CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC NGÀNH HỌC CHUYÊN GIA THẨM MỸ & TẠO MẪU TÓC TẠI NIAGARA COLLEGE

Từ xưa đến nay làm đẹp vẫn luôn được xem là một trong những ngành dịch vụ hái ra tiền. Khi mức sống dần được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc cơ thể, làm đẹp ngày càng được chú trọng và quan tâm rộng rãi. 

Tại Canada, theo thông tin của Hiệp hội Spa Quốc tế (ISPA), ước tính có gần 7,7 triệu người thường xuyên lui tới và sử dụng dịch vụ tại các spa. Nhiều người tìm kiếm các giải pháp giải tỏa căng thẳng, thư giãn tinh thần, hay một số liệu pháp thẩm mỹ y tế nhằm cải thiện nhan sắc và lưu giữ tuổi xuân như liệu pháp chống lão hóa, trẻ hóa da, gội đầu hay massage thư giãn,... 

Vì vậy, trở thành chuyên viên Làm đẹp là một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn, mang lại nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao tại Canada.  

Chuyên gia thẩm mỹ (Esthetician) và Tạo mẫu tóc (Hair Styling) là các ngành học dành cho những ai yêu thích cái đẹp; đam mê với việc chăm sóc làm đẹp, mong muốn mang cái đẹp, sự tự tin, thoải mái đến khách hàng. 

Mô hình học tập với giáo trình và cơ sở vật chất hiện đại, kết hợp độc đáo, nhuần nhuyễn giữa đào tạo lý thuyết và thực hành tại trường Niagara College, cho phép sinh viên trải nghiệm thực tế các dịch vụ làm đẹp ngay từ khi còn “ngồi trên ghế nhà trường” thông qua hệ thống NC Teaching Spa và NC Teaching Hair Salon trong khuôn viên trường. 

Nếu như ngành Chuyên gia thẩm mỹ (Esthetician) được giảng dạy tại cơ sở DJP - Niagara-on-the-Lake tọa lạc tại Niagara Region - nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng và đứng đầu về ngành dịch vụ của Canada, thì ngành Tạo mẫu tóc (Hairstyling) được giảng dạy tại cơ sở Welland. 

Cả 2 cơ sở đều mở cửa phục vụ khách bên ngoài. 

Nội dung học và lợi ích mà sinh viên đạt được khi học những ngành này là gì? 

Trong ngành Tạo mẫu tóc:

 • Sinh viên sẽ được học cách thiết kế và tạo mẫu tóc, trong đó hiểu rõ về cấu trúc, chức năng, các loại bệnh về tóc và da đầu, biết cách phân tích để đưa ra lời khuyên - phương pháp điều trị chuyên nghiệp.  
 • Sinh viên cũng sẽ học hóa học cơ bản và điện để đảm bảo sử dụng an toàn các thiết bị điện và giải pháp hóa học, biết kỹ thuật trang điểm và làm móng, tính chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng, tìm hiểu về xã hội: mô hình truyền thông trong ngành tạo mẫu tóc. 

Trong ngành Chuyên gia thẩm mỹ:

 • Sinh viên sẽ học nghệ thuật trang điểm, dịch vụ chăm sóc da, cắt sửa móng tay, móng chân, tẩy lông trong ngành dịch vụ spa, các liệu pháp chăm sóc da, trị liệu spa và các liệu pháp trị liệu khác cho cơ thể như dinh dưỡng và sức khỏe. 

 • Trong đó, phải kể đến những môn học nổi bật như: Giới thiệu về giải phẫu học (hình thức) và sinh lý học (chức năng) tạo nên cơ thể con người, đặc biệt chú ý đến cơ thể nói chung, mối tương quan giữa các hệ thống cơ quan cơ thể cũng như các bệnh và rối loạn có thể phá vỡ các hệ thống cơ thể khỏe mạnh. Môn học này sẽ tạo cơ sở vững chắc mà sinh viên cần để giao tiếp liên quan đến sức khỏe của khách hàng trong suốt sự nghiệp của mình với tư cách là một chuyên gia thẩm mỹ. 
 • Sinh viên còn được học cách Quản lý Spa, môn học Giáo dục Khách hàng, Bán lẻ và Tính chuyên nghiệp; Các phương pháp và xu hướng tốt nhất trong dịch vụ spa. 
 •  

Chương trình đào tạo và kỳ nhập học 

 • Ngành Tạo mẫu tóc (Hairstyling) - Chương trình học 3 kỳ liên tiếp, cấp bằng Diploma 2 năm.
 • Ngành Dịch vụ Làm đẹp (Esthetician) - Chương trình 2 năm (học 4 kỳ) cấp bằng Diploma 

Có 3 kỳ nhập học trong năm (Winter - tháng 1; Spring - tháng 5; Fall - tháng 9).

Mức lương trung bình theo khảo sát của Niagara College:

 • Mức lương của các nhà tạo mẫu tóc nằm trong top khá cao tại Canada dao động từ 25,000 CAD – 35,000 CAD/năm. Mức thu nhập này sẽ gia tăng phụ thuộc vào khả năng, kinh nghiệm và cơ hội nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp, với mức lương thấp nhất là $30,000 CAD/năm (dành cho sinh viên mới ra trường và có dưới 1 năm kinh nghiệm). 
 • Tuy nhiên, với những salon nổi tiếng và những thợ làm tóc lâu năm, có kỹ năng cao, con số tiền lương này có thể lên đến mức 60,000 CAD - 80,000 CAD/năm.
 • Mức lương trung bình cho các vị trí đầu vào (Entry level) của sinh viên vừa tốt nghiệp dao động trong khoảng 32,000 CAD - 35,000 CAD/năm, chính vì đây là công việc yêu cầu cao về kỹ năng và kinh nghiệm vậy nên thường có xu hướng tăng theo kỹ năng lành nghề và thời gian làm việc của bạn. 
 • Mức lương trung bình của một chuyên viên làm đẹp lành nghề (có kinh nghiệm từ (2 - 4 năm) có thể rơi vào khoảng 37,000 CAD - 41,000 CAD/năm. Ngoài ra, nếu bạn làm việc tại các Khu nghỉ dưỡng hay những Spa sang trọng và nổi tiếng, mức lương mà nhận được có thể lên đến 50,000 CAD - 64,000 CAD/năm.

Yêu cầu đầu vào tại Niagara College  

Hiện tại, trường Niagara College đang mở đơn đăng ký học cho kỳ mùa thu tháng 09/2023. Sinh viên đăng ký nhập học vào 2 ngành học Dịch vụ Làm đẹp và Tạo mẫu tóc phải đảm bảo các yêu cầu sau: 

 • Tốt nghiệp chương trình THPT 
 • Đạt điểm IELTS 6.0. Những bạn chưa có IELTS có thể tham gia khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa chính. 

Sở hữu tấm bằng tốt nghiệp của Niagara College cùng với những trải nghiệm làm việc tại Canada, bạn sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp ở nhiều vị trí, công việc khác nhau.

Công ty Du học Á - Âu là đại diện tuyển sinh trực tiếp của trường Niagara College tại Việt Nam, nơi các bạn du học sinh có thể nhanh chóng cập nhật thông tin về chương trình học, ngành học mới nhất. Hy vọng nội dung bài đọc về 2 ngành học Dịch vụ Làm đẹp và Tạo mẫu tóc tại Canada nói trên sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn, định hướng hiệu quả tốt nhất cho quá trình du học của mình.

Gọi ngay hotline 1900 63 67 96 để được tư vấn chi tiết ngay hôm nay!

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s