CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Du học ở Mỹ 2019: Tại sao Mỹ xứng danh là điểm đến du học hàng đầu?

Khi ôm giấc mơ đi du học ở Mỹ, điều quan trọng là phải xem xét kỹ lưỡng trước khi bạn hướng tới một nền giáo dục ở nước ngoài. Theo báo cáo mới nhất của bảng xếp hạng đại học Quacquarelli Symonds, Mỹ xứng danh là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Lượng sinh viên du học tại “đất nước cờ hoa” nhiều hơn bất kì quốc gia khác trên thế giới, với hơn một triệu sinh viên đang du học tại đây. Trung tâm Tư vấn Du học uy tín Á-Âu sẽ thông tin đến bạn một vài lý do tiêu biểu tại sao phải chọn du học ở Mỹ.

Điểm danh những lý do sinh viên nên chọn đi du học ở Mỹ

Du học ở Mỹ là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới và Việt Nam cũng nằm trong Top các quốc gia có lượng du học sinh tới Mỹ tăng đều hàng năm. Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách các nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Hoa Kỳ. Đâu là lý do giúp Mỹ trở thành cái tên hàng đầu trong mắt du học sinh?

Du học ở Mỹ - siêu cường quốc về giáo dục với những ngôi trường danh giá nhất thế giới

Từ lâu Mỹ đã được đánh giá là siêu cường quốc về giáo dục với nhiều trường đại học liên tục nằm trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới. Theo bản báo cáo mới đây nhất của tạp chí Times Higher Education, Mỹ sở hữu 16 trong số 20 trường đại học đứng đầu thế giới trong năm 2017 – 2018. Các trường đại học và cao đẳng cung cấp hàng ngàn các bằng cấp và khóa học trong tất cả các lĩnh vực học thuật. Bằng cấp của Mỹ được công nhận và chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới vì sự xuất sắc về chất lượng đào tạo. Du học ở Mỹ là một lựa chọn khôn ngoan dành cho bạn, chỉ cần cầm trên tay tấm bằng của đại học Mỹ, bạn đã có một lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Bằng việc học tập cùng những trải nghiệm có được từ một trường đại học Mỹ, sinh viên sẽ được đánh giá rất cao và được chào đón rộng rãi trong mắt các nhà tuyển dụng quốc tế. Giáo dục Mỹ đặc biệt chú trọng việc đào tạo hướng đến các mục tiêu nghề nghiệp lâu dài nên sinh viên được đào tạo để thỏa mãn các yêu cầu của thị trường lao động. Việc học tập tại Mỹ sẽ giúp sinh viên phát triển sự tự tin, xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng thích nghi và giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. Tất cả những kỹ năng này đều được nhìn thấy ở những sinh viên du học ở Mỹ sau thời gian học tập ở đây.

Cơ hội học tập đa dạng và lựa chọn ngành nghề thích hợp khi chọn du học ở Mỹ

Hệ thống giáo dục đại học của Mỹ cung cấp những lựa chọn linh hoạt cho sinh viên theo nhu cầu và sở thích của họ. Ở cấp đại học, sinh viên du học ở Mỹ có thể chọn các khóa học khác nhau trước khi bạn lựa chọn chuyên ngành vào cuối năm thứ hai. Điều này cho sinh viên thời gian và cơ hội để khám phá sở thích, khả năng thực sự của bản thân. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa quyết định chuyên ngành học tập của mình thì điều đó hoàn toàn bình thường. Nếu bạn đã biết những gì bạn muốn học, bạn vẫn có thể học một môn học khác và hoàn thành một "chuyên ngành hai", tức là hoàn thành 2 bằng cấp khác nhau trong bốn năm học. Ở cấp độ sau đại học, hay bằng thạc sĩ, bạn có thể tùy chỉnh khóa học của mình theo lộ trình để phù hợp với mục tiêu học tập. Bạn luôn được tự do trong các ý tưởng và ý kiến ​​cần thiết đối với lĩnh vực bạn quan tâm trong học tập.

Bằng cấp quốc tế mở ra một loạt các triển vọng nghề nghiệp, đặc biệt trong trường hợp bạn cầm tấm bằng từ các trường đại học danh tiếng mở rộng phạm vi hơn nữa. Nhờ những kiến thức, hiểu biết về những lĩnh vực nghiên cứu các trường đại học Hoa Kỳ cung cấp, điều đó giúp mở rộng con đường sự nghiệp mà sinh viên du học ở Mỹ lựa chọn. Những kiến thức, kinh nghiệm đó sẽ giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường có đủ tự tin để chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Tiếp xúc với công nghệ, kỹ thuật đỉnh cao - đặc quyền khi du học ở Mỹ

Hoa Kỳ tự hào về sự tiến bộ công nghệ của mình và nó đã đảm bảo rằng ngành giáo dục cũng được trang bị tốt với công nghệ mới nhất. Điều này làm cho cuộc sống của sinh viên đơn giản hơn nhiều với việc dễ dàng truy cập dữ liệu và công nghệ khác. Các trường đại học Mỹ luôn cam kết sử dụng những công nghệ và kỹ thuật tân tiến trong giảng dạy nhằm giúp sinh viên được tiếp cận với những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật và các ngành có liên quan khác. Nhờ vậy, các trường của “xứ sở cờ hoa” đã đào tạo nên một đội ngũ sinh viên du học ở Mỹ sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với đầy đủ các kỹ năng cần thiết và khả năng sử dụng những công nghệ, kỹ thuật mới nhất.

Sự giúp đỡ hết mình của nhà trường dành cho sinh viên du học ở Mỹ

Sẽ là một thách thức khá lớn cho các bạn du học sinh khi mới làm quen với cuộc sống sinh viên quốc tế trong một trường đại học nơi xứ người. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ tốt cho tất cả các sinh viên du học ở Mỹ mọi vấn đề liên quan đến chỗ ở, tình trạng visa, cơ hội nghề nghiệp,... Dịch vụ tại các văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế giúp sinh viên bước vào môi trường sống mới dễ dàng hơn. Các hoạt động hỗ trợ được tổ chức trong suốt cả năm học từ việc tổ chức chương trình hướng dẫn thông tin hội nhập ban đầu đến các hỗ trợ sinh viên trong kỹ năng viết học thuật và đặc biệt kỹ năng viết hồ sơ tìm việc dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp.

Du học ở Mỹ thuận lợi cùng Trung tâm Tư vấn du học uy tín Á- Âu

Có rất nhiều lý do để chọn du học ở Mỹ, song để hiện thực hoá được giấc mơ đó đòi hỏi nhiều điều kiện khắt khe. Điều kiện khó, chính sách gắt gao, xin Visa không dễ, quá nhiều thứ khó khăn cho du học sinh. Điều bạn cần là một trung tâm tư vấn du học uy tín và Á-Âu ở đây là để giúp bạn.

Trung tâm tư vấn du học uy tín hàng đầu Á-Âu sẵn sàng hỗ trợ về:

  • Tư vấn hỗ trợ luyện thi IELTS
  • Sắp xếp chỗ ăn ở trước ngày khởi hành
  • Hỗ trợ săn vé máy bay giá tốt
  • Đưa đón học sinh tại sân bay
  • Chuẩn bị toàn bộ hồ sơ, điền form cần thiết
  • Miễn phí dịch vụ làm hồ sơ cho BA, MẸ du lịch thăm học sinh trong 1 năm kể từ ngày học sinh có Visa du học
  • Tặng ngay 3 buổi trải nghiệm mô hình phỏng vấn Đại sứ Quán Mỹ, giúp giải toả nỗi lo, nâng cao kỹ năng trả lời và tự tin vượt qua vòng phỏng vấn
  • Nâng cao tỷ lệ thành công vòng phỏng vấn lên đến 95%

Ngần ngại gì mà không đến ngay Trung tâm tư vấn du học uy tín Á-Âu hoặc liên hệ đến HOTLINE 1900 63 67 96 để được tư vấn chi tiết nhất.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s