơ của mình.

Khác với hình thức du học học bổng, những sinh viên đến Mỹ học theo con đường tự túc phải tự mình chi trả toàn bộ học phí. Do đó, ở nơi “đất khách quê người” nếu muốn yên ổn học tập thì cần có khả năng tài chính vững chắc và đáp ứng những yêu cầu nhất định.

2. Điều kiện du học tự túc Mỹ là gì?

  • Tài chính

Nếu muốn duy trì quá trình học tập tại Mỹ, điều kiện tài chính là vấn đề đầu tiên cần bàn đến. Gia đình du học sinh phải có đủ khả năng tài chính để chi trả cho các loại kinh phí trong suốt quá trình du học như: học phí, phí nhà ở, phí sinh hoạt và các chi phí khác.

Theo khảo sát, mức chi phí trung bình khi du học tự túc Mỹ rơi vào khoảng 20.000 - 80.000 USD/năm tùy trường, chương trình học và tiểu bang mà du học sinh sinh sống. Mức phí này dự kiến có mức tăng mỗi năm khoảng 5% và việc chi trả cho các chi phí du học sẽ không ngừng lại cho đến khi du học sinh hoàn thành công trình học của mình.

  • Visa

Đậu visa là điều kiện bắt buộc dù là du học theo học bổng hay du học tự túc. Những du học sinh có kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ sẽ liệt kê chi tiết về khả năng tài chính của gia đình hoặc cá nhân, chứng minh gia đình có khả năng tài chính để du học sinh theo đuổi việc học tập tại Mỹ.

Bên cạnh đó, người muốn xin visa du học phải thể hiện khao khát được học tập tại Mỹ, đồng thời chứng minh bản thân sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học.

Đối tượng có thể xin visa đi du học Mỹ:

- Độ tuổi: từ 12 - 34 tuổi

- Học lực: từ trung bình khá trở lên

- Có quá trình làm việc hoặc học tập liên tục

- Có tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản tiết kiệm từ 25.000 USD trở lên

- Chứng minh thu nhập và khả năng tài chính của gia đình hoặc người bảo trợ tài chính

  • Khả năng tiếng Anh

Để có thể nhập học trường Mỹ, học sinh có dự định du học Mỹ cần phải đạt được chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Anh đủ để được trường cấp thư nhập học I-20. Thông thường, các trường đại học Mỹ đều yêu cầu điểm TOEFL từ 79 - 90 đối với du học sinh quốc tế. Chương trình sau đại học thì điểm đầu vào là TOEFL 80 - 100.

Bên cạnh chứng chỉ TOEFL, một số trường đại học Mỹ công nhận điểm IELTS 6.0 - 6.5 và IELTS 6.5 trở lên đối với chương trình thạc sĩ. Ngoài ra, một số trường có thể yêu cầu những chứng chỉ khác như: SAT, GRE hay GMAT.

Nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn ngoại ngữ đầu vào thì du học sinh buộc phải hoàn thành khóa Tiếng Anh dự bị. Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì học sinh có ý định du học Mỹ cần đầu tư cho việc học để đạt yêu cầu ngoại ngữ bắt buộc của trường trước khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

3. Chi phí du học tự túc Mỹ là bao nhiêu?

Chi phí để du học Mỹ tự túc bao gồm:

  • Du học sinh sẽ phải trả lệ phí SEVIS riêng cùng với lệ phí xét đơn xin thị thực. Đối với học sinh có mẫu đơn I-20, lệ phí SEVIS là 350 USD (8 triệu đồng). Phí SEVIS có hiệu lực từ thời điểm học sinh nhận đơn I-20 đầu tiên cho tới khi tốt nghiệp hoặc rời khỏi trường học hoặc kết thúc hay rời khỏi chương trình học.
  • Lệ phí xét đơn xin thị thực F-1 là 160 USD (3,6 triệu đồng)
  • Vé máy bay khoảng 650 USD – 1,000 USD (15 – 23 triệu đồng). Chi phí vé máy bay thay đổi tùy thuộc hãng hàng không, địa điểm xuất phát, địa điểm đến và thời điểm đặt vé. Nếu biết cách săn vé giá rẻ, hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí này.
  • Học phí (khoảng 27,560 USD (630 triệu đồng)): Học phí thay đổi tùy theo bậc học, loại hình trường đại học, học tại thành phố nào và nhiều yếu tố khác. Những trường càng danh tiếng thì mức học phí càng cao. Bên cạnh học phí, du học sinh phải chi trả thêm một số phụ phí khoa bao gồm tiền dụng cụ học tập và sách giáo khoa.
  • Phí nhà ở (khoảng 11,950 USD (271 triệu đồng)): Khác biệt tùy theo loại hình nhà ở du học sinh lựa chọn. Tại Mỹ, có 3 hình thức nhà ở phổ biến dành cho học sinh quốc tế: ký tác xá, thuê nhà riêng và homestay. Trong đó, ký túc xá là loại hình nhà ở có chi phí thấp nhất.
  • Sinh hoạt phí (khoảng 1,230 USD (28 triệu đồng)): Chi phí dành cho tất cả hoạt động như: ăn uống, giải trí, du lịch… Tùy theo nhu cầu và sở thích của từng người mà chi phí này rất khác nhau.

Theo báo cáo của College Board năm 2022, tổng chi phí mà một du học sinh tự túc Mỹ sẽ trả là khoảng 44,150 USD (1 tỷ 10 triệu đồng)/năm.

Qua những chia sẻ trên, hi vọng bạn có thêm thông tin để chuẩn bị tốt hơn cho việc du học sắp tới. Nếu còn những thắc mắc liên quan đến du học tự túc Mỹ, hãy liên hệ với Du học Á - Âu để được giải đáp nhanh nhất.

--------------------

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s