CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

HƯỚNG DẪN LẬP KẾ HOẠCH CHI PHÍ DU HỌC CAO ĐẲNG CANADA

Để có một hành trình du học suôn sẻ thì việc chuẩn bị tài chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Không chỉ liên quan đến vấn đề học phí mà sinh hoạt phí tại nước bạn cũng là một phần trong bảng dự trù chi phí du học mà các bậc phụ huynh và các em cần quan tâm khi lên có ý định du học bất kỳ quốc gia nào. Do đó, hãy cùng Du Học Á – Âu lên kế hoạch chi phí du học cao đẳng Canada - lựa chọn du học đang được các em học sinh Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Ưu điểm của chương trình du học cao đẳng Canada

Chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao

So với chương trình học thuật của bậc đại học thì chương trình cao đẳng tại Canada lại chú trọng vào tính thực tiễn cao, với nội dung đào tạo khai thác yếu tố kỹ năng làm việc thực hành tương ứng cho từng ngành nghề, công việc cụ thể. Sau khi tốt nghiệp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp với kỹ năng hiện có.

Chương trình ngắn hạn có thể rút ngắn thời gian, chi phí và có cơ hội làm việc 2- 3 năm

Chương trình du học Canada hệ cao đẳng chỉ mất 2 năm sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều về học phí và sinh hoạt phí.  Sau khi học xong cao đẳng, sinh viên được phép ở lại Canada làm việc từ 2 – 3 năm. Hiện nay, xứ sở lá phong rất cần nguồn lao động trong lĩnh vực này. Và trong thời gian này bạn có thể tiếp tục học lên để lấy bằng đại học, thạc sĩ vừa đi làm để tích lũy thu nhập.

Cơ hội thực tập hưởng lương

Du học cao đẳng Canada, bạn sẽ được tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương ( co-op  tại các công ty, tổ chức liên kết với nhà trường. Nhờ đó sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, mở rộng quan hệ trong công việc và tích lũy thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian du học.

Điều kiện đầu vào “dễ thở” hơn so với bậc đại học

So với bậc đại học, điều kiện đầu vào của hệ cao đẳng dễ thở hơn với yêu cầu du học sinh chỉ cần đạt IELTS 6.0 và điểm GPA từ 6.0 trở lên. Nếu không có bằng tiếng Anh thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký học chương trình tiếng Anh tại trường và đơn nhập học của sinh viên vẫn được chấp nhận từ các trường cao đẳng.

Chi phí du học Canada nhẹ nhàng hơn so với du học Mỹ

So với du học Mỹ hay Anh, Úc thì chi phí du học Cao đẳng Canada nhẹ nhàng hơn rất nhiều chỉ từ khoảng 500 triệu/ năm (bao gồm học phí và sinh hoạt phí). Học phí du học cao đẳng Canada sẽ rơi vào khoảng 300 triệu. Rõ ràng, đối với một quốc gia phát triển như xứ sở lá phong, chất lượng giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới thì mức học phí này vô cùng lý tưởng.

Chi phí du học cao đẳng Canada

Chi phí du học cao đẳng Canada là điều quan trọng mà các bậc phụ huynh và các em quan tâm khi lên kế hoạch du học để có sự chuẩn bị tài chính hợp lý. 

  • Thông thường, học phí của hệ cao đẳng tại Canada dao động tùy thuộc vào trường và chương trình học trong khoảng 23.000 - 29.000 CAD/năm (khoảng 414 triệu - 522 triệu VNĐ). Trong đó, 
  • Học phí sẽ rơi vào khoảng 11.000 - 17.000 CAD/năm (khoảng 198 triệu - 306 triệu VNĐ).
  • Sinh hoạt phí khoảng 12.000 CAD/năm (khoảng 216 triệu VNĐ). Sinh hoạt phí bao gồm chi phí nhà ở, điện nước, internet, phí đi lại, ăn uống, bảo hiểm sức khỏe…

​​​​​​​

Cụ thể, nếu chọn ở kí túc xá thì sẽ có chi phí từ 3.000 – 7.500 CAD/năm tùy vào loại phòng, có bao gồm các bữa ăn hay không. Nếu chọn ở homestay hay thuê phòng/căn hộ bên ngoài, sinh viên sẽ phải trả từ 4.000 – 8.400 CAD/năm chưa bao gồm các khoản tiền điện, Internet, … 

  • Chi phí ăn uống tại nhà hàng: 15 CAD/người/bữa ăn
  • Vé di chuyển bằng phương tiện công cộng: 3 CAD/1 chiều
  • Vé xem phim: 13 CAD
  • Internet từ 62 đến 95 CAD/tháng
  • Điện thoại: 20 CAD/tháng
  • Bảo hiểm sức khỏe: 600 – 800 CAD/năm

Trên đây là tổng hợp các thông tin về ưu điểm của chương trình đào tạo và chi phí du học cao đẳng Canada để các bạn học sinh và quý phụ huynh có thêm thông tin tham khảo quyết định. Thực tế, việc chọn lựa du học hệ cao đẳng hay đại học sẽ phụ thuộc vào định hướng của các bạn, điều kiện tài chính gia đình, trình độ đầu vào… và mục tiêu trong tương lai.

Nguồn: Tham khảo thông tin tổng hợp internet

Con đường du học cao đẳng Canada là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ có mong muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng và đón đầu cơ hội định cư tại xứ sở lá phong xinh đẹp với một phương án du học tiết kiệm chi phí.

Hãy liên hệ cùng Du Học Á – Âu để được tư vấn miễn phí chi tiết hơn về chi phí du học cao đẳng Canada. Song song đó, chúng tôi cũng sẽ giúp các em định hướng một lộ trình phù hợp trong quá trình quyết định lựa chọn chương trình học ngành học, trường học cũng như chuẩn bị hồ sơ du học và xin visa du học Canada thành công nhé.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s