CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Du học sinh cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để du học Canada?

Canada hiện đang là một trong các lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế nhờ các chính sách hỗ trợ tốt, môi trường sinh hoạt an toàn, cơ hội việc làm  sau tốt nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi “Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để du học Canada?” hãy tham khảo ngay bài viết tổng hợp dưới đây về những chi phí thực tế mà sinh viên quốc tế cần lưu ý khi lựa chọn du học tại Canada.

Nhìn chung chi phí sinh hoạt và học phí một du học sinh cần cho một năm tại Canada dao động trong khoảng 20.000 – 30.000 CAD. Chi phí này tương đối dễ chịu so với một số nước tiên tiến khác.

Học phí các khóa/bậc học

 

Mức phí đầu tiên du học sinh cần quan tâm đó là học phí đối với chương trình học mình chọn. Học phí tại Canada thường sẽ có sự điều chỉnh từng năm, mức chênh lệch học phí phụ thuộc vào chương trình học, nhóm ngành, khu vực của trường. Sinh viên có thể tham khảo học phí trường mình có ý định theo học thông qua website của trường hoặc từ các công ty du học uy tín. Thông tin học phí các khóa/bậc học quý phụ huynh và các bạn học sinh – sinh viên có thể tham khảo:

 • Đối với khóa Anh văn (36 tuần) trung bình khoảng 6.500 CAD/năm. Nếu trình độ Anh văn khá (TOEFL 500 ñieåm trôû leân), học sinh – sinh viên có thể học 01 học kì, học phí vào khoảng 3.500 CAD.
 • Bậc học THPT, học phí khoảng +/- 12.000 CAD/năm
 • Bậc Cao đẳng – Đại học sẽ dao động trong khoảng +/- 14.000 CAD/năm
 • Sau đại học, học phí chỉ khoảng +/- 16.000 CAD/năm

Chi phí chuẩn bị thủ tục du học

Hiện tại sinh viên quốc tế có thể du học Canada theo diện chứng minh tài chính hoặc chương trình SDS (Study Direct Study) – không chứng minh tài chính.

 • Đối với hình thức chứng minh tài chính, du học sinh cần chứng minh gia đình có khoảng 25.000 CAD trong tài khoản tiết kiệm, chứng minh thu nhập hàng tháng. Đây là những số liệu chứng minh khả năng chi trả cho du học phí của các bạn học sinh – sinh viên.
 •  Đối chương chương trình du học Canada không chứng minh tài chính, sinh viên cần mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000CAD của ngân hàng Scotiabank thay cho các thủ tục chứng minh tài chính và đáp ứng các điều kiện của chương trình.
 • Ngoài ra, sinh viên cũng cần đóng một số khoản phí theo quy định của trường và sứ quán như:
 • Lệ phí ghi danh đóng theo quy định chính thức của từng trường
 • Lệ phí xét Visa nộp cho Sứ quán Canada: 186 USD (Sứ quán có thể thay đổi tùy thời điểm)
 • Lệ phí khám sức khỏe; 126 USD (Khám tại phòng khám Sứ quan chỉ định). Phí này có thể thay đổi theo từng thời điểm

Sinh hoạt phí

Tại Canada, sinh hoạt phí của sinh viên sẽ bao gồm chỗ ở, đi lại, ăn uống và các khoản phí khác.

Với chỗ ở, sinh viên có lựa chọn ở cùng người bản xứ, ở tại ký túc xá của trường hoặc thuê nhà ở. Tùy vào từng khu học và hình thức ở trọ mà chi phí dao động khoảng:

 • Ở với người bản xứ: +/- 8.500 CAD/năm
 • Ở tại ký túc xá của trường: +/- 10.000 CAD/năm
 • Thuê phòng: +/- 600 CAD/tháng (su học sinh tự túc việc nấu ăn)

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt của sinh viên vào khoảng +/- 10.000 CAD/năm. Ngoài ra, sinh viên còn phải đóng phí bảo hiểm sức khỏe (giá bảo hiển tùy theo từng vùng). Trung bình khoảng 250 CAD/năm.

Homestay là một cách để làm quen với cuộc sống bản địa

 

Phương tiện đi lại phổ biến nhất ở Canada là tàu điện ngầm, mỗi thành phố giá vé tàu điện mỗi khác nhau. Bạn có thể mua vé theo hình thức vé tháng hoặc vé năm để tiết kiệm chi phí, khoảng 80 – 150 CAD/ năm.

Trên đây là một số chi phí phổ biến cho bạn dễ hình dung chi phí du học Canada. Ngoài ra để có được sự chuẩn bị tốt nhất bạn nên liên hệ các chuyên viên tư vấn của Công ty Á-Âu để được hỗ trợ thông tin tốt nhất.

>>Tư vấn trực tuyến tại: http://goo.gl/jgaKW6

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email:         info-hcm@aauco.com.vn            

Website:     https://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s